Xử lý hiệu trưởng vụ "xén tóc học sinh"

08:01 12/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế về việc kiểm tra, xử lý vụ việc " xén tóc , hớt quần, cắt quai dép" tại trường THPT Sơn Hà, Sở GDĐT đã cử đoàn công tác làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Sơn Hà, Ban giám hiệu và Hội phụ huynh học sinh trường THPT Sơn Hà. Sau đó, Sở GD - ĐT Quảng Ngãi có văn bản báo cáo kết quả thanh tra với UBND tỉnh.

Văn bản này khẳng định, việc cắt tóc 224 học sinh nam tại Trường THPT Sơn Hà là có thật. Điều này trái với chủ trương của ngành giáo dục và vi phạm Khoản 1 Điều 75 của Luật Giáo dục, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Sở GDĐT Quảng Ngãi đã phê bình nghiêm khắc Hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Hương và coi đó là sự xúc phạm nhân cách đối với học sinh. Bà Hương đã nhận khuyết điểm và chính thức xin lỗi phụ huynh học sinh.

Đoàn công tác của Sở thông qua Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh đã xin lỗi phụ huynh học sinh có con em bị cắt tóc. Sở GDĐT Quảng Ngãi cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật về cán bộ công chức đối với bà Nguyễn Thị Xuân Hương.

(Theo Thanh Niên)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 3285
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam