Cuộc hội ngộ của dấn thân và năng động!

05:24 06/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên hoan Câu lạc bộ Bí thư chi đoàn khu phố, ấp năm 2004

Hành trình gần 300 thủ lĩnh thanh niên TP.HCM trên 150 xe gắn máy:

Cuoc hoi ngo cua dan than va nang dong
Cuộc hành trình bằng xe máy đến Khu căn cứ di tích Ban An Ninh T.Ư Cục miền Nam - T4 để dự liên hoan - Ảnh: Quốc Linh

Một cuộc hành trình thú vị của gần 300 người trẻ trên 150 xe gắn máy từ TP.HCM rong ruổi đến với Khu căn cứ di tích Ban An ninh T.Ư Cục miền Nam - T4 (Tân Biên, Tây Ninh)

300 thủ lĩnh thanh niên TP.HCM đã tham gia chuyến đi này để dự Liên hoan câu lạc bộ bí thư chi đoàn khu phố, ấp TP.HCM 2004 suốt hai ngày 4 và 5-12-2004.

Dù đã được hơn 20 xe môtô mở đường, kè sát, cuộc hành trình cũng phải dừng lại mấy chặng để kiểm tra quân số. Và dù từng trải nhiều cuộc thử thách cùng thanh niên, không ít bạn đã “lãnh đạn” giữa đường do đã bơm xe quá căng.

Đến nơi, ngay trong nắng trưa gay gắt, chưa kịp nghỉ ngơi, tất cả lại tất bật dựng trại... Và ngay chiều hôm đó kỹ năng của họ đã được thể hiện: bước ngay vào các cuộc chơi vận động liên hoàn: nhảy bao bố, tìm chìa khóa vàng, khéo léo vận động, trí tuệ VN...

Liên hoan chính thức vào buổi tối càng trở nên nóng hơn với những trò chơi tại chỗ, tiếng hát và những điệu múa tập thể “không đụng hàng” tại năm tiểu trại. Và lần đầu tiên những bí thư chi đoàn đã có dịp ngồi lại bên nhau chia sẻ vui buồn, khó khăn và cả kinh nghiệm của mình.

Để hiểu hơn về một Nguyễn Hồ Zdu (KP6, P.Đa Kao, Q.1) chấp nhận chia tay với công việc xuất nhập khẩu có mức lương gần 4 triệu đồng/tháng để về làm bí thư chi đoàn một khu phố lúc ấy không có một đoàn viên (đến nay chi đoàn khu phố của Zdu đã có 19 đoàn viên).

Để nghe Chung Mỹ Trân (KP5, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) tâm sự chuyện mình tìm đến từng nhà bạn trẻ trong khu phố mời gọi cùng tham gia hoạt động với mình.

Rồi một Vương Thái Mỹ Nhung (khu dân cư 1A, P.11, Q.5) đã vận động được hầu hết người dân tại chung cư mình đang ở tham gia phong trào AST, xây dựng khu phố an toàn, văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình...

Hai ngày liên hoan không dừng lại ở những ngày vui mà thật sự là một cuộc thử thách thêm một lần nữa những người trẻ ấy; những người cán bộ "vác tù và hàng tổng". Và họ đã chấp nhận để vượt qua với năng động và dấn thân của TS, hơn thế, những thủ lĩnh trẻ.

QUỐC LINH

Cuoc hoi ngo cua dan than va nang dong
Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trần Trọng Tuấn trao bằng khen cho các bí thư chi đoàn điển hình - Ảnh: Q.Linh

Tại liên hoan, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và đề ra những giải pháp để nâng cao sức sống của hoạt động chi đoàn khu phố, ấp.

Có 24 bí thư chi đoàn xuất sắc đã được tuyên dương: Nguyễn Thị Diễm Ngọc (KP4, P.18, Q.4); Lê Ngọc Anh (ấp 2A, xã Hòa Phú, Củ Chi) - chi đoàn ấp 2A nhiều năm liền là chi đoàn mạnh; Nguyễn Hồ Zdu (KP6, P.Đa Kao, Q.1)…

Sáu câu lạc bộ bí thư chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc các quận 3, 4, 5, Tân Bình, Phú Nhuận và huyện Bình Chánh cũng được tuyên dương, khen thưởng dịp này.

Việt Báo
contentlength: 5553
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất