Việt Trinh xóa nốt ruồi phá tướng vì điều tiếng thị phi

13:54 18/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Trinh xoa not ruoi pha tuong vi dieu tieng thi phi
Diễn viên Việt Trinh.

Chị ngồi đó, mắt nhìn mông lung ra đồng chiều trên một chuyến xe xa lạ giữa xứ người. Những bóng cây trụi lá hắt theo nắng qua cửa kính in vào khuôn mặt chị. Một khuôn mặt buồn. Khuôn mặt ấy một thời từng được gọi là minh tinh.

Việt Trinh hôm nay không khác nhiều với 10 năm trước, vẫn đôi mắt mở to, khóe mép mờ một hàng lông măng, miệng cười rộng vẻ rất hiền lành, và những vai diễn của chị, xét về bản chất không phải là những vai diễn khác thường. Vẫn là những nhân vật dịu dàng, bởi Việt Trinh không làm cho mình khác đi trên màn bạc, chỉ có cuộc sống của chị là khác. Chị nói chắc kiếp trước chị làm điều gì đó không tốt, nên kiếp này chị phải gánh họa.

Đời Việt Trinh gắn nhiều với đàn ông và không thiếu thị phi. Tin đồn chuyện chị bạc tình, tham vàng bỏ ngãi với Phước Sang khiến người đời nhắc đến như một sự thật hiển nhiên. Trinh nói, chuyện tình cảm thật khó rành mạch, khi không thể tiếp tục một tình yêu chỉ đơn giản vì người ta không còn yêu nhau nữa, tốt nhất nên xa nhau. Nhưng trong mọi mối tình, Việt Trinh chưa bao giờ là người nói lời chia tay. Chị bảo mình từng lụy đàn ông. Và những người đàn ông sau Phước Sang đều có một sự nghiệp không ra gì, mà nếu nói nặng lời thì đó là những người làm ăn không chính đáng, để khi bị đưa ra pháp luật thì Việt Trinh như một mắt xích cho sự đàm tiếu về hành vi của họ thêm phần hấp dẫn.

Có tình yêu trong những mối quan hệ đó không? Việt Trinh nói rằng có, nhưng những người đàn ông đó có yêu chị thật lòng không thì chẳng ai biết được. Họ đến với chị khi chị đang là ngôi sao. Cái vòng xoáy hào quang đó đôi khi tạo cho chính chị và những người đến với chị một thứ tình cảm đầy ảo tưởng. Sự lấp lánh ban đầu của những quan hệ đó cuối cùng đưa người ta vào ngõ cụt, và Việt Trinh từng bao lần mệt mỏi vì nó.

Viet Trinh xoa not ruoi pha tuong vi dieu tieng thi phi

Sau những thất bát trong quan hệ với những người đàn ông nổi tiếng... trước vành móng ngựa, Việt Trinh gánh thêm một tiếng ác. Nhiều người phũ miệng bảo chị có nốt ruồi phá tướng, nên nếu không thuộc loại phụ nữ "vượng phu ích tử" thì cũng làm cho cuộc đời họ lâm nạn. Ngày chị đóng xong Sương gió biên thùy, vài tháng sau con ngựa chị cưỡi để quay phim lăn đùng ra ốm chết. Người ta lại đổ lỗi cho Việt Trinh. Cái tin chị như một nguyên nhân đen đủi cho nhiều chuyện cứ lan đi, xầm xì từ giới nghệ sĩ cho đến bàn nhậu của cánh đàn ông. Những câu chuyện của chị trong quá khứ với các đại gia, những chuyện ầm ĩ "tình tiền tù tội" dính líu đến chị trên mặt báo trong một thời gian dài... khiến nhiều người không thông cảm cho chị. Việt Trinh nói, không dễ dàng để vượt qua nên chị chỉ còn cách nương vào cửa Phật, học và làm theo lời Phật dạy trước tiên để tâm mình được yên.

Trong đời chị, người chị yêu thương nhất không phải những người đàn ông mà là mẹ. Mẹ chị là người ủng hộ khi chị theo nghiệp diễn viên, trong khi cả nhà ngăn cản. Đã có lúc chị làm ra thật nhiều tiền, nhưng mẹ chị lại mang cảm giác bất an về đứa con gái nổi tiếng có nốt ruồi thị phi. Chị giấu kín chuyện buồn với mẹ. Mẹ chị giấu kín nỗi lo của mình với con gái. Để rồi khi không giấu được nữa, chị nằm ôm mẹ khóc, còn mẹ im lặng lắng nghe.

Ngày mẹ chị ra đi, Trinh như thấy mất một phần thân thể. Đó là nỗi buồn đau lớn nhất đời chị. Mẹ mất, chị sống trong căn nhà cũ cùng một người anh, chăm sóc những đứa cháu, gần như tắt lặng mọi niềm vui. Chị chăm đi chùa hơn, ăn chay nhiều hơn và lẩn trốn mình với cuộc đời. Thế mà chị vẫn không thoát khỏi vòng tục lụy. Những tin đồn bám theo, bắt chị phải nhận ra cảnh ngộ của mình. Một người bạn thân của Việt Trinh kể: Vào một buổi sáng sớm, chị hốt hoảng gọi điện thông báo chiếc xe đoàn phim chị quay ở Đà Lạt bị tai nạn, mấy người bị thương phải cấp cứu trong viện. Ấy thế mà trong nỗi lo lắng, Việt Trinh vẫn kêu lên rằng may quá chị đi xe riêng chứ không thì lại bị tiếng là vì mình mà cả đoàn phim đen đủi... Chị vẫn ý thức những điều như thế, dù nốt ruồi phá tướng đã được chị nhờ thẩm mỹ viện xóa đi.

Những câu chuyện đó càng làm cho người khác cảm thấy Việt Trinh đang cô độc, cố gắng độc lập trong mọi chuyện để rắc rối không tìm đến mình. Chị còn ý thức dài hơn rằng, thật khó có người đàn ông nào dám đến với mình vì những rào cản mà sự thận trọng của chị tạo ra. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chị không cần một người đàn ông và không mong ước trong đời sống có thêm những đứa con. Chị đang chờ và tin vào số mệnh.

Hẹn Việt Trinh ở cà phê trên phố Ngô Thì Nhậm, Trinh đến mang theo một gói cơm chay. Chị phát nguyện ăn chay ba tháng vì đang làm phim về đức Phật. Ăn chay để cho mình trước, nhưng cũng là một cách trợ duyên cho vai diễn. Chị nói, chị không cáu giận ai nữa vì âu đó cũng là số phận, chị cố sống sao cho thanh thản, không dằn vặt, và chị đã làm thế vài năm nay. Việt Trinh đang thong thả bước đi, không cáu giận hay bực bội khi đối thoại với người chưa hiểu hết và cảm thông tận cùng với mình.

(Theo Người Đẹp)
Việt Báo
contentlength: 9916
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT