2 cô gái - thông điệp “ôm miễn phí”

05:12 01/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2 co gai thong diep om mien phi

Nguyễn Ngọc Nam Phương với một đôi vợ chồng người Ấn Độ - Ảnh: Himikokore Nguyễn

Với mong muốn mang lại niềm vui cho người khác, hai cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Nam Phương và Nguyễn Kim Hoàng đã mang thông điệp “Free Hugs” (ôm miễn phí) với một cái ôm, một nụ cười đến hơn 100 người trong đêm 23-12 tại TP.HCM.

Đang là sinh viên ĐH Oxford (Anh), Nam Phương tình cờ biết được một đoạn phim trên YouTube quay cảnh một anh chàng người Úc tên Juan Mann cầm trên tay tấm bảng Free Hugs đi khắp nơi để ôm những người xa lạ (TS ngày 9-12). Và Nam Phương chợt nghĩ: “Tại sao mình không làm điều đó tại VN?”. Rồi trong một lần trò chuyện qua mạng với Kim Hoàng (chủ quán cà phê), cả hai đã tìm được sự đồng cảm và quyết định làm một chiến dịch “ôm miễn phí” ngay tại VN.

Cả hai cô gái lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ tất cả những thứ cần thiết. Kim Hoàng lo khâu in tài liệu giới thiệu, bài viết trên báo TS, tìm áo, cắt đềcan rập vẽ chữ Free Hugs. Nam Phương vốn là cô gái nhút nhát nên phải lên dây cót tinh thần để chuẩn bị cho ngày “tác chiến” đã được ấn định: đêm 23-12 tại khu trung tâm Sài Gòn. Kim Hoàng cho biết: “Nói là làm nhưng tôi có cảm giác e ngại vì không biết mọi người có hiểu được việc mình làm và có hưởng ứng không”.

2 co gai thong diep om mien phi
Nguyễn Ngọc Nam Phương (phải) và Nguyễn Kim Hoàng - hai cô gái thực hiện chiến dịch “Free Hugs” - Ảnh: PHI LONG

Chiều 23-12, Kim Hoàng và Nam Phương gặp nhau trước trụ sở UBND TP và bắt đầu tìm người để... ôm! Kim Hoàng cho biết: “Nhìn vu vơ, lo lo, không biết có ai chịu ôm với hai đứa không”. Thế là trước khi ôm người khác, cả hai quyết định ôm... thử tập dượt. Cái đầu tiên hơi thấy ngại, sau đó quen dần và khi ôm đến lần năm lần sáu cảm thấy tự tin hơn.

Vị khách đầu tiên là một chàng trai trẻ, khi nhận được lời đề nghị: “Ôm nhé” anh chàng há hốc ngạc nhiên hỏi lại: “Ôm thiệt à?”. Sau một hồi giải thích và phát bản photo bài báo, chàng trai cũng nhận lời ôm Nam Phương nhưng tỏ ra ngượng ngùng. Đang lớ ngớ trước cửa thương xá Tax chợt nghe có tiếng nói to: “Free Hugs kìa”.

“Trong một lần lang thang trên mạng tình cờ gõ tìm hai chữ “cái ôm”, tôi đã đọc được lời của Charles Faraone như sau:

Hãy nghĩ đến những người thân, những người bạn trong cuộc đời mình. Bạn có muốn chia sẻ vòng tay của mình cho họ? Đừng chờ đợi! Hãy là người khởi đầu!…

Chúng ta cần bốn cái ôm mỗi ngày để có thể tồn tại, tám cái ôm mỗi ngày để duy trì cuộc sống và 12 cái ôm mỗi ngày để có thể lớn lên…”.

P.L.

Quay lại thấy đó là một phụ nữ tròn trịa, phúc hậu đang khẽ kéo tay người đàn ông đi cùng chỉ chiếc áo. Không chút chần chừ, Kim Hoàng tiến lại gần và ôm thắm thiết người phụ nữ. Lang thang mất gần ba tiếng, “chỉ tiêu” ôm được 30 người bị phá vỡ vì đã có hơn 100 cái ôm được hai cô gái trao và nhận từ những người hoàn toàn xa lạ.

“Tôi vốn là người nhút nhát nhưng đã cảm thấy tự tin hơn ở chính mình. Trước khi đi không dám nói với ba má vì sợ bị phản đối, nhưng thật bất ngờ hôm sau kể lại chuyện liền nhận được sự động viên và ủng hộ, đặc biệt là mẹ” - Nam Phương phấn khởi.

Còn Kim Hoàng cho rằng chỉ cần đưa tấm bảng và không giải thích nhiều là khách du lịch nước ngoài đã biết và dang tay ôm. Cái khó là làm cho những người VN vượt qua sự ngại ngùng của chính họ và cảm thấy vui tươi, cảm nhận được sự hạnh phúc nho nhỏ sau khi ôm. Và hai cô gái đã làm được điều đó.

Khi hỏi về ý định thực hiện chiến dịch “Free Hugs”, hai cô gái trẻ cho biết làm như thế với ý nghĩ đơn giản muốn gửi đi thông điệp “Người VN thân thiện”. Cả hai cô gái cười tươi cho biết sẽ có thêm nhiều đêm “ôm miễn phí” nữa.

PHI LONG

Việt Báo
contentlength: 6918
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất