Ước được đi chơi thoải mái

17:14 27/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tôi ước được đi chơi đâu đó cho thoải mái nhưng mà không làm được vì mục đích khác lớn hơn. Ví dụ bây giờ mình muốn đi chơi nước ngoài, có tiền cũng dễ thôi nhưng mà mình còn nhiều việc phải làm quá, mà chỉ đi chơi không cũng chán", Mỹ Tâm bộc bạch.

- Khác với nhiều ca sĩ sau khi đi sang một số quốc gia châu Á trình diễn hoặc hợp tác làm sản phẩm trở về nước đều bày tỏ rằng quá bất ngờ về sự chuyên nghiệp còn chị thì không. Vì sao vậy?

- Tôi nghĩ thị trường âm nhạc Việt Nam ""rất được"" và không bi quan như nhiều người. Nếu những người làm nghề suy nghĩ đúng đắn về âm nhạc thì sẽ làm được những điều tưởng như rất khó.

- Một số đồng nghiệp của chị nói, nghe album “Vút bay” vì tò mò là chính. Chị nghĩ sao?

- Nếu họ mua vì tò mò thì cũng tốt cho tôi rồi. Theo những gì tôi nghe được từ các đồng nghiệp thì hầu như đều đánh giá rất cao album mới vì cách chọn bài hát hợp lý, cộng với chất lượng âm thanh tốt và nhiều thứ khác nữa…

Ca sĩ Mỹ Tâm.

Ca sĩ Mỹ Tâm.

- Tóc nâu, tóc vàng ""sành điệu"" duy trì trong vòng 8 năm bỗng chốc trở thành... tóc đen sau chuyến sang Hàn Quốc hợp tác. Ngoài việc muốn thay đổi hình ảnh có có lý do nào khác?

- Tôi không thay đổi kiểu này thì cũng phải theo kiểu khác. Mới đây, vào một tiệm tóc, chị chủ quán nhìn tôi rồi chọc: ""Tâm ơi, em để kiểu tóc đen làm cho khách hàng của chị chẳng ai chịu nhuộm tóc nâu, vàng, đỏ, tím.... cả"". Có thể hình ảnh tóc đen vẫn hợp với người Việt mình hơn chăng?

- Và từ những trang phục rất sexy trên sân khấu chuyển qua gu giản dị, vì sao vậy?

- Chuyện thay đổi, làm mới là việc cần phải có với mỗi ca sĩ nhưng thay đổi thế nào cho hợp lý, vừa phải, hội đủ được cái đẹp mà không mất đi phong cách của mình vẫn là quan trọng nhất. Với người phụ nữ, thời trang là vấn đề cần quan tâm nhưng đừng nên thái quá, chạy theo nó. Nó sẽ đẹp khi phù hợp với mình, với hoàn cảnh, với môi trường, đắt tiền chưa chắc đã đẹp.

- Chị nghĩ sao về việc một số ca sĩ muốn làm mới mình bằng cách tìm ""đối tác"" để kết hợp thành các cặp hát chung trên sân khấu, ra đĩa, điển hình như trường hợp của Hồng Nhung - Quang Dũng?

- Cái đó cũng hay. Mỗi người lựa chọn cho mình phong cách phù hợp, ăn ý với nhau. Tôi thấy ca sĩ trẻ bây giờ nhiều người có khả năng nhưng phải có sự tập luyện, suy nghĩ thực sự trong âm nhạc thì họ mới trở thành một ""ngôi sao sáng"".

- Trong năm nay, chị có dự định làm liveshow?

- Tôi nghĩ liveshow không phải khẳng định gì đâu. Đó là không gian để ca sĩ thể hiện những gì mình có, cho fan và những người yêu mến mình được thưởng thức. Năm 2007 này tôi chưa nói được gì, chỉ biết là cố gắng đã, nói sau..

- Phương châm sống của chị như thế nào?

- Tôi có nhiều câu châm ngôn lắm và mỗi câu tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Châm ngôn của tôi tự nghĩ ra thôi mà, không lấy của ai.

- Khi gặp chuyện buồn, chị giải quyết như thế nào?

- Khi buồn tôi cứ để ""buồn cho đã"", rồi hết thôi chứ đâu thể buồn hoài được. Cũng có lúc buồn thì kiếm bạn đi chơi cho hết hoặc gọi điện thoại cho bạn. Giải quyết cho bạn một nỗi buồn khác mình cũng hết buồn. (cười)

- Con gái gấp nghé 30 như chị với nhiều gia đình được ví như ""quả bom nổ chậm"" trong nhà. Với gia đình chị thì sao?

- Nhà tôi có 8 anh chị em, 6 người đã lập gia đình, chỉ còn Tâm và người anh trai (hiện ở Mỹ), được ba cưng nhất nhà mà vẫn chưa lập gia đình. Tết vừa qua, cả gia đình sum vầy, ba nói: ""Nhà mình đứa cháu nào cũng xinh, ngoan hết, còn hai sản phẩm nữa không biết thế nào?"". Tôi nghe, bật cười vì thấy ngồ ngộ rồi tự nhiên tưởng tượng ra mình có con rồi trả lời bố: ""Con của con chắc chắn cũng phải đẹp rồi. Ba không phải chờ lâu đâu"".

- Chị ảnh hưởng đức tính nào của ba má mình?

- Đó là sự cương trực của ba, chút hiền dịu của mẹ, ba mẹ chia đều cho tôi, thậm chí các anh chị trong nhà cũng nhường cho tôi phần tốt hơn cả.

- Sao chị không đón ba mẹ lên Sài Gòn để gần gũi mình hơn?

- Thi thoảng ba mẹ tôi vẫn lên Sài Gòn. Nói chung vẫn ở hai nơi giữa Đà Nẵng và TP HCM, đi đi về về. Ba mẹ thích ở đâu thì ở chứ tôi cũng không ""ép"" ba mẹ phải ở với con hay thế này thế khác.

- Ba mẹ có phải là những khán giả khó tính nhất để đưa những lời góp ý cho chị?

- Có, nhưng không thường xuyên. Ví như xem trên ti vi thấy tôi mặc đồ không đẹp, nói chuyện chưa dễ thương là gọi điện góp ý ngay... Điều mà tôi cảm nhận được nhiều nhất là tình thương của mọi người trong gia đình dành cho mình, không phải là hợp mà là hiểu công việc và những áp lực mà tôi đang phải đương đầu.

- Ngoài gia đình, còn có ai là người chị tin tưởng và có thể trải lòng trước họ?

- Thực ra tính tôi ít chia sẻ lắm, chỉ thường chia sẻ niềm vui chứ không chia sẻ nỗi buồn. Tôi thích được người ta chia sẻ nỗi buồn.

- Sau khi người quản lý của chị nói lời chia tay thì người chị ruột đã gần như bỏ thời gian riêng để ở bên cạnh chị trợ giúp. Vậy chuyện tiền nong với người nhà tinh toán như thế nào?

- Tính tôi rất sòng phẳng, nhưng không quá chi ly là được, việc mua này, mua kia thì không tính vào công việc.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

contentlength: 9832
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..