Đảm nhận gần 7.000 công trình thanh niên

09:11 20/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 17-19/12, Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên cụm trung du Bắc Bộ đã được tổ chức tại Bắc Ninh. Trong năm 2003, các cấp bộ Đoàn trong cụm đã đảm nhận 6.965 công trình thanh niên (TN) tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, trị giá 12,343 tỉ đồng, duy trì hoạt động của 250 câu lạc bộ khuyến nông.

Toàn cụm có 54/57 huyện và 908/1050 xã, phường đã thành lập Ủy ban Hội LHTN. Tại các cuộc thảo luận tổ, nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến thanh thiếu nhi đã được đề xuất với T.Ư Đoàn như: cần ban hành quy chế và xây dựng các nhà thiếu nhi trở thành trung tâm hướng dẫn kỹ năng công tác Đội với sự trợ giúp về chuyên môn của Hội đồng Đội T.Ư; tổ chức giao lưu giữa các nhà thiếu nhi, Hội đồng Đội các tỉnh trong cụm, chú ý nâng cao chuyên môn cho các khu vực vùng sâu vùng xa; T.Ư Đoàn cần có mô hình chỉ đạo điểm về quản lý sinh viên ngoài ký túc xá.

Các đại biểu cho rằng T.Ư Đoàn nên tham mưu Chính phủ để TN cụm trung du cũng được thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế phù hợp với đặc thù vùng như xóa nhà tạm cho người dân miền núi. Có ý kiến cho rằng vốn vay cho TN hiện nay quá ít, điều kiện thế chấp, tín chấp lại khó khăn nên không đáp ứng được nhu cầu vốn để TN làm kinh tế.

Kiều Hương

Việt Báo
contentlength: 2269
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi sky bận cày view cho Sơn Tùng, mạng xã hội lại sôi sục trước cover 'Chạy ngay đi' với lời hát cực rõ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>