Ba chàng trai Nhật kéo xe vòng quanh thế giới đã tới Đà Nẵng

00:12 01/03/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau gần 5 tháng từ Nhật Bản sang Trung Quốc, ba chàng trai đến từ xứ sở hoa anh đào đã đến TP Đà Nẵng, giao lưu với sinh viên.

Ngày 28/2, ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới là Suzuki Yuuji (26 tuổi), Hirano Ken (27 tuổi) và Takahashi Keisuke (26 tuổi) gặp gỡ, giao lưu với gần 100 sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Suzuki Yuuji chia sẻ thông qua chiếc xe kéo Rickshaw - phương tiện giao thông truyền thống của đất nước Mặt trời mọc - anh và hai người bạn mong muốn quảng bá văn hóa và con người Nhật Bản đến khắp nơi trên thế giới.

Ba chang trai Nhat keo xe vong quanh the gioi da toi Da Nang
Sinh viên Đông Á giao lưu với ba chàng trai Nhật Bản. Ảnh: Nguyên Vũ.

Đây cũng là dự án đón chào sự kiện Olympic 2020 sẽ được tổ chức tại Tokyo. Sau gần 5 tháng rong ruổi từ Nhật Bản sang Trung Quốc, chiếc xe kéo đặc biệt này đã cập cảng Hải Phòng vào cuối tháng một vừa qua.

Trước khi đến Đà Nẵng, ba chàng trai đã kéo xe trên nhiều chặng đường ở Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tổng chiều dài chặng đường kéo xe lên đến hơn 1.600 km.

Tại Đà Nẵng, họ đến thăm nhiều địa điểm du lịch như cầu Rồng, nhà thờ Con Gà, bãi biển Mỹ Khê, bảo tàng Điêu khắc Chăm… và giao lưu với nhiều sinh viên đang học tiếng Nhật trên địa bàn thành phố.

Theo anh Takahashi Keisuke, dự kiến hành trình sẽ kéo dài trong 3 năm, qua khoảng gần 20 nước ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương trước khi quay lại Nhật Bản để đón chào Olympic Tokyo 2020.

“Chúng tôi di chuyển từ nước này sang nước khác bằng đường bộ và kéo theo chiếc xe khá vất vả, mệt nhọc", Suzuki Yuuji nói.

Hirano Ken cho biết suốt hành trình, họ chỉ dừng nghỉ khi quá mệt và ngủ dọc đường. "Đến đất nước các bạn và di chuyển đoạn đường từ Hà Nội tới Hải Phòng, chúng tôi đã không tìm được chỗ dừng chân trong khi trời tối và lạnh", Hirano Ken kể.

Cũng theo chàng trai này, để chống chọi tiết trời giá lạnh ở miền Bắc, họ may mắn được cô chủ một quán tạp hóa cho dựng lều trú tại nhà.

"Cô ấy rất tốt bụng, cho chúng tôi thức ăn, nước uống. Khi ấy, chúng tôi rất hạnh phúc và hiểu được tình cảm của con người Việt Nam”, Hirano Ken nói thêm.

Ông Lương Minh Sâm, Phó hiệu trưởng Đại học Đông Á, cho biết buổi giao lưu với ba chàng trai đặc biệt này là cơ hội để các sinh viên học tiếng Nhật của trường tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

 
VietBao.vn
contentlength: 3649
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--