Ký túc xá Ngoại ngữ trước... 0 giờ

10:57 28/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


Nếu các bạn bên Mễ Trì đã viết về KTX của họ sau 0 giờ thì KTX Ngoại ngữ bọn tôi xin viết khoảng thời gian trước 0 giờ. Coi như anh em bổ sung cho nhau đi (cũng thuộc ĐHQGHN mà).

Chuyện thường ngày

Nếu nói về vấn đề khách khứa thì có lẽ KTX Ngoại ngữ vẫn đông khách hơn KTX Mễ Trì thì phải. Vì KTX bên này không có chế độ hạn chế khách tới thăm bằng cánh cổng lúc nào cũng khép kín như KTX bên ấy.

Mặc dù vẫn có quy định chỉ tiếp khách vào tồi thứ Năm, thứ Bảy và cả ngày Chủ nhật nhưng với sự giúp sức của "nội gián" thì khách vẫn ra vào nườm nượp. Hơn nữa, hầu như bên này dân ký túc toàn con gái, nên các chàng dù có xa xôi vạn dặm từ Xây dựng, Bách khoa cũng ghé qua thăm thường xuyên và khó khăn mấy cũng vượt qua. Lúc nào KTX bên này cũng đông vui như trảy hội vậy.

Nhưng đừng nghĩ KTX bên này ham chơi hơn ham học mà nhầm nhé. Cứ tầm 19 giờ 30, khi các phòng học chung bắt đầu mở cửa thì cũng là lúc sinh viên bọn tôi cắp sách xuống đấy học nhường phòng cho những người có khách được... tự do tiếp khách.

Mà vấn đề xuống phòng học chung cũng không phải đơn giản, chỉ chậm một chút thôi là có thể hết chỗ như thường. Đến lúc ấy thì chỉ có nước vác sách xuống sân KTX mà học. Cũng may là điện KTX bên này lúc nào cũng sáng, nên dù ngồi dưới sân nhưng sinh viên bên nãy cũng không cận.

Còn ở các phòng, ai có khách tiếp khách, ai không có khách thì đi chơi. Những cô nàng vắt vẻo trên các thanh chắn bảo vệ hành lang. Các chàng trai ở tầng trên nhìn xuống tán dóc. Thỉnh thoảng lại thấy nước ào ào đổ xuống. Có thể nói, mưa cũng không to đến thế.

Và những "ngoại truyện"

Đến 23 giờ, khi KTX chuẩn bị đóng cửa thì cũng là lúc các chàng ở xa tiễn các nàng ở KTX về. Bịn rịn, quyến luyến cứ như phim Hàn Quốc, như thể ngày mai họ không gặp nhau nữa. Đặc biệt những khi KTX mất điện thì còn hơn cả hội.

Nhà A và B vốn đối mặt vào nhau lúc này thấy thật tiện lợi, các thành viên của nhà bên này bắt đầu hát đối với nhà bên kia. Tiếng cười nổi lên quên cả cái nóng mùa hè. (Không có lạnh vì mùa đông chả bao giờ mất điện).

Các em sinh viên năm nhất bên nhà C cũng ham vui, dù khá xa 2 khu nhà bên này cũng cùng các anh chị hát " Gió hãy nói rằng em luôn nhớ anh...".

KTX bên đây, có lẽ vui hơn KTX bên đấy bởi ngày nào cũng được nhìn thấy người lạ, phải không nhỉ?

IP Address: 203.210.206.178; Trang; Email: nomeames_nt@yahoo.com

Việt Báo
contentlength: 3930
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>