Bill Gates: Tôi sẽ quay lại đất nước này!

08:38 22/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trực tuyến từ Hội trường C2 ĐHBK Hà Nội

Theo dòng sự kiện :
Bill Gates ăn trầu và nói chuyện ở đình làng
Bill Gates: Các bạn có năng lực, cần chú trọng đào tạo
Chùm ảnh về cuộc giao lưu giữa Bill Gates với SVVN
Thủ tướng đề nghị Microsoft giúp xây Đại học CNTT cấp quốc tế
Bill Gates: Tỉ phú giản dị
Tỷ phú Bill Gates đã đến Việt Nam

Tỉ phú Bill Gates khẳng định như vậy trong buổi giao lưu với hàng ngàn sinh viên VN tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, sáng nay, 22/4.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
Tỉ phú Bill Gates và các vệ sĩ trong vòng vây của sinh viên hâm mộ và báo chí ngay trước tiền sảnh hội trường C2 ĐHBK Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

10h sau khi kết thúc bài phát biểu kéo dài 22 phút, Bill Gates chuyển sang phần giao lưu trực tuyến với sinh viên.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
BIll Gates đang giao lưu trực tuyến tại hội trường C2 - ĐH BK Hà Nội - Ảnh Hồng Vĩnh

Câu hỏi 1: Tôi là Minh Thư, tôi vinh dự là sinh viên đầu tiên đặt câu hỏi với ông. "Điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời ông?"

Bill Gates (cười mỉm): Câu hỏi không dễ trả lời. May mắn tôi có ba điều. Một là gia đình của tôi. Tôi có 3 người con, con cả đã 9 tuổi. Tôi đã dạy các con đúng hướng.

Tiếp nữa, tôi có công việc ở Microsoft, công việc thú vị. Tôi học hỏi được nhiều điều mới. Trước kia, Cty Microsoft rất nhỏ và rất khác so với bây giờ. Chúng tôi ngày càng tuyển dụng nhiều người hơn.

Điều thứ ba, rất quan trọng đối với tôi, là tiền mà tôi kiếm được. Trong tương lai, tôi sẽ có một nền tảng để xem xét về tài sản mà tôi có và tôi sẽ sử dụng tài sản của tôi như thế nào. Tiền đó sẽ quay lại với thế giới theo cách ý nghĩa và hiệu quả nhất.

Bill Gates chân thành và giản dị quá!

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
Một sinh viên năm thứ 2 ĐH KHTN Hà Nội

Điều ấn tượng nhất mà một SV như tôi cảm nhận được ở cuộc giao lưu với ông Bill Gates là sự chân thành và giản dị.

Một con người tài ba, giàu có và vĩ đại như vậy mà lại cởi mở và chân thành đến thế. Ông đã trả lời hết tất cả các câu hỏi của chúng tôi.

Tôi đặc biệt ấn tượng về đôi mắt rất sáng và thông minh, nụ cười rất hiền và quyến rũ của ông. Thật là may mắn trong cuộc đời sinh viên tôi lại được gặp gỡ và giao lưu với một nhân vật nổi tiếng thế giới mà tôi cũng như rất nhiều bạn trẻ hằng ngưỡng mộ. Điều này có sức động viên rất lớn cho công việc học tập và phấn đâu của tôi.

Câu hỏi 2: Tôi là Dương Khánh Trương, ĐH Công nghệ. Ông có kết hoạch đặc biệt nào dành cho Microsoft VN không?

Bill Gates: Đến đất nước các bạn, mục tiêu của chúng tôi là phát triển đối tác và danh mục đầu tiên là các trường ĐH. Các SV cần được đào tạo để có đủ năng lực và phát triển, khi chúng tôi có những phiên bản mới vủa Windows, các bạn sẽ có được nó.

Sau buổi giao lưu này, chúng tôi sẽ tới Bắc Ninh, xem máy tính tiếp cận với nông thôn thế nào. Tôi đang nghĩ xem làm thế nào, giúp cho đất nước các bạn có hiệu quả, tạo ra cơ hội mới và sử dụng được CNTT.

Thành công sẽ đạt được khi nền kinh tế phát triển. Chúng tôi biết rằng, chúng tôi đang đầu tư cho tương lai ở đây.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
SV VN nồng nhiệt chào đón Bill Gates. Ảnh : Hồng Vĩnh Bill Gates phát biểu tại hội trường. Ảnh : Hồng Vĩnh

Câu hỏi 3 (từ bên ngoài hội trường) Tôi là Nguyễn Tiến Đạt, ở Bách khoa Hà Nội. Ông nghĩ gì về tiềm năng công nghệ thông tin ở VN?

Bill Gates: Nghĩ về CNTT như một phần trong kế hoạch kinh tế của mình, ứng dụng thông tin trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế tạo...

Internet cần được phát triển qua Giáo dục. Tôi đã nhấn mạnh điều này trong bài phát biểu của mình. Tôi đến đây là muốn cảm nhận xem, kỹ thuật thông tin được thực hiện thế nào ở đất nước các bạn. Hy vọng Việt Nam sẽ trở thành đất nước biết tăng cường năng lực của mình. VN sẽ cung cấp phần mềm cho Hoa Kỳ.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
Bill Gates trả lời các câu hỏi của SV tại ĐHBK Hà Nội. Ảnh : Hồng Vĩnh

Câu hỏi 4: (Của Trần Văn Tây, học tại Melbourne Úc gửi qua báo điện tử): Vai trò của Toán để phát triển Microsoft là gì?

Bill Gates: Kiến thức về toán không chỉ phục vụ cho riêng máy tính. Kỹ sư bình thường cũng phải biết về toán. Khi tôi còn trẻ, tôi học toán khá giỏi. Chúng tôi đang và đang ứng dụng toán trong các phần mềm của mình.

Ở Mỹ, sinh viên học toán đang giảm đi. Vì thế, chúng tôi đang thiếu tài năng trong lĩnh vực này. Ở nhiều nơi khác, tôi cũng không thấy sự lý thú của toán học đáng như nó phải có. Tôi nghĩ Toán học là một cơ sở nền tảng của công nghệ thông tin.

Câu hỏi 5: Tôi là một sinh viên tàn tật ở VN, tôi muốn học máy tính để gắn kết với thế giới bên ngoài? Ông nghĩ tôi có thể thực hiện được ước mơ đó như thế nào? (Đây là câu hỏi của Tiền Phong online cung cấp)

Bill Gates: Chúng tôi có nhiều nhóm làm việc phi lợi nhuận, tôi hiến tặng nhiều máy tính, cho mọi người. Người tàn tật cần có bàn phím đặc biệt. Chúng tôi có thể sáng tạo ra các phần mềm để họ sử dụng đơn giản. Giúp họ bình đẳng như mọi người khác.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay

Tỷ phú Bill Gates tranh thủ uống nước trước quá nhiều câu hỏi của sinh viên VN tại buổi giao lưu. Ảnh Hồng Vĩnh.

Câu hỏi 6: Ông có 3 lời khuyên nào cho SV VN không? (Bình Minh, TPHCM)

Bill Gates: Đầu tư trong học hành. Mọi công việc đều đòi hỏi phải có học, được đào tạo. Tiếp đó, hãy làm việc chăm chỉ, học hành chăm chỉ, điều quan trọng là làm việc cho bản thân và đất nước của mình. Ngành máy tính khiến các bạn có nhiều cơ hội. Hãy sử dụng Internet như một công cụ học hành. Dù lĩnh vực nào, hãy sử dụng máy tính, Internet...

Câu hỏi 7 của Đỗ Thanh Tùng, Đà Nẵng: Nguyên tắc mang tính dẫn dắt công việc trong cuộc đời ông? Loại sách gì ông đọc năm ông 20 tuổi?

Bill Gates: Tôi là người may mắn. Trong gia đình mình, khi tôi chưa biết đọc, mọi người đã đọc cho tôi nghe. Họ không cho tôi xem tivi nhiều vì không có tiền trả cho nhữung khoản đó. Song bố mẹ đã mua cho tôi nhiều sách. Tôi hay đọc sách về khoa học viễn tưởng. Khi 20 tuổi, đọc sách nhiều đã giúp tôi hiểu nhiều về mọi người và thế giới xung quanh. Trước khi bước vào trường Đại học, tôi hiểu biết được nhiều điều qua sách.Hồi tôi học đại học, nhiều bạn SV cũng lười đọc sách lắm.

Thời sinh viên, tôi đi đâu cũng phải ôm khư khư cuốn từ điển bách khoa toàn thư để tra cứu mọi điều. Ngày nay các bạn có điều kiện hơn nhiều vì chúng luôn có sẵn trên internet.

Tôi muốn biết về cuộc đời của người khác. Tôi muốn nhiều người cùng làm việc với tôi. Hãy học hỏi, lạc quan trong cuộc đời. Ngay CNTT, ý tưởng điên khùng trong trường phổ thông hồi đó cũng đem lại cho tôi niềm tin và tạo cho tôi sự phát triển. Tôi đề nghị bạn trẻ hãy lạc quan và luôn luôn lạc quan trong suốt cuộc đời mình.

Câu hỏi 8: (Bạn Minh trong hội trường) Nếu quay lại thời sinh viên của chúng tôi, ông sẽ chọn nghề nào?

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay

Ảnh Hồng Vĩnh

Bill Gates: (Cười) Thực tế là không thể xảy ra điều này. Phần mềm là lĩnh vực vĩ đại tôi có thể tham gia vào đó. Trong 20 năm tới nó sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh. Tất nhiên đó không phải là lĩnh vực duy nhất. 20 năm tới, chúng tôi sẽ có những lĩnh vực đột phá.

Tất nhiên, tôi may mắn được sinh ra... đúng thời - thời của phần mềm máy tính. Chứ giả sử tôi sinh ra vào thời điểm cách đây 100 năm, chắc tôi chỉ đủ khả năng tập làm ra cái cày, cái cuốc mà thôi.

Từ trẻ đến nay, tôi đã làm được quá nhiều điều lộn xộn trong vị trí của mình.

Câu hỏi 9: Xin chào ông Bill, tôi học trong lĩnh vực xã hội, tôi muốn biết: Bí quyết thành công của ông là gì?

Bill Gates: Vâng, tôi đã đều đề cập hết rồi trong những câu trả lời trước: Tập trung vào một lĩnh vực.

Tôi may mắn được tham gia vào lĩnh vực phần mềm trong thời gian đầu của nó. Do vậy có cơ hội để định hình được lĩnh vực này. Cũng cần phải biết cách chấp nhận rủi ro. Hiện chúng tôi có khả năng tạo ra các sản phẩm rẻ tiền, nhưng số lượng rất lớn và chất lượng rất cao ...

Câu hỏi 10: Nguyễn Thế Bảo - Kỹ sư ở Hà Nội: Ông có thể chia sẻ kế hoạch bản địa hóa vào thị trường VN?

Bill Gates: Năm ngoái, chúng tôi đã có version phần mềm của Windows bằng tiếng Việt. Bản thân tiếng Việt rất nhiều dấu, vì thế đó là một thách thức, khi xử lý tiếng Việt. Trong năm nay, chúng tôi sẽ làm việc với FPT về phần mềm Office tiếng Việt..

Câu hỏi 11: Tôi là Hà, SV ĐH BK HN: Ông nghĩ thế nào khi ông bỏ học giữa chừng, khi đó ông có xin phép mẹ ông không ?

Bill Gates (Cười rất tươi): Lúc đó, tôi còn trẻ, chưa có gia đình, nói thật tôi chẳng mảy may nghi ngờ những gì mình đã làm. Nhưng tôi thích phần mềm. Tôi cũng rất thích đến trường để trao đổi với các bạn học khác. Nhưng tôi bỏ Boston vì không còn ai chia sẻ với tôi ý tưởng về phần mềm cộng với máy tính (phần cứng - PV). Khi đó tôi đã có đủ tuổi để... lái xe đi gặp các khách hàng của mình. Hồi đó nom tôi trẻ hơn nhiều so với cái tuổi của mình. Nên khi tôi nói với họ về nhận định sự phát triển nhanh chóng và vĩ đại của phần mềm trong tương lai, hầu hết họ không tin.

