Đảng viên trẻ tự vấn mình trước Đảng

23:47 01/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dang vien tre tu van minh truoc Dang
Đảng viên trẻ trong buổi gặp gỡ lãnh đạo UBND TP.HCM chiều 1/2
Đại diện cho hơn 1 vạn đảng viên trẻ, 350 ngàn đoàn viên và 2,2 triệu thanh niên thành phố, 120 đảng viên trẻ và đoàn viên ưu tú TP.HCM đã đem những tâm tư, nguyện vọng của mình bày tỏ trong cuộc gặp gỡ với lãnh đạo thành phố, diễn ra tại Hội trường Thành ủy hôm qua 1/2.

Đảng viên trẻ Lê Quang Định - Phó chủ tịch UBND P.Bình Khánh, Q.2 nêu bức xúc: "Có một số đoàn viên thanh niên sau khi trở thành đảng viên trẻ, thái độ bỗng thay đổi. Họ đâm ra tự mãn, tự kiêu, có những biểu hiện xa rời quần chúng. Trước đó, khi được xem xét đứng vào hàng ngũ của Đảng, thái độ của những người này khác hẳn. Sao lại như thế được ?!". Theo anh Định, dù số đảng viên trẻ như vậy không nhiều, nhưng họ đã phần nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh cao quý của người đảng viên Cộng sản. Chính vì vậy, bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ đứng vào hàng ngũ của Đảng thì việc xem xét, bồi dưỡng và rèn luyện đối tượng Đảng cần phải được chú trọng hơn, nhằm gạn lọc những người có động cơ không trong sáng vào Đảng...

Cùng trăn trở vấn đề tương tự, anh Nguyễn Viết Đại - Phó chủ tịch Hội LHTN Q.11 cho rằng: thời gian qua, lực lượng đảng viên trẻ được phát triển rất nhiều. Điều đó chứng tỏ các cấp ủy Đảng rất quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng đội ngũ kế thừa cho mình. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn "lọt" vào hàng ngũ Đảng một số đảng viên trẻ không xứng đáng. Theo anh Đại, quy trình thủ tục Đoàn Thanh niên giới thiệu vào Đảng những đảng viên trẻ là đầy đủ, song quá trình bồi dưỡng chính trị, rèn luyện thử thách thì chưa nhiều. Trong khi đó, chị Trương Võ Thùy Mỵ - Phó bí thư Đoàn P.1, Q.3 trăn trở: "Có những đảng viên lâu năm tham nhũng khiến một số đảng viên trẻ mất lòng tin vào lãnh đạo. Bản thân em cũng như các đoàn viên, đảng viên trẻ khác phải nhận thức rõ những nguy cơ thách thức xã hội ta, trong đó có vấn đề tham nhũng và tụt hậu kinh tế để cố gắng học hỏi không ngừng và trau dồi đạo đức, lý tưởng...".

Dang vien tre tu van minh truoc Dang

Đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên ưu tú tặng hoa cho lãnh đạo TP.HCM

Nghĩa vụ của đoàn viên, đảng viên trẻ dưới góc độ là thanh niên công nhân là vấn đề được anh Đặng Anh Thao (Đoàn khối Bộ Xây dựng) nêu ra trong buổi gặp gỡ. Anh Thao phát biểu: "Chúng tôi luôn luôn có niềm tin mãnh liệt vào Đảng. Nhưng trước những đòi hỏi mới của xã hội, thanh niên công nhân phải làm gì để xứng đáng với niềm tin vào Đảng?". Theo anh Thao, trong những môi trường thử thách mới, các đoàn viên thanh niên, công nhân, đảng viên trẻ... cần phấn đấu học tập không ngừng "vừa làm vừa học cũng phải học" để chứng tỏ khả năng và sự đóng góp cho xã hội của bản thân.

Sau khi lắng nghe tâm tư, tình cảm của các đảng viên trẻ và đoàn viên ưu tú, đại diện lãnh đạo TP.HCM và các ban ngành đều bày tỏ sự xúc động, vui mừng trước sự trưởng thành của giới trẻ TP.HCM và lực lượng kế thừa của Đảng. Ông Võ Văn Cương - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu: "Trên những chặng đường của mình, không phải không có lúc nào Đảng không gặp những vấp váp. Có điều, Đảng luôn sớm nhận ra những vấp váp đó để khắc phục nó. Trong thời bình, có những thử thách mới mà nếu không rèn luyện mình thì dễ bị sa ngã, nhất là sa ngã do vật chất cám dỗ. Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng đừng vì thấy một vài người đi trước sa ngã mà vội dao động. Các bạn hãy tin vào Đảng, tin vào chính mình vì niềm tin đó có cơ sở vững chắc...". Ông Võ Văn Cương khẳng định, chính vì tin vào lực lượng đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên và giới trẻ nên lãnh đạo thành phố luôn xây dựng Đoàn Thanh niên thông qua những chương trình hành động trên cơ sở rèn luyện, bồi dưỡng, đưa một bộ phận đoàn viên thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; thông qua chương trình quy hoạch tạo nguồn lãnh đạo với khoảng 1.000 cán bộ trẻ, trong đó có những người tham gia lãnh đạo ở cơ sở... Tuy nhiên, Phó bí thư Thành ủy cũng cho rằng: trong 4, 5 năm qua, con số 1 vạn đảng viên trẻ được phát triển trong toàn thành phố là còn rất thấp so với khả năng, tiềm lực của giới trẻ. Ông mong muốn trong 4 năm tới, phải có trên 2 vạn đảng viên trẻ có phẩm chất tốt, có khả năng, tri thức và nhất là "hiểu đúng về Đảng" được kết nạp từ lực lượng đoàn viên ưu tú của thành phố.

Như Lịch

Việt Báo
contentlength: 7094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất