Nam sinh có điểm khối A cao nhất miền Tây từng bỏ đội tuyển học sinh giỏi

02:02 13/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 - Để chuyên tâm vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nam sinh vừa có điểm thi khối A cao nhất miền Tây đã xin rút khỏi đội tuyển học sinh giỏi.

Hơn 2400 thí sinh đã trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội công bố điểm sàn là 12

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển đại học cao nhất 19 điểm

Sau khi điểm thi THPT Quốc gia 2018 được tỉnh Bạc Liêu công bố, Trần Khánh Tùng, học sinh chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (Bạc Liêu) không giấu được xúc động khi mình là người có điểm thi khối A cao nhất miền Tây. Tùng cũng là 1 trong 11 thí sinh có điểm thi khối A cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nam sinh co diem khoi A cao nhat mien Tay tung bo doi tuyen hoc sinh gioi
Trần Khánh Tùng, không giấu được xúc động khi mình là người có điểm thi khối A cao nhất ở miền Tây  

Cụ thể, Tùng có tổng điểm khối A là 28,3 điểm, trong đó môn Toán 9,8 điểm, Lý 9 điểm và Hóa đạt 9,5 điểm.

Tùng chia sẻ, từ nhỏ em đã có đam mê với môn Toán. Niềm đam mê đó được Tùng nuôi dưỡng rồi em quyết định thi vào lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Bạc Liêu.

“Ở cấp 2 em chọn cách chú ý nghe thầy cô giảng dạy trên lớp và tự học ở nhà, chứ không học thêm nhiều. Lên cấp 3, ngoài kiến thức thầy cô giảng dạy, em học hỏi thêm từ bạn bè và các tài liệu trên mạng”, Tùng chia sẻ bí quyết học giỏi môn Toán.

Nam sinh co diem khoi A cao nhat mien Tay tung bo doi tuyen hoc sinh gioi
Tùng bên và cha mẹ của em

Nam sinh này cho biết thêm, để chuyên tâm vào việc ôn thi THPT Quốc gia 2018, xét tuyển vào Đại học, em đã xin ra khỏi đội tuyển chuyên Toán của trường.

“Em muốn tập trung hết sức mình vào kỳ thi này và mong muốn có được kết quả tốt nhất để xét tuyển vào ngành học em yêu thích” – Tùng nói và cho rằng, nhiều người nghĩ học chuyên Toán sẽ rất áp lực, tuy nhiên, bản thân em không thấy áp lực khi học môn này.

 

Ngoài thế mạnh về môn Toán thì em học khá đều các môn còn lại, điểm trung bình của em năm học lớp 12 là 9,1; trung bình môn Toán là 9,9.

Tùng là học sinh giỏi nhiều năm liền. Trong đó, năm lớp 11 em đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi môn Toán của tỉnh Bạc Liêu.

Với thành tích xuất sắc trên, Tùng chọn xét tuyển vào chuyên ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính, trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Dựa vào kết quả học tập, Tùng chính thức đậu vào ngành mình yêu thích thông qua xét tuyển.

T.Chí

 

VietBao.vn
contentlength: 4140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái lừa tài xế Grabbike chở từ Mỹ Đình đến Từ Sơn giá 250 ngàn đồng rồi bỏ chạy
00:00 / --:--