"Định hướng và phát triển nghề nghiệp" sinh viên Việt Nam

Thứ tư, 13 Tháng chín 2006, 10:11 GMT+7
 • Dinh huong va phat trien nghe nghiep sinh vien Viet Nam
  Đông đảo sinh viên chọn thư viện Hội đồng Anh làm nơi học tập thường xuyên (ảnh: Đào Ngọc Thạch)

  Nhằm mục đích tăng cường giao lưu giữa các cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Vương quốc Anh, Hội đồng Anh kết hợp với Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (UK Alumni Vietnam) sẽ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Định hướng và phát triển nghề nghiệp" cho các thành viên của Hội vào chiều ngày 13/9 tại Hội đồng Anh - 40 Cát Linh, Hà Nội - ĐT: 04.8436780.

  Tại buổi nói chuyện, ông Silmon Calvert - Giám đốc Điều hành cao cấp phụ trách hoạt động phát triển nhân lực của tập đoàn Pricewaterhouse Coopers tại Việt Nam, sẽ chia sẻ với các cựu sinh viên kinh nghiệm và kiến thức về những chủ đề như xu hướng phát triển nghề nghiệp tại các tập đoàn phương Tây, các tổ chức tìm kiếm những gì từ các ứng cử viên xin việc hay làm cách nào để phát triển nghề nghiệp hiệu quả nhất… Các cựu sinh viên sẽ có dịp trao đổi với nhau về những kinh nghiệm bản thân liên quan đến phát triển nghề nghiệp hay chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp hiện có.

  Nhân buổi nói chuyện này, Hội UK Alumni Vietnam cũng tổ chức lễ chào mừng hơn 20 thành viên mới gia nhập hội. Đồng thời ba câu lạc bộ cũng sẽ được Hội thành lập dựa trên việc phân nhóm các thành viên theo ngành nghề, công việc họ đang theo đuổi bao gồm:

  Hội Cựu sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh, Hội hữu nghị Việt-Anh và Hội đồng Anh thành lập năm 2001, nhằm liên kết các thành viên trong các hoạt động xã hội và hướng nghiệp sau khi các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh. Số lượng thành viên của Hiệp hội này ngày càng gia tăng do con số sinh viên tới Anh học tập ngày một đông đảo. Đến nay Hội Cựu sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh đã có 850 thành viên. Nhiều người trong số họ hiện làm việc tại các vị trí chủ chốt của các cơ quan Chính phủ, các đơn vị thông tấn báo chí và các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới hoặc là những doanh nhân thành đạt. Hội Cựu sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh còn tổ chức rất nhiều các hoạt động khác quanh năm và phần lớn các hoạt động này đều mang tính từ thiện. Những sinh viên đã học tập tại Anh từ ba tháng trở lên đều có thể trở thành thành viên của Hiệp hội và có thể đăng ký qua trang web www.ukav.org .


  - Câu lạc bộ nhóm nghề về Kinh doanh, Quản lý, Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng...
  - Câu lạc bộ nhóm nghề Truyền thông, Luật, Giáo dục, Tư vấn, Khoa học Xã hội...
  - Câu lạc bộ nhóm nghề Công nghệ Thông tin, Máy tính, Kiến trúc, Thiết kế, Xây dựng; Kỹ thuật...

  Việc thành lập ba câu lạc bộ này dựa trên kết quả cuộc trưng cầu ý kiến của các cựu sinh viên do Hội UK Alumni Vietnam tiến hành vào tháng 5/2006, trong đó hơn 70% thể hiện mong muốn có thể tìm kiếm các cơ hội liên kết, phát triển nghề nghiệp thông qua các hoạt động của Hội UK Alumni Vietnam. Những thành viên đã có ý kiến đóng góp tốt và nỗ lực giới thiệu hoạt động của Hội UK Alumni Vietnam tới nhiều cựu sinh viên Việt Nam khác nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hội cũng sẽ được trao giải thưởng của cuộc trưng cầu ý kiến trong dịp này.

  Nói về mục tiêu của Hội UK Alumni Vietnam, ông Keith Davies - Giám đốc Hội đồng Anh, đồng thời là Uỷ viên thường trực Hội UK Alumni Vietnam cho biết: "Hội đồng Anh luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ các bạn học sinh sinh viên trước khi sang Anh du học, trong quá trình các bạn học tập tại Anh cũng như sau khi các bạn đã về nước. Đặc biệt với các bạn sinh viên đã trở về nước làm việc, chúng tôi muốn giúp các bạn có thể áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã học tập tại Vương quốc Anh vào quá trình làm việc thực tế tại Việt Nam, giúp các bạn mang tri thức của thế giới về xây dựng và phát triển nền kinh tế Việt Nam".

  Buổi nói chuyện chuyên đề ngày 13/9 là hoạt động mở đầu cho một chuỗi các hoạt động khác sẽ được Hội UK Alumni Vietnam tiếp tục tổ chức trong các tháng tiếp theo như các buổi nói chuyện chuyên đề định kỳ theo mục tiêu của từng câu lạc bộ, thành lập câu lạc bộ thể thao của các cựu sinh viên… và gần nhất sẽ là Đêm hội Alumni Gala vào tháng 10 sắp tới.

  TNO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Định hướng và phát triển nghề nghiệp" sinh viên Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Định hướng và phát triển nghề nghiệp" sinh viên Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dinh huong va phat trien nghe nghiep sinh vien Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Định hướng và phát triển nghề nghiệp" sinh viên Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