Không chỉ có Aroma resort ở Phan Thiết, mà hàng loạt khách sạn, resort, spa… đều nhận nhiều lượt đánh giá và bình luận tiêu cực từ cư dân mạng. Thậm chí Aroma ở Nhật Bản cũng bị vạ lây.

Nhiều ngày qua, vụ việc Youtuber Khoa Pug tố bị Aroma Resort (Bình Thuận) lừa đảo 2 triệu đồng, thậm chí còn dùng bảo vệ để đe dọa đã thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Được biết ngay sau đó, resort này đã có hơn 6000 lượt đánh giá 1 sao, đồng thời tên “Aroma Resort” trên Google cũng bị đổi thành “Aroma Resort Lừa Đảo khách 2tr”.

Tối 6/4, sau khi nhận được thư xin lỗi, Khoa Pug cho biết: “Nếu sự việc kết thúc tại đây thì anh sẽ vui vẻ chấp nhận, vì anh cũng không muốn đi xa hơn để rùm beng lên làm gì”.

Khoa Pug lên tiếng tố resort lừa đảo mình, đồng thời còn tỏ thái độ và hành hung.
Khoa Pug lên tiếng tố resort lừa đảo mình, đồng thời còn tỏ thái độ và hành hung.
Nhanh chóng phía Resort phải lên tiếng xin lỗi khách hàng. Nhanh chóng phía Resort phải lên tiếng xin lỗi khách hàng.

Thế nhưng, trước làn sóng dư luận khổng lồ, không chỉ có một mình Aroma resort ở Phan Thiết bị ảnh hưởng, mà hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn, spa,… có tên Aroma hoặc tên gần giống vậy cũng bị vạ lây.

Theo đó, vì nghĩ các khách sạn trùng tên hoặc có tên gần giống đều nằm trong một hệ thống nên cư dân mạng nhanh chóng để lại các lượt đánh giá tiêu cực, khiến các chủ quản bị vạ lây đều phải lên tiếng đính chính.

Cư dân mạng kêu gọi nhau tẩy chay tất cả khách sạn chỉ vì trùng tên.
Cư dân mạng kêu gọi nhau tẩy chay tất cả khách sạn chỉ vì trùng tên.
Thậm chí, khách sạn tại Nha Trang phải lên tiếng đính chính trước lùm xùm bị vạ lây. Thậm chí, khách sạn tại Nha Trang phải lên tiếng đính chính trước lùm xùm bị vạ lây.

Tiêu biểu là hàng loạt khách sạn, resort tại Nha Trang, Mũi Né, Sa Pa đều bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, nhiều khu nghỉ dưỡng có tên Romana, Anantara gần giống với Aroma đều nhận hàng trăm lượt đánh giá 1 sao khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Ngay sau khi sự việc tố lừa đảo xảy ra, khách sạn Aroma ở Nha Trang đã lên tiếng đính chính ở Fanpage nhưng vẫn có nhiều bình luận chỉ trích. Phía khách sạn buộc phải vào từng bình luận để trả lời và khẳng định chắc chắn mình không hề liên quan đến Aroma resort Phan Thiết.

“Khách sạn Aroma của mình chỉ có duy nhất một địa chỉ tại Nha Trang chứ không có chuỗi khách sạn nào. Vậy nên mọi người làm ơn đừng vì cùng tên mà làm ảnh hưởng đến khách sạn bên mình”.

Một khách sạn tên khác Anantara cùng ở Mũi Né cũng bị vạ lây đến mức phải lên tiếng đính chính.
Một khách sạn tên khác Anantara cùng ở Mũi Né cũng bị vạ lây đến mức phải lên tiếng đính chính.
Khách sạn ở Spa cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực. Khách sạn ở Spa cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực.
Dù tên hoàn toàn khác cũng bị đánh giá 1 sao. Dù tên hoàn toàn khác cũng bị đánh giá 1 sao.
Những bình luận khiếm nhã khiến các khách sạn phải lao đao vì đính chính. Những bình luận khiếm nhã khiến các khách sạn phải lao đao vì đính chính.

Một cư dân mạng còn để lại bình luận “Có lừa 2 triệu 2 không?”, khiến quản trị viên phải lên tiếng đính chính và mong mọi người kiểm tra kĩ thông tin.

Không những thế, một resort mang tên Aroma ở tận Nhật Bản cũng bị dân mạng Việt kéo nhau vào để bình luận tiêu cực, đánh giá 1 sao.

Thậm chí một resort ở Nhật Bản cũng bị vạ lây dù không hề liên quan gì. Thậm chí một resort ở Nhật Bản cũng bị vạ lây dù không hề liên quan gì.

Trước làn sóng dư luận lớn, tất cả các khách sạn, resort đều đã lên tiếng, gắn bài đính chính ghim lên đầu trang để khẳng định mình không hề liên quan đến Aroma resort ở Phan Thiết. Đồng thời cũng mong mỏi mọi người tìm hiểu kỹ thông tin để không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính các khách sạn.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thiếu ý thức, lười đọc,… vẫn tiếp tục để lại bình luận tiêu cực khiến sự việc lan rộng.

Làn sóng dư luận lớn vẫn chưa khiến mọi chuyện dừng lại. Làn sóng dư luận lớn vẫn chưa khiến mọi chuyện dừng lại.
contentlength: 8564
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất