Vẫn lang thang một mình

09:47 21/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Sau những vai diễn đã đóng bị chê cứng nhắc và trơ, tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình về diễn xuất. Khi nhận vai Phong trong "Đi về phía mặt trời", thực sự tôi cảm thấy tự tin và rất hứng thú. Có thể nói, tôi đã cố gắng hết sức cho vai diễn và có quyền hy vọng về những nhận xét tốt hơn từ khán giả", Bình Minh nói về vai diễn của mình.

- Trước đây, mọi người quen với hình ảnh Bình Minh tóc cắt ngắn, gọn gàng. Nhưng trong bộ phim này, anh lại có một cái đầu trọc rất lạ. Điều gì đã khiến anh chịu "xuống tóc" cho vai Phong?

- Mọi người vẫn quan niệm là hoạ sĩ thì nên để tóc dài và quần áo bụi bặm mới đúng kiểu. Nhưng đạo diễn Lưu Trọng Ninh bảo rằng thích nhân vật Phong có số phận và tính cách rất ấn tượng và tôi cũng thích thay đổi hình tượng mới mẻ hơn so với các vai diễn trước đây. Cũng không dám "một phát" cạo trọc luôn mà ban đầu tôi chỉ cắt tóc ngắn hơn rồi từ từ mới cạo trọc. Lần đầu tiên cạo trọc có cảm giác lạ lạ, ngộ ngộ. Sau thấy lại hợp với mình, bộc lộ được cá tính bụi bặm, mạnh mẽ của nhân vật Phong. Nếu để tóc dài như trước thì hiền lành quá.

Diễn viên - người mẫu Bình Minh.

Diễn viên - người mẫu Bình Minh.

- Nhưng anh phải chịu "thiệt thòi" nhiều vì cái đầu trọc. Anh nghĩ sao?

- Bạn muốn nói về chuyện không có tóc nên tôi bị mất cái hợp đồng quảng cáo dầu gội chứ gì. Trước khi quyết định cạo sạch tóc, tôi cũng đã lường trước chuyện đóng quảng cáo. Nhưng cũng không ngờ lại có sản phẩm lớn như vậy mời mình. Tuy nhiên, tôi không hối hận khi đã chấp nhận hy sinh cho đam mê và vai diễn mình thích. Trong số các vai đã diễn, Phong là nhân vật giống tôi ngoài đời nhất. Giống ở khát khao được làm điều mình muốn, nhưng vì cuộc sống phải gạt ước mơ riêng sang một bên... Sau một thời gian "chia tay", tóc mọc lại còn đẹp hơn trước, đấy có phải là sự đền bù tuyệt vời không nhỉ.

- So với bạn diễn cùng anh trong các bộ phim trước thì các diễn viên trong phim "Đi về phía mặt trời" còn quá trẻ và mới lạ với phim ảnh. Cảm giác của anh thế nào?

- Các cô gái Hà Nội như Thuỳ Linh, Thanh Huyền lên phim có vẻ chững chạc chứ ở ngoài thì đúng là trẻ thật. Già dặn hơn họ về tuổi chứ tôi vẫn là người mới đến với phim ảnh, chỉ hơn họ đã đóng qua 2-3 bộ phim thôi. Trong quá trình làm phim, tôi và các bạn diễn luôn cố gắng giúp đỡ nhau để đẩy tâm lý nhân vật lên và diễn xuất tự nhiên, sinh động. Thuỳ Linh, Việt Nga, Thanh Huyền... càng diễn về sau càng tốt, điều này thì khán giả có thể kiểm chứng qua các tập phim.

- Sau này, tiếp tục đóng phim, anh thích một vai diễn như thế nào?

- Tôi khao khát được nhận nhiều loại vai, được sống trong nhiều tâm trạng nhân vật khác nhau. Thật may mắn, 6 bộ phim mà tôi đã tham gia là 6 nhân vật khác nhau, 6 tính cách khác nhau rất thú vị. Sắp tới, tôi mong muốn được đóng một vai tâm lý giằng xé, thiên về sống nội tâm và ước ao được đóng phim hành động. Sau phim Đi về phía mặt trời có 2 bộ phim khác mời tham gia nhưng tôi không sắp xếp được thời gian.

- Vậy còn chuyện trở lại với nghề thuỷ thủ của anh thì sao?

- Bây giờ trong dự định của tôi có thay đổi một chút. Càng ngày điện ảnh càng có sức hút mãnh liệt với tôi và ước ao tìm được nhiều cơ hội, vai diễn hay hơn để thử nghiệm và vươn tới trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Tôi vẫn duy trì hoạt động song song nghề người mẫu thời trang, quảng cáo vì nghề này không chiếm mất nhiều thời gian. Và tôi còn muốn tiếp cận với nghề quay phim hay chụp ảnh.

- Trên phim, anh luôn là một anh đào hoa có nhiều cô gái theo đuổi. Còn ở ngoài thì sao?

- Ngoài đời thì ngược lại, tôi luôn phải chạy đuổi theo người ta. Thật khó nói về tiêu chuẩn chọn bạn gái bởi tôi không bao giờ phân định rạch ròi. Nói chung những cô gái trên phim đều có một vài nét mà tôi muốn có ở bạn gái của mình ngoài đời.

- Người ta thì an cư kèm với lạc nghiệp. Còn anh đã lạc nghiệp rồi, bao giờ mới an cư?

- Đóng phim, làm người mẫu rồi làm casting ở công ty quảng cáo Ánh Việt, phụ trách kinh doanh ở một tờ tạp chí... có thể xem là tôi đã lạc nghiệp. Nhưng tất cả vẫn chỉ là mới bắt đầu, tôi cần phải đầu tư nhiều thời gian và đam mê vào công việc, nắm bắt các cơ hội đến với mình. Cũng muốn an cư lắm để đưa mẹ vào Sài Gòn sống cùng, hai mẹ con chăm sóc nhau nhưng tôi vẫn đang ở nhà thuê, chưa đủ khả năng mua nhà riêng. Chuyện duyên phận thì cái gì đến sẽ đến, tôi vẫn đang đi lang thang một mình.

(Theo Điện Ảnh Kịch Trường)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 8168
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Deadpool mang vé World Cup đến tận nhà để chuộc lỗi với David Beckham
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..