Cô gái 8X và ý tưởng quảng bá quê hương

14:32 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co gai 8X va y tuong quang ba que huong
Đinh Lê Quân
Xuất phát từ những trò chơi ghép chữ, một mẹo học Anh văn thời còn sinh viên, cô gái nhỏ nhắn gốc Đà Nẵng chợt nảy ra ý tưởng ghép chữ Đà Nẵng thành nhiều từ ý nghĩa để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương với du khách, nhất là khách nước ngoài. Ý tưởng tưởng chừng rất nhỏ này ngay lập tức được những người làm du lịch Đà Nẵng ủng hộ và gấp rút thực hiện để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp đến.

"Dân" trường chuyên Lê Quý Đôn, tốt nghiệp trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng với tấm bằng đỏ, Đinh Lê Quân về đầu quân cho Sở Du lịch Đà Nẵng theo chủ trương đãi ngộ nguồn nhân lực của thành phố. Về làm du lịch, Quân tạm hài lòng với ước mơ của mình đã được ấp ủ bấy lâu. Sinh năm 1984, so với các đồng nghiệp trong cơ quan về tuổi tác cũng như kinh nghiệm, Quân là "út" nhất. Sự năng động, hoạt bát của cô lớp trưởng ngày nào đã có môi trường để phát huy.

Ý tưởng quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến với Quân sau nhiều trăn trở. Quân chọn 6 điểm nhấn mà theo Quân đã đủ khái quát toàn bộ những thế mạnh của thành phố. Theo đó, nếu lấy các chữ cái đầu tiên của 6 từ này ghép lại với nhau sẽ thành từ DA NANG. Cụ thể: Deep - blue Sea (Biển xanh thẳm); Attractive Landscapes (Phong cảnh hấp dẫn); New & Traditional Styles (Phong cách truyền thống và hiện đại); Amicable Smiles (Những nụ cười dễ mến); Nice hospitality (Lòng mến khách); Good food (Thức ăn ngon). Quân say sưa cặn kẽ giải thích cho chúng tôi: "Yếu tố biển xanh thẳm được mình đưa lên hàng đầu vì Đà Nẵng đã từng được Tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Núi Chúa nổi tiếng. Từ trước đến nay, người ta chỉ biết Đà Nẵng là một thành phố trẻ và hiện đại. Tuy nhiên bên cạnh những điều đó, những giá trị truyền thống vẫn còn khá đậm nét trong cuộc sống, sinh hoạt của người dân Đà thành cùng nét đẹp của lòng mến khách, nụ cười dễ mến. Thức ăn ngon với các đặc sản nổi tiếng của thành phố biển cũng góp thêm màu sắc sinh động cho bức tranh du lịch của quê hương".

Ý tưởng quảng bá Đà Nẵng khá độc đáo này ngay lập tức được lãnh đạo Sở Du lịch hoan nghênh, được thành phố thống nhất chọn nội dung này làm khẩu hiệu quảng bá trong các ấn phẩm quảng bá tuyên truyền như: bản đồ, sách, tờ rơi, CD, trang web du lịch... Lãnh đạo thành phố còn thống nhất chủ trương lắp đặt bảng quảng bá với nội dung trên tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, các điểm tham quan chính.

Co gai 8X va y tuong quang ba que huong

Ý tưởng quảng bá du lịch Đà Nẵng của Quân đang được thực hiện

Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ông Ngô Quang Vinh cởi mở cho biết: "Đà Nẵng thiếu những ý tưởng hay, thiếu những sản phẩm du lịch độc đáo. Ý tưởng này tưởng chừng là rất nhỏ nhưng không phải ai cũng nghĩ ra được. Đây là một cách quảng bá du lịch rất hay, rất có ý nghĩa và dễ để lại ấn tượng đối với nhiều người. Để kịp thời hoan nghênh, phát huy khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ, Sở đã thưởng nóng ngay cho tác giả của ý tưởng này".

Không chỉ thành công với ý tưởng quảng bá, cô gái có nước da ngăm ngăm, gương mặt thông minh hiện đang ấp ủ cho mình những ý tưởng khác khá hấp dẫn. Đó là phát triển đội ngũ xích lô tại biển Đà Nẵng, mang một phong cách riêng biệt mà Quân đang thực hiện cùng người bạn thân để kết hợp với chương trình City tour tạo nên một sản phẩm du lịch ấn tượng.

Sáng kiến tạo một sản phẩm du lịch lưu niệm gồm cát của 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, những con ốc biển, vỏ sò được chứa đựng trong một lọ thủy tinh xinh xắn với giá 1 USD đang được Quân trình lên lãnh đạo chờ ý kiến. "Mỗi khi một ý tưởng nào đó xuất hiện và thực hiện thành công, mình có cảm giác thích thú, lại muốn nghĩ ra thêm nhiều điều khác", Quân hồn nhiên tâm sự. 24 tuổi đời, chưa đầy 1 năm tuổi nghề, tất cả với cô gái 8X - một "kho ý tưởng" này mới chỉ là sự bắt đầu.

Vũ Phương Thảo

Việt Báo
contentlength: 6660
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi sky bận cày view cho Sơn Tùng, mạng xã hội lại sôi sục trước cover 'Chạy ngay đi' với lời hát cực rõ
00:00 / --:--