Một số SV bị viêm da tiếp xúc thực vật

05:07 10/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các KTX ở Thủ Đức, Q.9 (TP.HCM):

Ngày 9-1, đoàn bác sĩ liên chuyên khoa Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM đã đến KTX ĐHQG TP.HCM (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) và KTX CĐ Sư phạm mẫu giáo T.Ư 3 (Q.9, TP.HCM) khám chữa bệnh SV; đồng thời khảo sát, tìm hiểu về bệnh phỏng rộp da gây ngứa đang xảy ra tại đây.

Đoàn đã khám cho 129 SV mắc bệnh. Bác sĩ Hoàng Văn Minh - trưởng phòng khám da liễu Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM - cho biết: “SV hai KTX này bị bệnh viêm da tiếp xúc thực vật, có vai trò ánh sáng. Đây không phải dịch bệnh mà là bệnh lành tính”. Tuy nhiên, đoàn vẫn chưa xác định được tác nhân gây bệnh. Bộ môn vi sinh, ký sinh của ĐH Y dược đã lấy mẫu làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh và dị ứng nguyên; bước đầu đoàn nhận định là có liên quan tới yếu tố dị ứng nguyên trong không khí.

Bác sĩ Minh nói: “Trước mắt, SV nên mặc áo tay dài, bảo vệ kín cơ thể càng tốt, nên đóng cửa sổ phòng cho bớt bụi bặm và áo quần nên phơi trong phòng để dị ứng nguyên không khí bị ngăn chặn bớt. Những SV đang mắc bệnh không nên dùng chất tẩy rửa, xà bông chà vào vết thương và không bôi thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ... Chúng tôi sẽ sớm tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất”.

TRẦN HUỲNH

Việt Báo
contentlength: 2076
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ưng Hoàng Phúc hát live 'Ngắm hoa lệ rơi' hay như mở đĩa khiến fan chao đảo
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>