Không thể khắc phục học luân phiên, trường đông học sinh nhất Hà Nội chuyển sang học 1 buổi/ngày

19:57 14/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Chiều 149, Phòng GDĐT Hoàng Mai thông báo bắt đầu từ tuần sau, 179, học sinh toàn trường Tiểu học Chu Văn An sẽ chuyển sang học 1 buổi/ngày thay vì học theo lịch học "lạ", học gối, học luân phiên 4 ngày/tuần.

Sau hàng loạt phản ánh về hiện tượng lạ khi một trường tiểu học duy nhất ở Hà Nội bố trí cho học sinh học 4 ngày/tuần và nghỉ luân phiên vào ngày thường vì thiếu chỗ học, chiều 14-9, Phòng GD-ĐT Hoàng Mai đã giải thích sự việc cũng như đưa ra phương án giải quyết.

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD-ĐT Hoàng Mai cho biết, hiện nay, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai có hơn 85.000 dân, tăng trên 10.000 dân so với cùng kỳ năm 2017. Toàn phường có 82 toà chung cư nhưng chỉ có 2 trường công lập.

Khong the khac phuc hoc luan phien, truong dong hoc sinh nhat Ha Noi chuyen sang hoc 1 buoi/ngay

Với thực trạng dân số đến định cư trên địa bàn phường tăng quá nhanh khiến cho các trường trên địa bàn quá tải, đặc biệt là tiểu học Chu Văn An.

Năm học 2018-2019, trường này có 1.145 học sinh lớp 1 chia làm 23 lớp với trung bình 49 học sinh/lớp. Do không thể để sĩ số quá đông có thể tới 70 học sinh/lớp nếu học đủ 5 ngày/tuần nên phương án trường này phải chọn là tổ chức mô hình học 4 ngày/tuần, có học luân phiên thứ 7.

Phòng GD-ĐT Hoang Mai cũng thừa nhận việc bố trí học theo phương thức này, cha mẹ học sinh gặp khó khăn, thầy cô giáo cũng vất vả trong việc quản lý học sinh và phải dạy cả ngày cuối tuần.

Trước phản ánh của phụ huynh học sinh và xem xét điều kiện thực tế không thể khắc phục ngay được tình trạng học tập, nghỉ học luân phiên nên Phòng GD-ĐT Hoàng Mai cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức mô hình học 1 buổi/ngày cho học sinh toàn trường.

Với mô hình học 1 buổi/ngày thì học sinh khối 1,2 sẽ học các buổi sáng, học sinh khối 3,4,5 sẽ học các buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Lịch học theo mô hình này sẽ chính thức bắt đầu từ 17-9.

VietBao.vn
contentlength: 2898
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Quỳ" với độ lầy của fan: Cosplay Spiderman xin cúp học công khai để đi đánh Thanos
00:00 / --:--