Lá thư tình oan nghiệt

17:20 18/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong cuộc sống có những trò đùa dẫn tới hậu quả vô cùng tai hại. Các em không ý thức được rằng mình đang làm tổn thương lòng tự trọng của ai đó. Đừng nghĩ đơn giản rằng mình chỉ đùa vui.

Nụ cười của các em biết đâu sẽ là nước mắt của ai đó và hậu quả chính là chủ nhân trò đùa phải gánh chịu. Câu chuyện tôi kể ra đây là sự thật mà Mai (bạn thân của em gái tôi) đang phải chịu với một thương tổn rất nặng nề.

Mai là cô bé xinh đẹp. Ở tuổi 17 vẻ đẹp em rạng rỡ và làm say mê nhiều chàng trai. Nhưng em nhận lời tỏ tình của bất kỳ ai. Có lần em mang lá thư tỏ tình của một cậu bạn học trên một lớp ra đọc cho cả lớp cùng nghe.

Lời lẽ trong lá thư ấy ngô nghê, vụng về… đã gây cười ngả nghiêng cho cả đám con gái lớp Mai. Chuyện tưởng chỉ có thế.

Một thời gian sau, Mai quen cô bạn tên Thanh, ở lớp học thêm tiếng Anh. Thanh bình thường như bao học sinh khác nhưng ánh mắt đôi khi ánh lên vẻ gì đó gian xảo. Thanh ăn nói ngọt ngào và nhiệt tình với mọi chuyện của Mai. Cô bé Mai dần dần nghe theo lời Thanh trong rất nhiều việc.

Vào một ngày, Thanh rủ Mai đi sinh nhật anh trai mình ở nhà hàng. Tiệc sinh nhật diễn ra bình thường, nhưng sau đó cả bọn kéo nhau đi hát karaoke. Khi hát karaoke, Mai thấy một gương mặt quen quen ngồi ở góc tối trong phòng.

Nhưng trong không khí ấy, Mai không thật quan tâm đến việc phải nhận mặt người con trai ấy chính xác là ai. Mai bị mọi người mà nhất là Thanh ép uống bia tới say mèm. 

Tỉnh dậy, dù đầu óc quay cuồng, Mai vẫn nhận ra mình nằm trong căn phòng xa lạ, quần áo bị vứt bừa bãi dưới giường. Đặc biệt, cơ thể mỏi nhừ, đau nhức rất lạ. Trong chốc lát, Mai nhận ra mình đã bị ép quan hệ trong lúc say, không kiểm soát được mình.

Mai tìm gặp Thanh sau cái đêm hôm ấy. Gặp nhau vẻ mặt Thanh đanh lại và thản nhiên nói rằng, hội ăn chơi của Thanh lúc nào cũng kết thúc bằng trò vui: mỗi người tìm cho mình một bạn tình. Mai tự nguyện tham gia cuộc chơi thì tự mình phải chịu hậu quả xảy ra.

Rồi Thanh cười khẩy nói tiếp, người mà Mai đọc lá thư tình làm trò đùa trước lớp chính là bạn tình của Mai tối hôm ấy đấy. Mai phải trả giá cho cái kiểu kiêu căng, coi thường người khác, coi thường tình cảm chân thành của người khác. “Trả giá cho bài học này bằng cái đêm hôm ấy, cũng đáng Mai ạ” – Thanh lạnh lùng nói.

Cô bé tội nghiệp đã hoảng loạn một thời gian dài khi nhận ra mình là nạn nhân trong một âm mưu trả thù. Em gái tôi âm thầm đưa Mai đi kiểm tra. May sao, lần ấy Mai không có thai cũng không mắc bệnh gì.

Chuyện đã xảy ra hai năm. Hiện giờ Mai đã đi du học. Đây là bài học mà các em gái cần phải ghi nhớ để đừng biến mình thành nạn nhân của những hành động bột phát, những trò đùa mà các em không hình dung ra hậu quả của nó.

Câu chuyện nhỏ này, hy vọng sẽ giúp các em cẩn thận hơn trong cuộc sống của mình. Mong chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra. 

Thu Hằng

Việt Báo
contentlength: 4397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất