Đà Nẵng: Nguyên nhân cá chết hàng loạt trên kênh Phú Lộc

22:02 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện tượng cá chết hàng loạt ở kênh Phú Lộc được nhận định là do ... thiếu oxy.

Thông tin trên vừa được sở Tài nguyên - Môi trường TP.Đà Nẵng đưa ra vào ngày 13/6. Theo sở này, kết quả trên đến từ việc quan trắc ban đầu nước kênh Phú Lộc đã xác định nguyên nhân cá chết là do hàm lượng oxy trong nước thấp hơn so với quy chuẩn.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã lấy 2 mẫu nước tại thời điểm cá chết để phân tích cho thấy hàm lượng oxy hòa tan trong nước tại 2 vị trí lần lượt là 0,1mg/l và 0,9 mg/l. Cả 2 vị trí đều thấp hơn so với quy chuẩn.

Da Nang: Nguyen nhan ca chet hang loat tren kenh Phu Loc

Cá chết hàng loạt ở kênh Phú Lộc là do thiếu oxy.

Trước đó, trong các ngày 9-10/6, hiện tượng cá chết bất ngờ xuất hiện dày đặc trên đoạn kênh Phú Lộc, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Theo quan sát của chúng tôi, cá chết chủ yếu là cá rô phi và đoạn kênh xảy ra hiện tượng này dài khoảng 500m (từ đường Mẹ Nhu đến đường Thanh Huy 1).

Chưa hết, do lượng cá chết xảy ra hàng loạt, số lượng lớn cũng đã khiến người dân địa phương lo lắng. Tình trạng ô nhiễm cục bộ cũng đã xảy ra.

Da Nang: Nguyen nhan ca chet hang loat tren kenh Phu Loc

Khoảng 1.4 tấn cá được đã vớt lên đi tiêu hủy.

Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng thông tin rằng, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã điều động nhiều nhân viên đến xử lý, vớt cá chết, rác vôi quanh hiện trường. Ước đếm sơ bộ khoảng 1.4 tấn cá chết được vết lên đem đi tiêu hủy theo đúng quy trình.

 

VietBao.vn
contentlength: 2528
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái lừa tài xế Grabbike chở từ Mỹ Đình đến Từ Sơn giá 250 ngàn đồng rồi bỏ chạy
00:00 / --:--