Đoàn công tác TW Đoàn thăm và tặng quà các gia đình gặp nạn

07:08 25/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24/5, đoàn công tác TW Đoàn do Bí thư Đoàn Văn Thái dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình có người bị nạn trong cơn bão số 1 ở TP Đà Nẵng và Quảng Nam.

Doan cong tac TW Doan tham va tang qua cac gia dinh gap nan
Bí thư TW Đoàn Đoàn Văn Thái thăm gia đình nạn nhân tại phường Thanh Khê Đông, Đà Nẵng
Tại TP Đà Nẵng, thông qua UBMTTQ, đồng chí Đoàn Văn Thái đã trao số tiền 10 triệu đồng do cán bộ cơ quan TW Đoàn đóng góp, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Đoàn công tác đã dành nhiều thời gian đến thăm các gia đình nạn nhân ở 2 phường Xuân Hà và phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác về thăm các gia đình nạn nhân ở thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, nơi có số lượng thuyền viên bị chết và mất tích nhiều nhất trong cơn bão số 1.

Tại Bình Minh, đồng chí Đoàn Văn Thái đã trao cho lãnh đạo địa phương 6 triệu đồng, góp phần cùng chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với thân nhân các thuyền viên gặp nạn. Thông qua Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Đoàn công tác chuyển đến các gia đình nạn nhân ở xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên 4 triệu đồng.

Tại Quận Đoàn Thanh Khê, sau khi nghe báo cáo hoạt động cứu trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân những ngày vừa qua, đồng chí Đoàn Văn Thái đã biểu dương sự năng động, nhanh nhạy, kịp thời của tổ chức Đoàn cơ sở.

Trong 3 ngày vừa qua Quận Đoàn Thanh Khê đã quyên góp được 25 triệu đồng, giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Tại Bình Minh, đồng chí Đoàn Văn Thái đã đến thăm gia đình anh Lê Thánh Hoàng, thuyền viên đang bị mất tích, có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ bị bệnh tâm thần, 5 con nhỏ hiện đang ở với bà nội 68 tuổi.

Thăm gia đình ông Trần Phúc Chỉ (bị mất tích), có con là Trần Văn Rin bị chết đã đưa được xác về trong ngày 23/5. Gia đình ông Chỉ vẫn đang còn một con trai là Trần Anh Việt đang mất tích.

Đồng chí cũng đã dành thời gian thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên, chỉ đạo Đoàn thanh niên nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác khắc phục hậu quả, giúp đỡ các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn trước mắt cũng như về lâu dài.

Tham gia cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn, báo Tiền phong đã thăm và tặng quà gia đình nạn nhân Đoàn Văn Đông và Trần Công Tươi, cùng ở thôn Tân An, xã Bình Minh. Anh Đông 31 tuổi, mất tích, có vợ và 3 con nhỏ, hiện đang sống với bố mẹ già.

Thông qua chính quyền địa phương, báo Tiền phong đã chuyển đến các gia đình nạn nhân 5 triệu đồng do độc giả ủng hộ. Ngày hôm nay, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và báo Tiền phong tiếp tục về thăm và ủng hộ các gia đình nạn nhân ở xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên và ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

Thanh Tùng - Trung Việt

Việt Báo
contentlength: 4487
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Quẩy' Aerobic đều hơn cả con gái, nhóm nam sinh khiến người xem khó rời mắt
00:00 / --:--