Bố mẹ tôi khi đó lo lắng, băn khoăn lắm, bây giờ họ vẫn còn nói đùa về chuyện đó. Khi đó, họ nói, thật sai lầm. Nhiều năm sau này nói, họ nói rằng quyết định bỏ học là chính xác đấy. Nhưng tôi khuyên các bạn cần tiếp tục học, đừng bỏ như tôi.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
Ảnh : Hồng Vĩnh

Câu hỏi 12: Chào mừng ông tới trường ĐH của chúng tôi. Từ VN xuất hiện lần đầu tiên trong đầu ông khi nào và có ý nghĩa như thế nào đối với ông? (Câu hỏi từ TPO)

Bill Gates: Đây là lần đầu tiên tôi sang VN, nhưng tôi sẽ còn đến nữa, để thăm thú, nghỉ ngơi ở VN nữa chứ ! Có người khuyên tôi cần phải tới TPHCM và nhiều nơi khác nữa. Tôi mong chờ ngày đó!

Thời trẻ, tôi biết về VN qua cuộc chiến tranh rất thảm khốc ở đất nước của ácc bạn. Nhiều người Việt và người Mỹ đã ngã xuống. Tôi nghĩ, nhiều người Mỹ thời đó cũng chỉ biết về VN với một nỗi niềm buồn bã về cuộc chiến.

Nhưng tôi rất lý thú khi biết rằng trong vòng 10 năm qua, VN đã phát triển thay đổi như thế nào.

Tôi đã học hỏi được một số điều từ VN. VN đã làm rất tốt trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, như tiêm vaccine... Quỹ sức khoẻ của tôi đã tài trợ cho dự án sức khoẻ toàn cầu. Và VN đã làm được điều đó rất tốt.

Tôi nghĩ rằng, Microsoft có thể làm được điều gì đó ở đất nước các bạn và tôi còn nhiều điều học được ở đây.

Thủ tướng Phan Văn Khải đến thăm tôi, cách đây gần một năm, và đó thật là một điều vinh dự. Việt Nam và Hoa kỳ đã có một mối quan hệ tốt. Tôi đang suy nghĩ rất nhiều về tương lai và nghĩ xem, mình sẽ làm được gì cho các bạn.

Câu hỏi của TPO đã khép lại buổi giao lưu trực tuyến với Tỉ phú Bill Gates.

Tiếp đó, Bill Gates đã mời 10 SV lên sân khấu để trao các suất học bổng trị giá 1.300 USD. Trong số này, có 2 sinh viên nữ.

Vào lúc 10h55 - Bill Gates đã ra khỏi hội trường. Nhiều SV đã vây kín lấy ông. Hàng ngàn sinh viên tụ tập để một lần nhìn thấy Bill Gates bằng "da thịt". Họ dùng điện thoại di động để chụp ảnh ông.

Trước đó, lúc 9h20, 3 chiếc xe đưa Bill Gates vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Bill Gates đi trên 1 chiếc xe 16 chỗ ngồi màu trắng khá giản dị.

Với tác phong rất nhanh nhẹn, Bill bước ra khỏi xe và nở một nụ cười rất tươi. Ông mặc một bộ comple đen, thắt cà vạt màu tím, đi trước và sau Bill Gates có 2 vệ sĩ lực lưỡng bảop vệ. Người giàu nhất hành tinh cười tươi và đưa tay vẫy chào hàng ngàn sinh viên hâm mộ.

Ông Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội đã tặng Bill Gates một bó hoa rất đẹp.

9h25: Thứ trưởng Bộ giáo dục Trần Văn Nhung phát biểu, kể lại những kỷ niệm về chuyến thăm của Thủ tướng Phan Văn Khải trong lần đến thăm Tổng hành di Microsoft tại Mỹ.

Sau bài phát biểu của Thứ trưởng Trần Văn Nhung, tỷ phú Bill Gates bước vào hội trường trong tiếng hò reo không ngớt. Với giọng nói trầm ấm, nhà tỷ phú giàu nhất thế giới phát biểu. Cả hội trường ngồi lặng như tờ để nghe câu chuyện của nhà tỷ phú giàu nhất hành tinh. Các phóng viên thông tấn, truyền hình trong và ngoài nước tiến sát đến bục sân khấu để chụp những bức ảnh về nhà tỷ phú. Với phong thái rất tự tin và thoải mái, Bill Gates mở đầu câu chuyện với những động tác miêu tả minh họa đầy cuốn hút.

Bill Gates mở đầu bài phát biểu của mình như sau: Tôi hết sức vui mừng có mặt ở đây và đây là lần đầu tiên tôi được đến VN.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay

Ảnh Hồng Vĩnh

Sau đó, Bill Gates nói về Công nghệ TT, về những cơ hội tạo ra cho tất cả mọi người. "Đây là một thời điểm lý thú đối với những ai đang làm việc liên quan tới CNTT" - Bill Gates nói. "Đây là lúc để những người có tham vọng và hoài bão để đưa nền CNTT phát triển mạnh mẽ. Trên thế giới đang có những cơ hội để chúng ta thay đổi nền kinh tế và khám phá khoa học. Thật lý thú khi tôi được là một bộ phận trong quá trình đó! Tôi đã không bỏ qua cơ hội với một chiếc máy tính ban đầu. Máy tính đã làm được nhiều điều".

"Ngày nay đã có hàng triệu triệu máy vi tính sử dụng phần mềm của Microsoft, chúng tôi muốn đặt mục tiêu 6 tỷ người trên thế giới sử dụng PC trong vòng 20 năm tới.

Công nghệ của Microsoft cũng giúp cho người khiếm thị sử dụng máy tính và internet, tạo ra quyền năng bình đẳng cho tất cả mọi người, giúp chúng ta sáng tạo ra những điều khác. Hiện nay, chúng tôi đang chuẩn bị cho dự án về những chiếc máy tính trên bàn học của học sinh, sinh viên, mỏng thôi, mỏng như tờ giấy, kết nối Internet không dây. Mỗi học sinh có thể có được chiếc tablet - computer này, ghi lại cả tiếng lẫn chữ để phục vụ việc học hành.

Microsost và Intel là đối tác của nhau trong việc hỗ trợ nhau để phát triển dự án này. Và chiếc Tablet - computer sẽ đưa chúng ta tiến lên phía trước.

Bill Gates

Tên đầy đủ là William Henry Gates III, sinh ngày 28/10/1955 tại Seattle, Washington.

Bill Gates học tiểu học ở trường công lập và tư thục Lakeside School.

Ngay từ năm 13 tuổi, Bill Gates đã khám phá phần mềm vi tính.

Năm 1973, Bill Gates học tại trường đại học Harvard. Tuy nhiên, ông đã không tốt nghiệp đại học danh tiếng bậc nhất thế giới này.

Cùng với người bạn cung lớp Paul Allen, Bill Gates là người đi đầu trong lĩnh vực máy vi tính. Ông là người sáng ra lập tập đoàn Microsoft - hãng phần mềm lớn nhất thế giới.

Hiện nay, mức lương của ông Chủ tịch tập đoàn Microsoft này lên tới 1 triệu USD/nămnăm.

Theo tạp chí Forbes, Bill Gates hiện là người giàu có nhất hành tinh với tài sản trị giá 52,3 tỷ đôla.

Bill Gates cũng kể lại cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, về sự phát triển công nghệ thông tin ở Trung Quốc.

Ông cũng nhấn mạnh, sự phát triển công nghệ TT tại VN đang phát triển. Đang có nhiều cơ hội cho các Cty giải quyết các vấn đề hóc búa và tạo ra việc làm. Vai trò chủ chốt chính là tài năng. "Vì thế chúng tôi có mặt ở đây để trao đổi với các bạn".

Công nghệ thông tin sẽ là tương lai của đất nước các bạn. Với số hóa các bạn sẽ khiến VN tăng trưởng nhganh chóng.

Tôi cam kết mạnh mẽ rằng, công nghệ thông tin sẽ được sử dụng phổ biến cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng, có nhiều cách, CNTT đã và đang cải tạo thế giới này!"

Bill Gates đã kết thúc bài phát biểu kéo dài 22 phút. 10h, Bill Gates chuyển sang phần giao lưu trực tuyến với sinh viên.

8h00 : Tiền Phong Online tường thuật trực tuyến cuộc giao lưu giữa chủ tịch tập đoàn phần mềm Microsoft Bill Gates với 2.000 sinh viên CNTT tại Hội trường C2, trường ĐH Bách Khoa, Hà Nội.

Từ 8h sáng nay, 2.000 sinh viên các trường ĐH Bách khoa HN, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Học viện BC&VT và ĐH Công nghệ đã có mặt tại Trường ĐH Bách Khoa.

