Dấu hiệu mang thai sớm có thể bạn chưa biết

12:23 16/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Các triệu chứng mang thai có thể xuất hiện sớm trước khi bạn dùng đến que thử và làm các xét nghiệm.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, khối lượng máu tăng lên và thận phải tạo ra chất lỏng dư thừa trong bàng quang. Kết quả là, bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường. Gia tăng hàm lượng hormone progesterone trong thời gian này cũng có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn. Tử cung cũng bắt đầu chèn ép lên bàng quang kích thích đi tiểu nhiều hơn. 

Vòng 1 tăng kích cỡ

Những hormone progesterone kích thích sự phát triển của các tuyến vú. Sau khi thụ tinh, nồng độ các hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi một cách nhanh chóng, các tuyến sữa bắt đầu hoạt động để chuẩn bị làm mẹ, máu đổ dồn về bầu ngực khiến bạn thấy ngực nóng ran, căng tức.

Buồn nôn, đau đầu

Khi mang thai, cơ thể của bạn tạo ra một loại hormone HCG khiến phụ nữ cảm thấy buồn nôn. Ngoài ra, hormone progesterone tăng đột ngột trong khi lượng máu cung cấp cho não giảm vì phải cung cấp cho phôi thai khiến bạn bị đau đầu. 

Thay đổi khẩu vị

Những món ăn bạn yêu thích lâu nay bỗng trở thành cơn ác mộng. Mùi dầu mỡ khiến bạn buồn nôn hơn, thay vào đó bạn thèm đồ ăn chua, ngọt… Ngoài ra, cơ thể phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn với các mùi hương.

Bị cúm hoặc cảm lạnh

Mang thai làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Vì thế khi mang thai, phụ nữ thường dễ bị cảm lạnh hoặc cúm. Hãy cẩn thận với các loại thuốc uống điều trị trong thời gian này.

Cảm xúc thay đổi đột ngột 

Cũng là do vấn đề hormone mà tâm trạng của bạn cũng biến đổi khó hiểu. Phụ nữ mang thai dễ khóc, tủi thân và dễ cảm động. Tính khí trở nên bất thường khó kiểm soát. 

VietBao.vn
contentlength: 2533
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất