Giới trẻ mê nhảy Hip hop Jazz

15:36 12/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vuốt nhẹ bờ eo, cô giáo Hitomi Nguyễn Thị Báu lắc vai, xoay người uyển chuyển theo tiếng nhạc rộn rã. Gần 100 học viên tại CLB trên phố Thái Phiên (Hà Nội) bắt đầu buổi tập nhảy Hip hop Jazz.
> Vũ công "nhí" trên sàn nhảy / Nhảy Chachacha trong công viên / Ảnh cuồng nhiệt đêm hội múa bụng

Tối thứ 4 hằng tuần, CLB trên phố Thái Phiên đông nghẹt. Mới du nhập vào Việt Nam, nhưng Hip hop Jazz được nhiều bạn trẻ ưa thích, đặc biệt là phái nữ. Nhiều cô gái đến đây trong trang phục áo phông, quần túi hộp.

Gioi tre me nhay Hip hop Jazz
Cô giáo Hitomi Nguyễn Thị Báu (áo vàng) đang dạy những động tác cơ bản. Ảnh: Hoàng Hà

Kim Thư, sinh viên ĐH RMIT trong trang phục rất "nam tính", mái tóc cắt ngắn với các động tác khá dẻo. Cô tâm sự, đã theo học hip hop khá lâu, nhưng ấn tượng đặc biệt với Hip hop Jazz. Nếu nhảy Hip hop động tác dứt khoát, mạnh mẽ thì Hip hop Jazz thiên về uyển chuyển.

"Nhóm bạn trong trường của em theo học rất đông. Hip hop Jazz ít những động tác mạo hiểm, có thể gây chấn thương", Thư nói.

Ngọc Anh, sinh viên một trường CĐ ở Hà Nội cho biết, cô đến với lớp học từ thông tin trên diễn đàn. "Em học để giải trí, khỏe người còn chuyên nghiệp thì khó lắm. Nếu lớp ít học viên, cô giáo có điều kiện hướng dẫn nhóm nhỏ thì dễ tập hơn".

Trở về từ Nhật Bản, cô giáo Hitomi Nguyễn Thị Báu đang sửa từng động tác cho học viên. Theo cô, những ngày đầu, các dancer phải học cách điều khiển cơ thể để có thể làm chủ được động tác. Họ cần tập trung cao độ để phân tách từng bộ phận của cơ thể. Để có thể nhảy được những bài cơ bản, học viên phải theo học 24 buổi.

Gioi tre me nhay Hip hop Jazz
Những bước chân uyển chuyển. Ảnh: Hoàng Hà

Phí Thị Thùy Linh, sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã theo học lớp của cô Hitomi được vài tháng. Linh cho biết, Hip hop Jazz khó ở động tác xoay chân, kết hợp với sự chuyển động của vai, eo, hông nhịp nhàng, dẻo và dứt khoát. Linh hy vọng có một nghề tay trái để tham gia những buổi trình diễn.

Hitomi cho biết, các nghệ sĩ Hip hop Jazz phải hình thành phong cách bằng sự trải nghiệm và thu thập kỹ năng qua thời gian. Giáo viên chỉ hướng dẫn những bước cơ bản, nền tảng về thể loại, cách cảm thụ âm nhạc. Các dancer có thể nhảy trên nền nhạc Pop hoặc R&B, thậm chí biến tấu trên các nền nhạc disco.

Anh Thư

Việt Báo
contentlength: 4554
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất