Chàng trai của biển

09:46 23/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong hơn 100 học viên giỏi và xuất sắc đứng trên sàn danh dự Hội trường Bộ Quốc phòng, tôi để ý chàng trai mặc quân phục thuộc quân chủng Hải quân. Đó là Bùi Long Giang.

Chang trai cua bien
Trung úy Bùi Long Giang
Bùi Long Giang năm nay 24 tuổi, vừa tốt nghiệp điểm cao nhất của Học viện Hải quân.

Ngay từ khi học phổ thông, Giang đã mơ ước được trở thành lính Hải quân. Giang học giỏi nên nhiều người khuyên thi vào trường danh tiếng, sau này làm việc ở Cty lớn, có thu nhập cao, nhưng Giang vẫn nộp đơn thi vào Học viện Hải quân.

Gia đình Giang có nhiều người trong quân ngũ. Bác ruột là sỹ quan Hải quân, hy sinh năm 1972; bố là Hải quân; anh trai và anh rể hiện cũng là sỹ quan Hải quân.

Anh nói: “Càng học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, em càng nhận thấy giá trị cao đẹp của tình đồng đội, tình bạn”.

Giang đặc biệt được các thầy, các bạn quý mến bởi học giỏi, khiêm tốn; luôn chan hòa với mọi người. Kỳ thi tốt nghiệp năm 2006, các môn thi Giang đều đạt điểm 9 trở lên trở thành thủ khoa của Học viện.

Tốt nghiệp xuất sắc, được phép đề đạt nguyện vọng về công tác ở đơn vị trên bờ hoặc trong thành phố lớn, nhưng Giang vẫn xung phong về công tác tại Vùng E, Hải quân - đơn vị đóng quân tại miền biển xa xôi của Tổ quốc.

Chí Thiện

Việt Báo
contentlength: 2618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đám cưới của cặp đôi ‘hot boy’ gây bão thành phố Cảng
00:00 / --:--