Trương Ngọc Ánh gác lại việc sinh con

18:55 26/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

Trương Ngọc Ánh trước hết là một người đẹp. Nhưng không chỉ là một người đẹp. Cô còn chứng tỏ được với công chúng mình là một diễn viên điện ảnh có thực lực, một người mẫu có đẳng cấp và là một người kinh doanh không tầm thường.

Trương Ngọc Ánh những ngày qua thực sự là tiêu điểm trong LHP Việt Nam lần thứ 15 với những vai diễn lớn trong nhiều bộ phim tham dự. Cô tâm sự về nghề, về công việc và những dự định trong cuộc sống...

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

- Chị là một trong những diễn viên tham dự nhiều phim nhất trong LHP Việt Nam lần này. Có thể nói rằng, trong điện ảnh thời gian qua, Trương Ngọc Ánh đã thành công?

- Tôi cũng chỉ mới đang đi dần những bước đi trong nghề nghiệp thôi chứ chưa bao giờ nghĩ mình đã đạt tới đỉnh thành công. Tôi sẽ còn phải học hỏi những thế hệ các chú bác, anh chị đi trước, cố gắng nhiều hơn nữa và một trong những điều tôi vẫn làm là luôn xem lại những gì đã đóng để có thể làm tốt hơn cho những vai diễn sau này.

- Hẳn là chị rất hài lòng với “Áo lụa Hà Đông”, một vai diễn đầy đặn nhất?

- Vai diễn trong “Áo lụa Hà Đông” đúng là một vai khá nặng ký với tôi từ trước tới giờ và tôi đã làm hết sức mình để đem đến cho vai diễn những thành công nhất định. Tuy nhiên mỗi khi xem lại tôi đều nhận ra những điều được và chưa được để rút kinh nghiệm cho mình, nhất là về khả năng diễn xuất để ngày càng tiến bộ hơn.

- Là một diễn viên, hẳn chị rất khó để biết được rằng bộ phim nào sẽ thành công, bởi điện ảnh là công trình của cả một ê-kíp. Nhưng ít nhất mình cũng được biết vai diễn của mình như thế nào trong bộ phim ấy. Với “Sài Gòn nhật thực”, vai diễn của chị không được như ý, bộ phim có nhiều sạn. Tại sao chị vẫn quyết định tham gia?

- Trước khi tham gia làm sao diễn viên chúng tôi biết trước? Còn những người tâm huyết làm phim thì không bao giờ muốn có sạn trong những sản phẩm của mình mà chỉ muốn mọi điều tốt đẹp.

Cá nhân tôi là một diễn viên, tôi sẽ cố làm tròn vai diễn của mình theo chỉ đạo của đạo diễn còn mỗi đạo diễn sẽ có một cách làm phim riêng, cấu trúc và cách làm phim tùy thuộc vào gu làm phim của đạo diễn còn diễn viên sẽ phải làm hết sức để trọn vẹn vai diễn của mình.

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

- Dường như chị rất có duyên với dòng phim của các đạo diễn Việt kiều? Phải chăng chị có mối quan hệ tốt với họ?

- Không hẳn là như vậy, mỗi khi nhận lời đóng vai diễn nào, tôi sẽ luôn chú tâm, dành thời gian để nghiên cứu kịch bản kỹ càng. Đó là sự nghiêm túc, tôn trọng với công việc của mình.

- Theo chị, may mắn có phải là yếu tố quyết định trong sự nghiệp của một diễn viên?

- May mắn đúng là một phần không thể thiếu trong mọi công việc nhưng người ta cũng phải biết nắm bắt điều may mắn đó. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận sự cố gắng nỗ lực của từng cá nhân để có thể làm tốt công việc của mình.

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

- Đến thời điểm này, gần như chị chỉ còn xuất hiện với vai trò diễn viên. Có nên hiểu rằng, ca nhạc, thời trang là thú vui nhất thời của chị?

- Cũng không thể nói thế được, thời trang và ca nhạc cũng là một phần trong cuộc sống của tôi. Nhưng điện ảnh là niềm đam mê lớn nhất nên tôi đã dành cho nó vị trí ưu tiên hơn.

- Nếu không có đạo diễn Nguyễn Hữu Phần phát hiện, liệu có một Trương Ngọc Ánh diễn viên như hôm nay?

- Đó là duyên may của tôi khi gặp đạo diễn và những anh em trong ê-kíp làm phim hồi đó. Rồi từ đó, tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các anh chị trong nghề, dìu dắt tôi trong con đường nghệ thuật.

- Chị có coi điện ảnh là cuộc sống của chính mình?

- Đúng, đó là điều không thể thiếu trong cuộc sống của tôi, điện ảnh mang đến nhiều điều thú vị và cho tôi thêm nhiều vốn sống. Qua điện ảnh, tôi được sống với nhiều mảnh đời, nhiều số phận qua những vai diễn rồi từ đó có thêm nhiều vốn sống để biết chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

Trương Ngọc Ánh ký tặng cho người hâm mộ tại LHP VN 15

- Chị làm nhiều việc, sống nhiều cuộc sống khác nhau trong công việc, làm thế nào để phân thân?

- Một câu hỏi khó... Vì để sắp xếp được mọi công việc với tôi đúng là không đơn giản nhưng tôi vẫn thường có kế hoạch cho từng việc mình sẽ làm để phân chia thời gian cho thật hợp lý, sao cho công việc không bị chồng chéo và ảnh hưởng lẫn nhau.

Tôi cũng luôn tách bạch được rất rõ ràng từng công việc của mình chứ không bị lẫn lộn giữa con người của nghệ thuật vào với con người khi kinh doanh.

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

Trương Ngọc Ánh đi bên chồng trên thảm đỏ LHP VN 15

- Các vai diễn của chị nhiều khi cam chịu yếu đuối. Còn để kinh doanh thành công cần sự lạnh lùng, đôi khi đánh mất cả tình thân. Đâu là con người thật của Trương Ngọc Ánh?

- Với tôi thì chưa xảy ra trường hợp như bạn nói bao giờ dù người ta vẫn nói “thương trường là chiến trường”. Trong đối nhân xử thế có thể tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng tôi có nguyên tắc và cách làm việc riêng của mình.

Nghệ thuật là đam mê nên phải nuôi dưỡng nó, kinh doanh để tồn tại nên luôn cần cái đầu để tỉnh táo. Và tôi, cần thêm cả sự chân thành.

- Chị đã gặp sự cố gì khiến phải suy nghĩ và cân nhắc trong kinh doanh?

- Có chứ, đó là điều không thể tránh được với bất kỳ ai làm công việc kinh doanh. Nhiều lúc tôi cũng cần phải phân tích, đắn đo nhiều để thấy được điều gì tốt hay không tốt thì mới quyết định được.

- Có vẻ chị rất ít khi nói về việc kinh doanh? Nó không khiến chị hứng thú hay chị ngại phải nói về những bí mật trong công việc của mình?

- Tôi chưa phải là người quá thành công để có thể nói nhiều về điều này. Xung quanh tôi, có rất nhiều người thành công hơn mà mình còn phải học tập. Thành công mà tôi có nó còn rất nhỏ, phải học hỏi nhiều nên cũng không có gì để nói nhiều về nó cả.

Truong Ngoc Anh gac lai viec sinh con

- Đến thời điểm này, chị có nghĩ đến việc sinh con? Chị lập gia đình cũng lâu rồi, cuộc sống vợ chồng son có khiến cho cả hai nhàm chán?

- Cả hai chúng tôi đều bận rộn vì cả anh Sơn và tôi mỗi người đều có kế hoạch riêng để phát triển công ty của mình nên chuyện có em bé chắc phải gác lại một thời gian nữa.

- Chị thấy mình còn thiếu điều gì trong cuộc sống?

- Lúc nào tôi cũng chỉ mong muốn mình làm mọi việc tốt hơn để lo cho gia đình tốt hơn nữa.

- Người ta hay than thiếu thời gian, nhưng đó thực sự biểu hiện của sự tham lam trong những được và mất của cuộc sống. Chị có nghĩ rằng mình sống quá gấp và cần sống... chậm lại?

- Khi con người còn cảm thấy thời gian quá ít thì cuộc sống còn thi vị và mình còn rất hăng say với công việc. Cũng không thể tránh được những lúc thấy mệt mỏi, bực bội nhưng vẫn vượt qua để tiếp tục công việc của mình. Chỉ đến khi thấy thời gian quá dư thừa thì cuộc sống mới không có gì thú vị.

- Cảm ơn chị!

(Theo An ninh thủ đô)
Việt Báo
contentlength: 15658
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT