Việt Trinh: Chỉ lập gia đình với người đàn ông độ lượng

20:12 11/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Trinh Chi lap gia dinh voi nguoi dan ong do luong

Với Việt Trinh bây giờ, yêu có nghĩa là phải sống, phải khóc cho người mà mình yêu thương. Mặc dù đã có trong tay 2 số điện thoại nhưng tôi vẫn không liên lạc được với Việt Trinh vì: "Thuê bao quý khách vừa gọi đang tạm ngưng sử dụng".

Cuối cùng phải gọi đến nhà mới gặp được chị. Lúc này, tôi mới biết Việt Trinh đang sử dụng tới 3 số điện thoại. Chị bảo vì chị thích sưu tầm số đẹp, thành ra trong túi xách của chị có 3 cái di động khác nhau.

Từ Việt Trinh bây giờ

Mở đầu cuộc trò chuyện với tôi trong bữa ăn trưa thân mật tại café Highlans, Việt Trinh cho biết chị muốn ngưng hẳn đóng phim để chuyển qua học Đông y. Chị dự định chỉ học tới y sĩ thôi, mất chừng 2 năm. Bởi vì chị và những người bạn của mình mong muốn được mở một phòng thuốc Đông y, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo 3 buổi/tuần, trong một ngôi chùa ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngôi sao điện ảnh rực sáng ngày nào giờ đây muốn rẽ cuộc sống của mình sang hướng mới: Cuộc sống không phim ảnh. Chị muốn tìm một công việc ổn định, đủ sống. Hiện tại, nguồn thu nhập chính của chị là từ việc hùn vốn kinh doanh với người bạn. Nhưng Việt Trinh chỉ là người đứng sau không tham gia quản lý, điều hành.

Chị bảo quãng thời gian vàng son của chị trong nghệ thuật từ năm 1990 đến 1994 là do trời cho mình. May mắn ấy sẽ không có lần thứ 2. Bởi vậy, chị không bận tâm đến chuyện trở lại làm Việt Trinh của ngày xưa nữa. Đã từng đứng trên đỉnh cao, bây giờ phải tìm cách xóa đi mọi ký ức để trở thành người bình thường, với Việt Trinh, đó là một cuộc đấu tranh tinh thần.

Nhớ Việt Trinh ngày ấy

Thời của Việt Trinh, diễn viên nào cũng phải đóng vai quần chúng, sau đó tới vai phụ, vai thứ rồi mới lên vai chính nên chị nhớ như in từng vai nhỏ. Chị đã từng làm tì nữ cho Diễm Hương, Mộng Vân. Đóng mãi mà nhiều khi lên phim chẳng thấy mình đâu. Thế nên sau này, có vai chính đầu tiên trong phim Ngọc trong đá, trưa nào chị cũng lấy xe máy chạy vòng vòng ở các ngã tư cho người ta biết mặt mình.

Viet Trinh Chi lap gia dinh voi nguoi dan ong do luong

Tôi hỏi cát-xê cao nhất của chị ở thập niên 90 (thế kỷ XX) là bao nhiêu? Việt Trinh nói ra con số đó làm tôi hết hồn: 40 triệu cho 2 tập phim Cô gái lái taxi (1993). Đúng là về mặt này, ngay thời điểm hiện nay cũng khó có nữ diễn viên nào "qua mặt" được Việt Trinh. Chị bảo khi mình trở thành ngôi sao thì cũng mắc luôn bệnh ngôi sao. Chị đi trễ về sớm, đòi cát-xê ngất ngưởng. Đỉnh điểm, chuyện nhận vai xong rồi bỏ. Lúc ấy, chị đã nhận lời quay phim Lệnh truy nã 2 (do đạo diễn Hồ Ngọc Xum), đóng cùng Lý Hùng, cát-xê 500USD (thời điểm đầu tiên diễn viên được trả cát-xê bằng đô la).

Nhưng khi đạo diễn Lê Hoàng Hoa mời đóng phim Xác chết trên cao nguyên (sau đó diễn viên Hương Giang thế vai của chị). Vì chuyện này, Việt Trinh rất mang tiếng trong giới làm phim và bị chỉ trích kịch liệt. Nhìn lại, chị thấy mình quá ngốc nghếch và hối hận.

Biết Việt Trinh tương lai

Trong suốt 2h đồng hồ trò chuyện, Việt Trinh không dưới 5 - 6 lần nhắc đến chuyện "nếu sau này lập gia đình", "nếu Trinh lấy chồng, sinh con". Thế là tôi hỏi luôn: "Vậy chị đang chủ động đi tìm người đàn ông của mình hay ngồi chờ người ta chọn chị?".

Chị trả lời: "Lúc nào tôi cũng cầu nguyện trời phật, nếu cho tôi gặp được người đàn ông độ lượng thì tôi sẽ lấy chồng. Còn nếu không ở giá luôn". Và chị cười thật tươi.

5 năm trước, Việt Trinh quan niệm: Người yêu phải chiều chuộng mình, kể cả khi mình sai, người ấy cũng phải xin lỗi. Còn bây giờ, chị không nghĩ ích kỷ như vậy nữa. Yêu nghĩa là phải sống, phải khóc cho người mình yêu. Vậy thì tôi cũng mong Việt Trinh sớm tìm được một người khiến chị có thể rơi những giọt nước mắt.

(theo Thế giới Văn hoá)
Việt Báo
contentlength: 8557
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT