Giao luu giua Chi doan Bao Thanh Nien va CNVC huyen Can Duoc Long An Ve ruong da bong
Đại diện hai đội bóng trao cờ lưu niệm. (Ảnh: Đào Ngọc Thạch)

"Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai", câu truyền tụng từ bao đời nay về vùng đất Cần Đước "cơm trắng cá tươi" cùng với sự ác liệt trong chiến tranh, có đến 12 xã được phong tặng danh hiệu anh hùng, đã khiến cho chuyến đi của chúng tôi càng thêm ý nghĩa. Vì vậy, đoàn viên trong Chi đoàn Báo Thanh Niên ai cũng nôn nao chờ đợi đến giờ xuất phát. Ngay cả anh Hồ Văn Hưởng - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô hành khách liên tỉnh & du lịch tại TP Hồ Chí Minh, người hỗ trợ phương tiện và kinh phí cho toàn bộ chuyến đi cũng... hồi hộp.

Đúng 9 giờ ngày 28/8, chúng tôi có mặt tại "vận động trường" huyện Cần Đước. Sau phút "tay bắt mặt mừng", các anh em văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh đi theo đoàn gồm: Thành Tài, Lê Tứ, Linh Hằng, Phi Hồng, Thanh Tuyết... vội vã chuẩn bị cho chương trình văn nghệ.

Tiếng còi khai cuộc của trọng tài vang lên, cả hai đội ào lên tấn công với lợi thế sân nhà, thời gian đầu đội Công nhân viên chức huyện Cần Đước đá lấn. 20 phút sau, có lẽ vì được "đổ bê tông" tốt nên ưu thế hoàn toàn đảo ngược, đội Chi đoàn Báo Thanh Niên giữ bóng, thi đấu mạch lạc cùng với sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên nên ào lên tấn công. Kết thúc trận đấu, đội bóng Chi đoàn Báo Thanh Niên đã thắng đội bóng Công nhân viên chức huyện Cần Đước với tỷ số 4-2. Chia vui với chúng tôi, anh Bùi Quốc Đẩu - Phó bí thư Huyện Đoàn Cần Đước bày tỏ: "Hôm nay cả hai đội bóng đều là những người hùng. Mệt nhưng vui. Mong rằng thời gian tới, tình cảm giữa các bạn đoàn viên chúng ta sẽ càng thêm bền chặt và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sân chơi bổ ích như thế này".

Và để đánh dấu cho cuộc giao lưu sôi nổi và đầy ý nghĩa này, Ban Chấp hành Chi đoàn Báo Thanh Niên, Hợp tác xã Xe khách liên tỉnh và du lịch Thống Nhất đã quyết định sẽ xây tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho một gia đình chính sách của huyện vào cuối năm nay.

Lê Công Sơn

Việt Báo
contentlength: 3752
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất