Người mẫu Instagram suýt mất tay vì bị cá mập tấn công

20:20 12/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nạn nhân là Katarina Zarutskie, 19 tuổi, một người mẫu trên mạng xã hội Instagram. Trong chuyến du lịch đến biển ở Bahamas, khi Katarina đang tạo dáng chụp hình dưới nước thì bị cá mập ngoạm vào cánh tay rồi lôi xuống nước.

Thời khắc kinh hoàng

Loài cá mập được xác định là tấn công cô gái 19 tuổi là cá mập miệng bản lề, thuộc họ Ginglymostomatidae.

Chia sẻ câu chuyện với trang Fox News, Katarina cho biết cô cùng gia đình của bạn trai đã có một kỳ nghỉ tới biển ở Bahamas. Khi đến đảo Staniel, nơi chào đón du khách với hoạt động thú vị đó là bơi cùng cá mập bản lề, cô được người dân bản địa nói rằng có thể bơi cùng những con cá mập đó vì chúng vô hại.

“Chúng tôi thấy lũ cá bơi xung quanh mạn thuyền và tôi biết rằng chúng hoàn toàn vô hại. Tôi đã nghĩ rằng sẽ an toàn thôi nhưng bạn trai và gia đình anh ấy thì phản đối việc này, họ mong tôi vẫn an toàn khi xuống nước.”- Katarina nói.

Mọi thứ đều an toàn khi Katarina bước xuống nước, cho đến khi cô nằm ngửa người và dang rộng tay ra, thì đột nhiên một con cá mập miệng bản lề ngoạm lấy tay cô gái trẻ và lôi xuống nước. Hình ảnh này đã được bố của người bạn trai Katarina chụp lại.

Nguoi mau Instagram suyt mat tay vi bi ca map tan cong

Khi đang bơi lội cùng bầy cá...

Nguoi mau Instagram suyt mat tay vi bi ca map tan cong

...cô bị một con cá mập miệng bản lề táp vào tay rồi kéo xuống.

Nguoi mau Instagram suyt mat tay vi bi ca map tan cong

Dẫu loài này được đánh giá là vô hại, xong du khách vẫn nên cẩn thận.

Nghĩ lại chuyện đã qua, Katarina vẫn cảm thấy sợ: “Lúc đó tôi đã rất sợ hãi. Tôi bị kéo xuống nước nhưng thật may là việc lũ cá này tấn công chỉ là trường hợp hy hữu. Mọi việc đã có thể trở nên xấu hơn nếu mọi người tấn công lại lũ cá mập này”.

“Mọi người nói rằng họ có thể nghe thấy tiếng tớp của con cá và chuyện diễn ra quá nhanh. Lúc đó tôi đã không hét lên hay là khóc, tôi rất bình tĩnh”.

Katarina cũng cho rằng kinh nghiệm lặn và lướt sóng nhiều năm của mình đã giúp cô bình tĩnh với tình huống bất ngờ này. Và cô cũng cảm thấy may mắn bởi vì chỉ bị thương do dấu răng của cá mập miệng bản lề găm vào khá sâu, cứ không bị chúng “ăn” mất cánh tay của mình.

Nguoi mau Instagram suyt mat tay vi bi ca map tan cong

Vết thương khá sâu trên cánh tay cô gái 19 tuổi.

Kỷ niệm đáng sợ

Cô cho rằng sự việc hy hữu này có thể là do lũ cá tưởng cô là thức ăn nên mới có hành động nguy hiểm như vậy.

Mặc dù trải qua một kỷ niệm đầy đáng sợ, nhưng Katarina vẫn cho biết rằng cô vẫn rất yêu thế giới tự nhiên cũng như loài cá mập, và cô hy vọng rằng có thể nâng cao nhận thức cho cộng đồng về động vật.

Cá mập miệng bản lề được biết đến như là loài vô hại với con người không như những loài cá mập khác. Nhưng vì vẫn thuộc họ nhà cá mập thế nên loài này cũng được thừa hưởng một bộ hàm sắc nhọn có thể nghiền nát những thức ăn cứng như ốc, sò, san hô.

Hà Trang

VietBao.vn
contentlength: 4745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--