Kinh hoàng nam sinh thất tình

14:34 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa tai lủng lẳng, tóc nhuộm nửa vàng nửa đỏ, Hùng xuất hiện trước sự “ô, a” của bạn bè cùng lớp. Vốn được mệnh danh là “cậu bé ngoan” của lớp, bộ dạng mới của Hùng “ra lò” khi lời tỏ tình của y bị cô nàng lớp bên từ chối.

Thất tình “hoại” mình

Yêu nhau từ năm cuối phổ thông, vừa vào ĐH được mấy tháng, Mạnh Tiến bất ngờ khi nghe nàng buông lời chia tay: “Chuyện đã qua chỉ là… tình cảm học trò”.

Chán chường. Tiến bỏ bê học hành, khép cửa nhốt mình. Rồi nghe mấy người bạn rủ rê, cậu tìm rượu giải sầu. Chỉ chưa đầy hai tháng, Tiến đã tụt dốc không phanh. Từ một chàng trai cao to, giờ cậu tong teo như cá mắm. Chưa hết, quyết định buộc thôi học như một cú trời giáng với Tiến, sau những ngày bỏ học triền miên.

Chưa được yêu ngày nào nhưng bị cô bạn lớp bên thẳng thừng nói “không” sau ba tháng “trồng cây si”, Hùng, cậu học trò trường THPT N.C (Hà Nội) cũng thất vọng não nề.

Ngay sau hôm bị từ chối, Hùng xuất hiện ở lớp với một “bộ dạng” hoàn toàn khác. Một chiếc hoa tai bên trái lủng lẳng tận vai, tóc được “xẻ đôi” bởi hai màu đỏ hoe và vàng choé. Bạn cùng lớp có người vẫn không tin đó là… Hùng. Hùng nói thẳng, giọng bất cần: “Tình yêu chẳng còn, ngoan cũng chẳng để làm gì. “Ông” sẽ cho tất cả phải “sáng mắt” khi thấy “ông” chẳng khù khờ đâu”.

Hai chữ cái H&N (tên Hùng và cô gái lớp bên) xăm trên cánh tay Hùng vài hôm sau đó như chứng minh điều cậu nói. Rồi cũng từ đó, cậu bắt đầu gia nhập vào đội ngũ những tay “anh chị” của trường.

Giờ Hùng có thể uống rượu như nước, biết đua xe, gây gổ, đánh người… Kết quả học tập thì khỏi phải bàn. Từ một trong những “niềm tự hào” của lớp, cơ hội tốt nghiệp phổ thông với Hùng giờ còn khó chứ chưa nói đến việc vào đại học.

Biến mình thành “hung thần”

Nếu như có những nam sinh khi gặp cú sốc tình cảm, tự làm “hỏng” bản thân thì một số khác lại trở thành nỗi kinh hoàng của người đã “dám nói lời từ chối”.

Một thời gian dài, dãy trọ toàn nữ sinh viên trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP Vinh, Nghệ An), cứ đến tối là sợ run người vì chàng rể “hụt” của xóm lại đến phòng của cô nữ sinh tên Mai “canh cửa”.

Anh chàng này tên Hưng, đang học một trường cao đẳng dạy nghề. Hưng và Mai cùng quê, đã có thời gian yêu nhau nhưng sau vì thấy không hợp nên Mai chủ động chia tay. Sau khi cho Mai những trận đòn thừa sống thiếu chết, tối nào Hưng cũng đến phòng người yêu cũ “đóng quân”.

Bất kể ai là con trai đến phòng Mai chơi đều bị Hưng mang gậy gộc rượt đuổi. Hỗn chiến thường xuyên diễn ra ở xóm trọ. Nhiều đêm Hưng đến nhưng Mai không ở nhà, cậu mua rượu ngồi trước phòng uống, vừa khóc lóc, vừa chửa bới, đe doạ.

Vì sợ, cũng không muốn bạn bè trong xóm bị liên luỵ, Mai chuyển đến ở gia đình người quen, nhưng Hưng vẫn “cảnh cáo”: “Cô chạy đằng trời cũng không thoát khỏi tay thằng này đâu”.

Hoài, ĐH Thương mại cũng đang gặp nỗi khiếp đảm từ bạn trai cũ của mình tên L, đang học năm thứ 2 ĐH M sau khi cô nói lời chia tay. Để níu kéo người yêu, L quay sang đe doạ Hoài.

Cậu ta tuyên bố: “Cô mà bỏ tôi, tôi giết cô rồi sau đó tự giết mình”. Sống dở chết dở, Hoài luôn trong trạng thái bất an. Cô nói: “Trước nay L nhát lắm, thấy máu me là sợ. Thế mà bây giờ suốt ngày đòi chém, giết. Biết L chỉ doạ thôi nhưng mình vẫn xanh mặt, có hôm L còn xách dao đến tận lớp tìm mình”.

“Giờ mình đã chuyển chỗ ở, L cũng ít làm phiền hơn nhưng lâu lâu vẫn nhắn tin đe doạ. Đã không thể yêu nhau nữa thì hãy ra đi thật êm đẹp. Làm trai cho đáng nên trai, biến thành “hung thần” của người khác để níu giữ thì ai còn dám quay lại chứ” - Hoài bày tỏ.

(+ Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi).

Hoài Nam

Việt Báo
contentlength: 7169
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đám cưới của cặp đôi ‘hot boy’ gây bão thành phố Cảng
00:00 / --:--