Hội ngộ khoa học SV Việt - Nhật lần thứ nhất

09:51 16/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi ngo khoa hoc SV Viet Nhat lan thu nhat
Không khí tại buổi thảo luận
Theo thông tin từ ban Publicity VJSE - 2004, Hội nghị giao lưu khoa học sinh viên Việt Nam- Nhật Bản (VJSE) lần thứ nhất , diễn ra trong hai ngày 13 và 14-11, tại Nhật Bản, đã thành công trong sự chờ đợi của Hội sinh viên (SV) VN tại ĐH Osaka và gần 200 SV VN, SV quốc tế khác.

Tại buổi khai mạc Hội nghị, giáo sư Hideo Miyahara, Hiệu trưởng ĐH Osaka đã đến phát biểu và lời chào mừng của anh Lương Thanh Nghị, phó tổng lãnh sự VN tại Osaka với tiêu đề "Tri thức trẻ VN hành động cùng dân tộc" càng tạo thêm ấn tượng trong lòng các thành viên tham dự hội nghị.

Các buổi thảo luận được phân chia theo từng nhóm lĩnh vực, sau mỗi bài báo cáo 15 phút, là phần câu hỏi 5 phút dành cho người nghe. Với quy mô chưa phải là đã lớn nhưng trong các buổi thảo luận, không khí tranh luận mang tính trao đổi và khoa học rất cao đã rất sôi nổi giữa người tham dự và tác giả. Khu vực thảo luận thu hút được nhiều người tham dự và có không khí sôi nổi nhất có lẽ là về Kinh tế và Phát triển với gần 50 người tham dự. Nội dung thảo thuận không chỉ giới hạn trong thời gian ở các khu vực thảo luận mà rất nhiều người tham dự đã tranh thủ từng phút từng giây trong giờ nghỉ giải lao cũng như lúc ăn tối để tiếp tục câu chuyện khoa học của mình.

Không chỉ sôi nổi trong giờ thảo luận, các bạn SV Việt - Nhật còn rất hào hứng trong chương trình giao lưu. "Chúng tôi chứng kiến rất nhiều những cuộc gặp của bạn bè sau 3, 4 năm xa cách, hay những cuộc gặp bất ngờ của các thanh viên đến từ Nga, từ Úc với bạn bè cũ. Thật sự, chỉ có những dịp như thế này mới có thể tập hợp được nhiều SV VN đến thế! Máy ảnh chớp lia lịa, và những nụ cười, những tà áo dài thướt tha, cùng với những tiết mục văn nghệ mang đậm chất VN (Múa quạt và hát đơn ca) mà sinh viên ĐH Kobe mang đến hội nghị là những cảm nhận sâu sắc nhất của chúng tôi" - Nguyễn Trung Kiên, một thành viên trong ban tổ chức đã tâm sự với TS như vậy.

VISE 2004 đã đón nhận nhiều ý kiến từ những người tham dự, như anh Trần Đăng Xuân đến từ vùng khá xa xôi – Okinawa, Nhật Bản – một trong các tác giả trình bày báo cáo khoa học: “Đây là hoạt động không chỉ ý nghĩa đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của SV tại Nhật Bản, mà còn là cơ hội tăng cường tính đoàn kết giữa các hội lưu học sinh”.

Anh Cao Lê Thanh Mẫn, Trưởng ban tổ chức Hội nghị cũng cho biết là “Khá bất ngờ về sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên từ khắp nơi. Lần đầu tiên tổ chức nên chắc chắn còn thiếu sót, tuy nhiên, hy vọng VJSE lần thứ 2 tổ chức vào năm 2005 sẽ chu đáo và thành công hơn”.

BÍCH DẬU

Việt Báo
contentlength: 4390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Gã đàn ông bán mật ong có duyên nhất hệ mặt trời
00:00 / --:--