Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 12 - khóa VIII: Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên

00:22 01/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30/6, Hội nghị lần thứ 12 Ban Thường vụ T.Ư Đoàn (khóa VIII) đã khai mạc tại Hà Nội dưới sự chủ trì của quyền Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung.
Bám sát chủ đề "Năm đẩy mạnh công tác giáo dục", trong 6 tháng đầu năm nay, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương công tác với nhiều nỗ lực, sáng tạo và hiệu quả. Nổi bật nhất là việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc thiết thực và có chiều sâu.

Công tác cán bộ và xây dựng tổ chức Đoàn ở cơ sở được quan tâm, đầu tư thông qua các lớp tập huấn, trại huấn luyện đã góp phần nâng cao chất lượng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Phong trào "Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" tiếp tục được cụ thể hóa, tiêu biểu là việc triển khai, thực hiện Tháng thanh niên 2005 với nhiều nội dung phong phú và cách làm sáng tạo thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận, thực hiện 34.922 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 103 tỉ đồng. Ban Bí thư T.Ư Đoàn tập trung tham mưu với Đảng, Chính phủ ban hành một số chủ trương cơ chế chính sách như: Luật Thanh niên, chính sách cán bộ Đoàn, Hội trường học; chỉ thị về phát huy vai trò của thanh niên tham gia phát triển kinh tế...

Tuy nhiên, theo đánh giá của quyền Bí thư thứ nhất Đào Ngọc Dung, việc cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đoàn và triển khai chiến lược thanh niên còn nhiều hạn chế. Việc xử lý các diễn biến tình hình thanh niên chưa chủ động, còn chậm. Vì vậy, 6 tháng cuối năm, trọng tâm công tác là chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, cùng với các lực lượng xã hội cảm hóa các đối tượng thanh niên chậm tiến, trẻ vị thành niên... Bên cạnh đó, phát động đợt thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần X. Ngoài ra, tiếp tục tập trung hoàn thiện dự thảo Luật Thanh niên, hoàn thành nghị định chính sách cho TNXP trong thời kỳ đổi mới; phát động mạnh mẽ phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội; tập trung cho cơ sở, chú ý đến các chi đoàn vùng sâu, vùng xa...

Tại hội nghị lần này, các đại biểu cũng đã nhất trí tổ chức một số hoạt động lớn quy mô toàn quốc như: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần VI (15-18/7); Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (22-24/7); phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá 12 năm thực hiện Nghị quyết 04 của BCH T.Ư Đảng (khóa VII) về "Công tác thanh niên trong tình hình mới"; tổ chức Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần XI và Đại hội Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ toàn quốc lần II.

Để chuẩn bị cho Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 2-3/7 tại Hà Nội, Ban Thường vụ cũng đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nửa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần VIII và một số nội dung về công tác cán bộ.

T.Hằng

Việt Báo
contentlength: 4596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Quỳ" với độ lầy của fan: Cosplay Spiderman xin cúp học công khai để đi đánh Thanos
00:00 / --:--