VFF sẽ đàm phán lại với Riedl

08:30 23/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng qua, Ủy ban TDTT, nơi đưa ra quyết định cuối cùng chọn HLV trưởng nước ngoài, mới nhận được văn bản của VFF do phó chủ tịch thường trực Trần Duy Ly ký đề cập đến việc ký hợp đồng với HLV Riedl.

Quyền TTK Phan Anh Tú lại gặp phải trục trặc ngay ở việc

Quyền TTK Phan Anh Tú (trái) lại gặp phải trục trặc ngay ở việc "đại sự" đầu tiên.

Trong văn bản gửi Ủy ban TDTT, VFF xin phép đứng ra ký hợp đồng với HLV A.Riedl.và đề nghị Ủy ban cử cán bộ Vụ Kế hoạch - tài chính và Vụ Thể thao thành tích cao cùng với VFF thống nhất về các vấn đề tài chính”.

Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái vẫn giữ nguyên quan điểm chỉ đạoVFF phải tiếp tục đàm phán với HLV A.Riedl về các điều kiện đền bù trong hợp đồng theo hướng bắt buộc phải giảm mức đền bù hợp đồng đối với HLV này xuống chỉ còn ba tháng, thay cho sáu tháng như yêu cầu từ HLV người Áo nhằm giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bất khả kháng.

Đồng thời, ông Thái cũng yêu cầu trình lên Ủy ban TDTT toàn bộ các văn bản có liên quan về vấn đề ký kết, nêu rõ lý do tại sao chọn HLV A.Riedl, lý do loại HLV Calisto trước khi Ủy ban TDTT đưa ra ý kiến cuối cùng.

Do hai người có tiếng nói quyết định trong việc công bố tên HLV trưởng A.Riedl giai đoạn 2005-2007 là Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực và quyền tổng thư ký Phan Anh Tú đều đi công cán ở nước ngoài nên lãnh đạo VFF duy nhất có mặt ở Hà Nội là phó chủ tịch thường trực Trần Duy Ly đã chính thức thừa nhận những sai sót trên của VFF trong quá trình tuyển chọn và công bố HLV ngoại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 22/3, ông Ly nói: “Đúng là VFF có thiếu sót. Đúng ra ngay sau khi họp thường vụ, đại diện lãnh đạo VFF phải báo cáo Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban TDTT. Chúng tôi sẽ nghiêm túc làm theo yêu cầu của bộ trưởng là thương thảo lại với HLV A.Riedl”.

Tuy nhiên, ông Ly từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề: Nếu HLV A.Riedl không chấp nhận đàm phán lại? Tại sao VFF không đưa việc phân xử hợp đồng theo pháp luật VN và Tòa án thể thao quốc tế (CATS) mà lại đề nghị xử theo luật pháp ở Áo?

Lý do không trả lời những câu hỏi mà phó chủ tịch thường trực Trần Duy Ly đưa ra là "các phần việc này thuộc về thẩm quyền của quyền TTK Phan Anh Tú, người được VFF giao làm trưởng nhóm đàm phán với các HLV ngoại. Mà ông Phan Anh Tú đi công tác nước ngoài đến 24/3 mới trở về".

Theo một nguồn tin khác, trong các cuộc làm việc trước đó, nhóm đàm phán do quyền TTK Phan Anh Tú đứng đầu đã đưa ra lý do chấp nhận mức đền bù hợp đồng giữa hai HLV chênh lệch nhau đến mức gấp đôi, bởi họ cho rằng xét về trình độ chuyên môn và các điều kiện tài chính cả hai HLV đồng đều nhưng HLV Calisto thuận lợi hơn vì ông đang có công việc ổn định ở CLB GĐT-LA cả ở hiện tại và cả tương lai.

Nếu ông Calisto không đưa được đội tuyển VN đoạt huy chương tại SEA Games 23 và bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, ông sẽ quay về lại làm việc ở CLB. Còn nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự, HLV A. Riedl sẽ phải khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc mới. Do đó, HLV Riedl đòi hỏi mức đền bù cao hơn.

Một số cán bộ ở VFF cho biết may mắn là HLV A.Riedl chưa nhận được thư mời chính thức về việc trở thành HLV trưởng. Và ngược lại, cũng chẳng có văn bản nào gửi tới HLV Calisto xin lỗi về những nội dung sai sót trong dự thảo hợp đồng cũng như thông báo từ chối vội vàng trước đó nên việc thực hiện chỉ đạo của UB TDTT là điều nằm trong tầm tay của VFF.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 8284
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.