Một KTS VN nhận giải thưởng luận án xuất sắc nhất của Nhật

23:18 11/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot KTS VN nhan giai thuong luan an xuat sac nhat cua Nhat
KTS Võ Trọng Nghĩa
Hôm nay, 11-2, tại lễ bảo vệ luận án thạc sĩ khoa xây dựng (Civil Engineering) trường đại học tổng hợp Tokyo, kiến trúc sư (KTS) Võ Trọng Nghĩa đã đoạt giải thưởng luận án xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng hàng năm của ngôi trường lớn nhất Nhật Bản và lần đầu tiên trong khoa xây dựng có sinh viên nước ngoài đạt giải thưởng này.

Trước hội đồng giám khảo khoảng gần 40 giáo sư, phó giáo sư trong khoa, luận án của KTS Võ Trọng Nghĩa nghiên cứu về đề tài "Gió và sự thông thoáng trong kiến trúc" đã được các giáo sư đánh giá là luận án xuất sắc nhất trong năm nay. Nhiều giáo sư đã rất cảm động khi nhận xét "Đã nhiều năm nay tôi mới được nghe một luận án hay thế này".

Năm 2002 KTS Võ Trọng Nghĩa đã đạt giải thưởng luận án xuất sắc nhất trường đại học công nghiệp Nagoya, đây cũng là lần đầu tiên sinh viên nước ngoài đạt được giải thưởng này. Ngoài giải thưởng lần này KTS. Võ Trọng Nghĩa còn đạt được nhiều thành công khác về kiến trúc ở Nhật như "Giải thưởng vàng" của tập đoàn kiến trúc Suzuki năm 1999, 3 lần đạt giải thưởng tác phẩm xuất sắc nhất trường đại học công nghiệp Nagoya năm 2001, tác phẩm xuất sắc trong triển lãm các tác phẩm kiến trúc của hiệp hội kiến trúc Nhật Bản năm 2002.

Hiện nay KTS Võ Trọng Nghĩa đang tiếp tục nghiên cứu luận án tiến sĩ tại phòng nghiên cứu của KTS. Naito Hiroshi một KTS nổi tiếng ở Nhật Bản.

T.V.NGUYÊN - VYSA

Việt Báo
contentlength: 2626
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ưng Hoàng Phúc hát live 'Ngắm hoa lệ rơi' hay như mở đĩa khiến fan chao đảo
00:00 / --:--