Nhiều hoạt động thanh niên được triển khai hiệu quả trong năm 2004

01:19 24/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhieu hoat dong thanh nien duoc trien khai hieu qua trong nam 2004
Ảnh minh họa

Ngày 23/12, hội nghị giao ban cụm các tỉnh, thành Đoàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra tại TP Cà Mau dưới sự chỉ đạo của anh Nguyễn Thành Phong - Bí thư T.Ư Đoàn.

Với chủ đề công tác năm 2004 là "Năm nâng cao chất lượng phong trào thanh niên", công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên đã có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả với cao trào là "Tháng thanh niên". Công tác phát triển đoàn viên, hội viên được triển khai có hiệu quả với gần 143.000 đoàn viên được kết nạp và phát triển mới gần 200.000 hội viên. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và xây dựng Hội LHTN Việt Nam được mở rộng với nhiều mô hình đa dạng, đặc thù. Trong nông nghiệp, nông thôn đã xuất hiện nhiều mô hình VAC, trang trại trẻ, HTX thanh niên và nhiều triệu phú, tỉ phú trẻ... Hội nghị đã đánh giá cao các hoạt động liên kết cụm.

* Cùng ngày, tại tỉnh Phú Yên đã diễn ra hội nghị giao ban tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm duyên hải miền Trung - Tây Nguyên năm 2004, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư T.Ư Đoàn. Nét lớn trong năm 2004 là việc vận động tập hợp thanh niên các dân tộc đã có bước phát triển sâu rộng. Đặc biệt, tổ chức Hội LHTN Việt Nam đã được xây dựng và uy tín đến khắp các buôn làng vùng sâu, vùng xa, với nhiều mô hình hoạt động thiết thực theo đặc trưng từng địa bàn. Trong năm, toàn cụm đã phát triển được 150.151 hội viên mới trên tổng số 958.543 hội viên. 12/12 đơn vị trong cụm đã mạnh dạn áp dụng phương thức tình nguyện tại chỗ, huy động hiệu quả thanh niên tham gia xây dựng địa phương, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.

* Tối 23/12, tại khách sạn Kim Đô (TP.HCM), lãnh đạo T.Ư Đoàn và lãnh đạo TP.HCM đã tổ chức tiệc chiêu đãi, gặp gỡ các đoàn đại biểu thanh niên Mekong. Tại tiệc chiêu đãi, anh Đoàn Văn Thái - Bí thư T.Ư Đoàn khẳng định chương trình hữu nghị này cho thấy tuổi trẻ các nước tiểu vùng Mekong đang nỗ lực làm đẹp hơn cho dòng sông chung. Bà Usa Nee, đại diện Ban tổ chức chương trình hữu nghị sông Mekong bày tỏ lòng tin tưởng chương trình ngày càng đạt được nhiều thành công qua những mục tiêu giao lưu, hợp tác đã đề ra. Cũng trong tối 23/12, các đại biểu thanh niên Mekong đã giao lưu, trình diễn các tiết mục văn hóa với thanh niên TP.HCM.

Hồng Hạnh - Hùng Phiên - Như Lịch

Việt Báo
contentlength: 4159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--