Trường ĐHBK Hà Nội rực rỡ cờ hoa, không khí đang bắt đầu nóng dần lên dù Bill Gates chưa xuất hiện.

Đúng 8h45 phút, TW Hội LHTN VN đã mở đầu buổi đón tỉ phú Bill Gates bằng chương trình khởi động sinh viên tình nguyện Thánh Gióng 2006.

Tới dự có đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chị Lâm Phương Thanh, Bí Thư TW đoàn; ông Bành Tiến Long, Thứ trưởng Bộ GDĐT; bà Đặng Huỳnh Mai Thứ trưởng Bộ GDĐT cùng nhiều vị quan khách khác.

Ngoài đại diện của Hà Nội, còn có đại diện của các thành phố Nam Định Nghệ An, Khánh Hòa, TPHCM, nơi các đơn vị được đang triển khai thí điểm chương trình "Phổ cập tin học, Nối mạng tri thức".

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
Trong hội trường, những khâu chuẩn bị cuối cùng cũng đã hoàn tất. Ảnh : Việt Hùng Hàng ngàn SV tập trung bên ngoài hội trường C2 ĐHBK Hà Nội chờ đón Bill Gates. Ảnh : Việt Hùng

9h00: 20 bạn SV tình nguyện trong đội hình Thánh Gióng lên trên sân khấu lên giao lưu cùng cả hàng ngàn sinh viên tham dự.

Họ kể lại những khó khăn, những kỷ niệm họ đã trải qua trong mùa hè mùa qua khi đến phổ cập tin học cho thanh niên và bà con vùng sâu vùng xa. Một số SV cho rằng, chương trình nên tận dụng thế mạnh của Internet để phổ cập tin học cho bà con nông dân.

Trên 20 camera đang túc trực trong hội trường để kịp thời ghi lại những hình ảnh sắp tới của Bill Gates. Ngoài hội trường hàng chục tay máy đang sẵn sàng chờ để chớp được hình ảnh đắt giá của Bill Gates.

Hàng ngàn bạn sinh viên cờ hoa đứng dọc đường tiền sành C2, thảm đỏ được trải khoảng 50m dọc theo tiền sảnh hội trường sẵn sàng đón chủ tịch tập đoàn Micrsoft lần đầu tiên tới nơi này.

Bill Gates Toi se quay lai dat nuoc nay
Bill Gates (áo trắng) bước vào khách sạn Hilton - Hà Nội tối qua,21/4 - Ảnh Hồng Vĩnh

Theo chương trình, tỷ phú Bill Gates đến ĐH Bách khoa HN vào lúc 9:30. Tham gia lễ đón Bill Gates có SV của 4 trường gồm ĐHBKHN, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Học viện BC&VT và ĐH Công nghệ.

Đại diện ĐHBKHN cho biết, chương trình sẽ bao gồm 2 phần: phần thứ nhất là khởi động các đội hình thanh niên tình nguyện Thánh Gióng nằm trong chương trình phổ cập tin học nối mạng tri thức cho thanh niên Việt Nam (dự án Thánh Gióng) do TW Đoàn chủ trì diễn ra vào lúc 8:00 sáng 22/4.

Tối qua, vào lúc 22h40, Tỉ phú Bill Gates đã có mặt tại sân bay Nội bài, muộn 1 giờ so với dự kiến, sau đó, ông đã về nghỉ tại khách sạn Hilton Hà Nội.

Lịch trình làm việc tiếp theo của Bill Gates

11h15 - 12h: Gặp đại diện khoảng hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam tại khách sạn Hilton, Hà Nội. Cuộc gặp không chính thức này do VCCI tổ chức.

13h50 - 15h, Bill Gates gặp gỡ với 650 đại biểu thuộc cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội.

16h45, Bill Gates đến nhà văn hóa xóm Tự, thôn Dương Sơn, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Ông sẽ tham gia khởi động dự án OneClick, gặp gỡ với báo giới trong và ngoài nước thông báo về kết quả chuyến thăm Việt Nam.

Dự kiến, ông sẽ được bố trí phát biểu trước cổng đình làng.

Việt Hùng, Phạm Tuyên
Ảnh: Hồng Vĩnh

Việt Báo
contentlength: 34051
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất