Cô gái ở cửa hàng CD

16:37 23/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chàng trai nọ bị hành hạ bởi căn bệnh ung thư - căn bệnh không thể chữa được. Anh chàng chỉ mới 18 tuổi và anh có thể chết bất cứ lúc nào. Trong cả cuộc đời mình, anh như bị giam lỏng ở trong nhà cho mẹ chăm sóc. Anh chưa từng bước ra ngoài và cảm thấy như bị bệnh bởi vì phải luôn ở nhà. Anh muốn đi ra ngoài dạo chơi vào một lúc nào đó. Vì thế, anh hỏi mẹ và mẹ anh đồng ý.

Anh đi khỏi tòa nhà của mình và nhìn thấy thật nhiều cửa hàng. Anh đi băng qua một cửa hàng CD và nhìn qua cánh cửa trước một vài giây khi anh ta đi ngang. Anh dừng lại và nhìn vào cửa hàng. Anh nhìn thấy một cô gái trẻ trạc tuổi mình và cảm nhận anh ta đã bị tiếng sét ái tình từ cái nhìn đầu tiên. Anh mở cửa và bước vào, không nhìn vào bất cứ gì khác trừ cô gái ấy. Anh đi đến gần hơn và gần hơn nữa cho đến khi anh đứng tại cái bàn trước mặt nơi cô ấy ngồi.

Cô nhìn lên và hỏi: "Tôi có thể giúp gì cho anh?". Cô gái mỉm cười và anh nghĩ rằng đây là nụ cười đẹp nhất mà anh từng nhìn thấy.

Anh nói: "Ừ..., ừ... tôi muốn mua một cái đĩa CD".

Anh chàng chọn lấy một cái đĩa CD và trả tiền mua nó. "Anh có muốn gói lại không?", cô gái mỉm cười hỏi lại - vẫn là một nụ cười thật dễ thương. 

Anh chàng gật đầu.

Cô gái quay lại với chiếc đĩa CD đã được gói cẩn thận. Anh cầm lấy và đi ra ngoài. Anh về nhà và sau đó, anh ta đi lại cửa hàng mỗi ngày và mua một chiếc đĩa CD, và cô tiếp tục gói chiếc đĩa cẩn thận cho anh. Chàng trai cầm chiếc đĩa CD về nhà và cất vào chiếc tủ của mình. Anh quá bối rối đến nỗi không thể mời cô gái một lần đi chơi dù rằng anh rất muốn. Mẹ của anh nhận ra sự thay đổi trong tình cảm con trai mình nên khuyến khích con hãy cứ hỏi thử một lần xem sao.

Vì thế, ngày kế tiếp, anh lấy hết sự can đảm của mình và đi đến cửa hàng. Anh mua một chiếc đĩa CD như hàng ngày và cô gái lại tiếp tục giúp anh gói chiếc đĩa CD lại. Anh cầm lấy nó và khi cô gái không nhìn thấy, anh vội để lại số điện thoại của mình trên bàn và bước nhanh đi...

Reng...........

Người mẹ nhấc điện thoại và trả lời: "Xin chào!".

Đầu dây bên kia là cô gái ở cửa hàng bán đĩa CD nọ. Cô hỏi về chàng trai đã đến với cửa hàng và người mẹ bắt đầu nói trong tiếng khóc nức nở: "Cô không biết gì sao? Con tôi đã ra đi cách đây vài ngày..."

Sự yên tĩnh ở đầu dây bên kia trong tiếng khóc của người mẹ. Vài ngày sau, người mẹ vào phòng của cậu con trai. Bà mở tủ của con mình ra và trước mặt bà là hàng đống những chiếc đĩa CD chưa từng được mở. Bà ngạc nhiên khi thấy tất cả những chiếc đĩa CD đó và bà nhặt từng cái lên, rồi để lên giường của con và bắt đầu mở ra.

Trong số đó, có một chiếc đĩa CD - khi người mẹ vừa mở cái gói bọc bên ngoài thì bỗng rơi ra một mảnh giấy. Người mẹ nhặt lên và đọc: "Xin chào, tôi nghĩ bạn rất dễ thương. Bạn muốn đi dạo cùng với tôi? Thân mến, Jacelyn"

Người mẹ tiếp tục mở chiếc đĩa CD khác... Một mảnh giấy nữa lại rơi ra... Mảnh giấy viết: "Xin chào, tôi nghĩ bạn rất đáng yêu. Bạn có muốn đi dạo cùng với tôi? Thân mến, Jacelyn"

Tình yêu là... khi bạn phải đấu tranh rất nhiều nhưng đó cũng là khi bạn quyết định đặt qua một bên sự nhút nhát cũng như tính cao ngạo để nói lên lời yêu...

BÍCH DẬU (Theo Inspirational)

Việt Báo
contentlength: 4872
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Gã đàn ông bán mật ong có duyên nhất hệ mặt trời
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>