Cuộc thi Đại sứ môi trường Bayer 2007

22:14 21/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại sứ môi trường Bayer là chương trình do Tập đoàn Bayer phối hợp với chương trình Môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP) khởi xướng năm 1995 nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của thanh niên và cộng đồng về môi trường vì sự phát triển bền vững. Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 15 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chương trình Đại sứ môi trường Bayer được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006. "Thu gom và xử lý bền vững nước thải đô thị" là chủ đề của chương trình Đại sứ môi trường Bayer năm 2007.

Đối tượng dự thi

Là sinh viên Việt Nam, đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn quốc, tuổi từ 18 đến 25, hiểu biết và quan tâm đến các hoạt động về môi trường, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Thể lệ cuộc thi

Thí sinh thể hiện sự hiểu biết, suy nghĩ và đề xuất các ý tưởng, giải pháp của mình trong bài viết về môi trường với chủ đề: Thu gom và xử lý bền vững nước thải đô thị.

Cuộc thi chia làm 2 vòng:

1) Vòng sơ khảo:

Mỗi thí sinh nộp một bài viết hoàn chỉnh bằng tiếng Việt và kèm theo một bản tóm tắt bài viết bằng tiếng Anh gửi theo địa chỉ: Chương trình Đại sứ môi trường Bayer (T.Ư Hội Sinh viên VN, 62 Bà Triệu, Hà Nội).

Bài dự thi được đánh máy vi tính cỡ chữ 13 trên khổ giấy A4. Phần bài viết bằng tiếng Việt dài không quá 5.000 chữ (không kể trang bìa, phần trích dẫn cũng như tranh hoặc ảnh minh họa). Ban tổ chức đánh giá cao những bài dự thi có trích dẫn số liệu, tư liệu của các báo cáo hay nghiên cứu được công bố có liên quan đến nội dung bài viết. Thí sinh nên gửi kèm đĩa mềm nội dung bài thi.

Bài dự thi phải là bài chưa tham gia cuộc thi nào. Bài photocopy là bài không hợp lệ. Thí sinh chịu trách nhiệm về bản quyền của bài dự thi.

Trên trang bìa của bài dự thi, thí sinh phải thể hiện đầy đủ và duy nhất các thông tin sau: Họ và tên người dự thi, ngày sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên lạc, địa chỉ e-mail liên lạc (nếu có), tên trường đại học/cao đẳng nơi thí sinh đang theo học kèm địa chỉ trường, chuyên khoa - lớp, tựa đề của bài dự thi.

Ngoài yêu cầu về trang bìa đã đề cập ở trên, trong tất cả các trang viết khác, yêu cầu thí sinh không để lại bất cứ thông tin về tên, chữ ký hoặc ký hiệu gì cho phép nhận biết người viết là ai.

Hạn chót nhận bài dự thi: 17 giờ ngày 3.5.2007.

2) Vòng chung kết:

Bài dự thi hợp lệ của các thí sinh sẽ được các chuyên gia về môi trường chấm và chọn ra 50 bài viết tốt nhất. Các thí sinh nằm trong danh sách 50 người có bài viết tốt nhất này sẽ được Ban tổ chức liên lạc và yêu cầu bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu đăng ký chi tiết. Ban tổ chức cũng sẽ yêu cầu thí sinh hoàn thiện thêm bản tóm tắt bài viết bằng tiếng Anh nếu cần thiết. Hạn chót để hoàn thành mẫu đăng ký và nộp lại bản tóm tắt hoàn thiện bằng tiếng Anh: 17 giờ ngày 10.7.2007.

Giải thưởng

Kết quả qua 2 vòng thi là cơ sở để chọn lựa 20 thí sinh xuất sắc nhất được phong danh hiệu Đại sứ môi trường Bayer 2007. 20 Đại sứ môi trường Bayer sẽ được mời tham gia Hội trại sinh thái tổ chức tại Đà Nẵng tháng 8.2007.

Thông qua các hoạt động và buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Hội trại sinh thái, Ban giám khảo sẽ chọn 2 đại sứ tiêu biểu nhất tham gia chuyến du khảo 1 tuần tại Đức được tổ chức vào tháng 11.2007.

* Người thân (vợ chồng, con cái, anh chị em) của nhân viên Bayer tại VN, thành viên Ban điều hành, thành viên Ban điều phối và các Đại sứ môi trường Bayer 2006 không được dự thi.

Thí sinh tham khảo định hướng nội dung, yêu cầu kỹ thuật của bài thi cũng như tất cả các thông tin cần thiết về chương trình trên các trang web www.bayeryoungenvoy.com , www.doanthanhnien.org.vn , www.edu.net.vn .

Mỹ Quyên

Việt Báo
contentlength: 5654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Quỳ" với độ lầy của fan: Cosplay Spiderman xin cúp học công khai để đi đánh Thanos
00:00 / --:--