Nghẹn lòng tâm thư ngày Tết của người mẹ trẻ có con mắc bạo bệnh

23:32 13/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi mọi nhà đang náo nức chuẩn bị Tết Nguyên đán thì mẹ con chị Nghiêm Hồng Nhung vẫn hàng giờ, hàng ngày giành giật sự sống với thần chết.

Chị Nghiêm Hồng Nhung (quê Ninh Bình, sinh sống tại Hà Nội), có con trai Quang Minh (4 tuổi) mắc ung thư máu. Những ngày đầu tháng 11/2017 câu chuyện của mẹ con chị Nhung về hành trình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo được chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy nước mắt của nhiều người.

Cho đến thời điểm hiện tại, chị Nghiêm Hồng Nhung và chồng vẫn đang cùng con trai điều trị bệnh ở Bangkok (Thái Lan).

Chia sẻ với PV, chị Hồng Nhung cho biết: “Tôi buồn vì Tết này không được về ăn Tết cùng bố mẹ ruột vì con ốm đau. Nhìn dòng người ngược xuôi về quê là lòng tôi thắt lại. Chính vì thế, tôi đã viết nên những dòng tâm sự như để vơi bớt nỗi nhớ nhà”.

Nghen long tam thu ngay Tet cua nguoi me tre co con mac bao benh

Những dòng tâm sự chất chứa nỗi niềm của người mẹ trẻ gây xúc động (Ảnh minh họa).

Được sự đồng ý của chị Hồng Nhung, chúng tôi trích bài chia sẻ đang lấy nước mắt của người đọc.

“Tết này con không về

Hình như mùa xuân đã về bên khung cửa... ấy vậy mà cũng 5 năm làm dâu.

Năm đầu về làm dâu mẹ bảo con mới về chưa quen, mẹ mua đồ trên chợ tiện không thiếu gì để mẹ làm.

Năm thứ hai con có em bé mẹ bảo mày lên trông con để mẹ làm cho nhanh, mày làm lâu con khóc không ai dỗ.

Năm thứ ba mẹ cho cả nhà con về Ninh Bình ăn Tết.

Năm thứ tư con ăn tết ở viện Huyết học truyền máu Trung ương, mẹ lại chuẩn bị cho con mâm cơm thật là to để con liên hoan cùng các bạn trong viện.

Tết năm nay chúng con ở cách mẹ hàng nghìn cây số. Nhìn cảnh người người náo nức chuẩn bị về quê, lòng con lại đau thắt.

Người ta bảo đẻ con trai để sau này còn nhờ cậy. Con không biết đó là câu chuyện nhà ai chứ nhà mình con chẳng thấy. Chỉ thấy 2 bóng già vẫn loay hoay, thấp thỏm ngóng trông con cháu. Vẫn nhọc nhằn kiếm ăn, kiếm tiền gửi cho con cháu chữa bệnh. Sống giữa thời bình mà sự sống mong manh như thời chiến tranh bom đạn.

Tết này lại chỉ có 2 cụ già nương tựa vào nhau, lại lọ mọ củ hành, cái bánh chưng, con gà xem có ai sang để gửi cho con cháu.

Thời gian vừa rồi trải qua nhiều sóng gió, mặc dù đến thời điểm này mọi thứ vẫn ngổn ngang, người cho tuỷ vẫn chưa xuất hiện, nhưng gia đình nhỏ, gia đình lớn, và đại đại gia đình lớn của con vẫn sát cánh bên nhau và đặt niềm tin tuyệt đối vào bề trên.

Con tin rằng Đức Phật cùng Đức Chúa và Ngọc Hoàng đang ngồi bàn nhau cùng sắp đặt một tương lai tuyệt vời cho Quang Minh”.

VietBao.vn
contentlength: 3742
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đôi nam nữ liều mạng trèo lên mỏm đá chênh vênh để chụp ảnh
00:00 / --:--