Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam: Năm 2005, chú trọng đoàn kết tập hợp thanh niên khu vực "3 Tây"

23:54 28/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 28/12, tại Hà Nội đã khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam lần thứ 12, khóa IV. Đến dự và chủ trì hội nghị có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Hoàng Bình Quân; anh Nông Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên và các thành viên đoàn chủ tịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội LHTN Việt Nam năm 2004. Theo anh Nông Quốc Tuấn, năm 2004 là năm kết thúc nhiệm kỳ IV, các cấp bộ Hội trong cả nước đã tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền giáo dục một cách toàn diện. Đặc biệt và nổi bật là hoạt động giáo dục truyền thống và hoạt động tuyên truyền về vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong việc phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Các hoạt động như hội trại "Âm vang Điện Biên", hành trình "Thắp sáng lửa truyền thống"... đã làm cho hội viên, thanh niên thêm tự hào về truyền thống của tổ chức Hội, xã hội hiểu rõ thêm về vai trò, vị trí của tổ chức Hội. Chị Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông bổ sung vào báo cáo những kết quả hoạt động trong công tác giáo dục thanh niên ở khu vực Tây Nguyên như: dạy nghề cho thanh niên dân tộc; gặp mặt sinh viên dân tộc, giúp đỡ thanh niên dân tộc phương tiện khoa học kỹ thuật; cán bộ Hội xuống tận buôn, làng gặp gỡ các đối tượng thanh niên dân tộc...

Về phương hướng công tác Hội năm 2005, anh Nguyễn Lân Trung cho rằng, chương trình công tác Hội năm tới, bên cạnh những hoạt động cho thanh niên trong nước, Hội cần có thêm các hoạt động cho thanh niên Việt kiều và lưu học sinh đang học tập ở nước ngoài. Còn anh Hồ Văn Đắc, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng cho rằng cần giáo dục thanh niên về những thành tựu trong phát triển kinh tế những năm gần đây. Chương trình Tư vấn mùa thi, Tiếp sức mùa thi của Báo Thanh Niên đã khẳng định thế mạnh riêng và được xã hội đồng tình ủng hộ, cần được phát huy và nhân rộng. Anh Đắc đề nghị Hội mạnh dạn tham gia vào một số vấn đề bức bách của xã hội như: an toàn giao thông, cai nghiện, đặc biệt là băng nhóm thanh niên phạm pháp.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Hoàng Bình Quân cho biết, trên cơ sở những ý kiến góp ý của các đại biểu, Ủy ban T.Ư Hội sẽ tiếp tục thảo luận và thống nhất các nội dung hoạt động. Tuy nhiên, năm 2005 là năm khởi đầu thực hiện nghị quyết Đại hội Hội, vì vậy một mặt phát triển tổ chức Hội, mặt khác phải chú trọng đến đoàn kết tập hợp thanh niên "3 Tây" (Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ). Trong năm 2005, Hội cần tổ chức một cuộc vận động xuyên suốt từ T.Ư đến cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến lần cuối vào các nội dung dự thảo chuẩn bị đại hội trước khi đưa ra Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội hôm nay 29/12.

Thu Hằng

Việt Báo
contentlength: 4459
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi sky bận cày view cho Sơn Tùng, mạng xã hội lại sôi sục trước cover 'Chạy ngay đi' với lời hát cực rõ
00:00 / --:--