Lã Thanh Huyền: Thấy mình “nửa thua, nửa thắng”

17:20 02/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Sau những gì có được, em thấy mình chiến thắng bản thân nhưng hoàn toàn thua bố mẹ, vì em đã không thực hiện được những mong muốn của các cụ...", cô gái của “Phụ nữ thế kỷ 21” tâm sự.

Lã Thanh Huyền: Tình yêu là sự sẻ chia
Lã Thanh Huyền: Đẹp nhờ… mẹ người yêu!

La Thanh Huyen Thay minh nua thua nua thang
Lã Thanh Huyền

Vừa đoạt giải “Phụ nữ thế kỷ 21” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, Lã Thanh Huyền đã lao vào đóng phim như cô từng mong ước trước đây. Cô gái mảnh mai là chủ của hai cửa hàng thời trang tâm sự: “Em đang trong tư thế nửa thua, nửa thắng”.

Thắng bản thân, thua... bố mẹ

Là chị cả trong một gia đình có bố mẹ là doanh nhân, Huyền bị phản đối kịch liệt khi thi vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Bố mẹ Huyền buồn lắm vì nghĩ cô con gái rượu sẽ không theo nghiệp kinh doanh. Huyền vẫn quyết tâm thi và đỗ thủ khoa.

Tốt nghiệp loại ưu nhưng cô lại không lao vào khẳng định mình bằng các vai diễn như các bạn. “Những ngày thực tập, đến nhà hát, em thấy giữa các ngôi sao mình cũng chỉ là một con số không. Để phấn đấu được như các đàn anh, đàn chị, có lẽ mình cũng đã già mất. Nản quá, em bỏ và quyết tâm đầu tư cho cửa hàng thời trang”.

La Thanh Huyen Thay minh nua thua nua thang

Đang yên ổn với chuyện kinh doanh, bỗng dưng cô lại đăng ký dự thi chương trình “Phụ nữ thế kỷ 21”. Một mình, xa nhà một tháng để tham dự, thôi thì bố mẹ, họ hàng và cả gia đình người yêu đều phản đối.

Lúc đó cô chỉ nghĩ đây cũng là một lần thử sức, khi trẻ không tham gia, sau này sẽ không còn cơ hội nữa. Buổi tối hôm chung kết, đúng lúc có lũ lụt ở miền Trung, bạn trai Huyền phải tham gia đoàn cứu trợ đồng bào nên rút cục cô vẫn “đơn thương độc mã”.

Buồn quá, cô nhắn tin cho người yêu để lấy thêm sức mạnh. Và Huyền đã đoạt giải nhất. “Đến bây giờ em vẫn không thể ngờ được vì sao mình lại đoạt giải. Huyền không phải là người xinh đẹp nhất, tài năng nhất.

Trong các thí sinh, nhiều người xinh hơn em nhiều, có nhiều bạn rất giỏi, nói tiếng Anh nhoay nhoáy. Có người bảo em “diễn”, nhưng thực tế em đã cố gắng hết sức, hoàn thành tốt nhất những gì mình có thể và có lẽ cộng thêm một chút may mắn nữa”.

La Thanh Huyen Thay minh nua thua nua thang La Thanh Huyen Thay minh nua thua nua thang

Thanh Huyền tâm sự:

“Trước đây bố mẹ muốn em phải dành nhiều thời gian cho gia đình, 9 giờ tối đã lên giường đi ngủ và bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Sau những gì có được, em thấy mình đang “nửa thua, nửa thắng”: Chiến thắng bản thân nhưng hoàn toàn thua bố mẹ vì em đã không thực hiện được những mong muốn của các cụ. Em muốn tự quyết định cuộc sống của mình, không thụ động chờ sự sắp xếp của bố mẹ hoặc chồng. Như vậy sẽ hạn chế khả năng của từng người”!.

Sẽ cố giải “bài toán khó” kinh doanh

Huyền đã trích 5% giá trị giải thưởng để làm từ thiện. Phần còn lại, Huyền muốn đầu tư cho kinh doanh, phát triển hệ thống cửa hàng riêng của mình.

Về lĩnh vực điện ảnh, cô được mời vào vai trong một bộ phim hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Cô thủ vai nữ nhân viên trong một Công ty Hàn Quốc.

Đây là một vai diễn phức tạp, đề cập đến mối quan hệ giữa những thế hệ sau chiến tranh của 2 nước. Nhân vật ấy khá thú vị và đã giúp Huyền rất nhiều để nhìn nhận cuộc sống khác hơn trước đây.

La Thanh Huyen Thay minh nua thua nua thang

Bận rộn trong vòng quay công việc, Huyền chỉ kịp trao đổi với chúng tôi chút tâm tình:

- Sau khi tốt nghiệp, Huyền tuyên bố không muốn đóng phim nữa, chỉ kinh doanh. Giờ lại vừa kinh doanh, vừa theo đuổi phim ảnh. Đây có phải là một “chiêu” để tiếp thị hình ảnh?

- Con người là một cái gì đó rất khó giải thích. Và mỗi thời điểm, ước mơ đó lại thay đổi. Em yêu nghệ thuật và em đã từng mơ ước được đóng phim, nhưng không thể ôm cái bụng đói hàng ngày để đeo đuổi niềm đam mê đó. Vì thế em bước vào kinh doanh để ước mơ điện ảnh ngày càng hiện thực hơn!

- Trong cuộc thi, có nhiều khi Huyền khóc. Con gái kinh doanh mà “mau nước mắt” thế liệu có bất lợi?

- Em sống tình cảm và dễ đồng cảm chia sẻ. Còn việc kinh doanh rất khó khăn, đầu cơ phải cực kỳ nhanh nhạy. Kinh doanh là bài toán khó. Nhưng càng khó, em càng quyết tâm.

Công việc kinh doanh đã giúp em trưởng thành nhiều hơn. Em muốn khám phá khả năng của chính mình qua việc kinh doanh, chứ không phải qua một cuộc thi nào nữa cả. (cười)

Hạnh Nguyên
Theo GĐ&XH

Việt Báo
contentlength: 8566
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Chiêu độc' của bé gái khi bác sĩ kê đơn kiểu...chuyên môn
00:00 / --:--