“Cái để lại cho đời là những việc làm có ý nghĩa”

02:03 10/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn thị Bình Gặp gỡ công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy:

Cai de lai cho doi la nhung viec lam co y nghia
Bà Nguyễn Thị Bình - nguyên phó chủ tịch nước - thăm hỏi và động viên Lê Thanh Thúy bên giường bệnh sáng 9-8 - Ảnh: Thanh Đạm
Từ Hà Nội, buổi chiều tối bà Nguyễn Thị Bình - nguyên phó chủ tịch nước - đáp máy bay vào TP.HCM. Ngay sáng hôm sau, ngày 9-8-2007, bà đã đến với “đóa hướng dương” Thanh Thúy.

>> Khám phá Vương quốc Nữ Nhi

Vừa bước vào nhà, bà đến ngay bên chiếc giường nhỏ Thúy nằm, trìu mến nắm lấy bàn tay xanh xao của Thúy. Bà dịu dàng: “Bà biết chuyện của cháu qua báo TS. Bà bận việc nên đến thăm cháu trễ. Trước hết bà muốn nói là bà rất thương cháu vì bà cũng là mẹ, là bà. Khi được nghe câu chuyện của cháu, rất cảm động và cảm phục. Cháu đã cố gắng chịu đựng những nỗi đau của thể xác để hướng đến những điều tốt đẹp. Cái quí là cháu đã nghĩ được đến nhiều người đau khổ trong xã hội”.

Đêm qua, Thúy không ngủ vì những cơn đau của căn bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, dù thuốc giảm đau đã dùng tăng liều gấp đôi. Thúy vẫn nở nụ cười. Bà Nguyễn Thị Bình đã trao cho Thúy những món quà thật giản dị mà thấm đậm tình cảm yêu thương. Một giỏ hoa hồng trắng - loài hoa Thúy yêu thích, những trái nhãn đang rộ mùa của miền Bắc, một lọ nước hoa mùi hoa lài dịu dàng. Quĩ Bảo trợ trẻ em VN do bà sáng lập cũng gửi tặng 5 triệu đồng để Thúy thuốc thang và bồi dưỡng sức khỏe.

Cuối năm 2006, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình là chủ tịch danh dự hội đồng giám khảo cuộc bình chọn gương mặt công dân trẻ TP.HCM lần đầu tiên (tuyên dương vào ngày 1-1-2007). Lê Thanh Thúy là một trong năm gương mặt được bình chọn, là đại diện cho ý chí mạnh mẽ của thanh niên.

Thúy thưa với bà rằng mình luôn mong muốn cho chương trình “Ước mơ của Thúy” được thành công, được bền lâu mãi mãi để các bệnh nhi ung thư sẽ có được sự chia sẻ, động viên, được nhận những tình thương yêu ấm áp từ xã hội. Và trong tương lai Thúy mong sẽ có một nhóm được tập huấn trở thành những nhà tâm lý để hỗ trợ tinh thần cho các bé và gia đình bệnh nhân.

Cùng có mặt tại buổi thăm Thúy, anh Bùi Tá Hoàng Vũ, phó chủ tịch Hội LHTN TP, kể cho bà nghe từ tấm gương cụ thể Thanh Thúy, thông qua các phương tiện truyền thông và diễn đàn trên mạng đã không chỉ đem lại niềm khâm phục trong nhiều bạn trẻ, mà còn góp phần điều chỉnh cách suy nghĩ và hành động của mình.

Qua câu chuyện, bà nhấn mạnh: “Cuộc sống có thể dài hay ngắn, ít hay lâu, nhưng cái để lại là những hành động, việc làm có ý nghĩa. Thanh niên có một số rất tốt, nhưng cũng có một số bộ phận chưa nghĩ được sâu sắc, cần phải chuyển tải suy nghĩ, tình cảm tốt đẹp của Thúy đến với mọi người”.

Hướng về ba mẹ Thúy - những đôi vai gầy ngày đêm “chiến đấu” cùng con hơn bốn năm qua, bà cho biết bà đã rất xúc động khi đọc bức thư rất tình cảm của Thúy viết gửi ba mẹ (trên blog 360.yahoo.com/annafunny ngày 8-8-2007). Bà nói: “Không có tình cảm nào sâu sắc hơn tình của cha mẹ. Đây lại là tình cảm của một gia đình lao động phổ thông hết sức đáng quí và trân trọng” (ba mẹ Thúy bán quán cà phê nhỏ ở đầu hẻm, là nguồn thu nhập chính cho cả gia đình).

Người bà đáng kính, nguyên phó chủ tịch nước siết chặt đôi tay, hôn lên trán “đóa hướng dương” Thanh Thúy: “Bà đã 80 tuổi nhưng bà hứa với cháu là sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa. Bà sẽ luôn theo dõi tình hình của cháu. Cái gì bà có thể làm được thì bà sẽ làm cho cháu”.

TỐ OANH

Việt Báo
contentlength: 5864
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi sky bận cày view cho Sơn Tùng, mạng xã hội lại sôi sục trước cover 'Chạy ngay đi' với lời hát cực rõ
00:00 / --:--