Tong lanh su mot ngay Nguyen Minh Vu Mot tuan chuan bi cho mot ngay ban ron
Vũ (ngồi giữa) trong văn phòng tổng lãnh sự cùng hai bạn đoạt giải.

Chiều mai 29/6, Nguyễn Minh Vũ (học sinh lớp 11A8 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM), người vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi "Làm Tổng lãnh sự Canada trong một ngày" sẽ đến tư gia dành cho tổng lãnh sự tại khu căn hộ cao cấp trên đường Lê Quý Đôn để bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Chiều qua, tiếp xúc với Thanh Niên, Vũ rất hào hứng cho biết cả tuần qua đã có những bước chuẩn bị khẩn trương cho ngày làm "nhiệm vụ" mới mẻ và độc đáo này.

"Em không ngờ Tổng lãnh sự Canada "thật" là một người rất vui tính và thân thiện đến thế. Đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp em không cảm thấy... khớp khi ngày em làm "tân tổng lãnh sự" đang đến gần" - Vũ tâm sự. Ấn tượng về cái ngày biết kết quả cuộc thi cách đây khoảng 1 tuần và được diện kiến ông Sanjeev Chowdhury - Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM đối với Minh Vũ là những kỷ niệm khó quên. Lúc ngồi vào chiếc ghế của ông Sanjeev Chowdhury, Minh Vũ thốt lên: "Tôi rất thích ngồi vào chiếc ghế này!". Ông Sanjeev Chowdhury dí dỏm nói ngay: "Tôi cũng nhận thấy điều đó. Nhưng tạm thời bạn chỉ nên thích... ngồi vào đó một ngày thôi nhé!", rồi cất giọng cười sảng khoái. Khi anh chàng ngồi vào bàn làm việc, với tay cầm tờ báo của Canada, ông Sanjeev Chowdhury lập tức hướng dẫn ngay: "Ông tổng lãnh sự nên tìm một tờ Thanh Niên để đọc!". Thật ra ngay khi chấm giải, Ban giám khảo đã có sự cân nhắc giữa bài của Vũ và Duy Tân vì đều hay như nhau. Đến khi bỏ phiếu bài của Vũ được 2/5 phiếu, Tân cũng được 2/5 phiếu, chỉ còn người cuối cùng là chính ông tổng lãnh sự chưa quyết định chọn ai. Cuối cùng Vũ được chọn giải nhất nhờ thêm sự ủng hộ của hai trợ lý của ông tổng lãnh sự ngồi bên cạnh, dù không được bỏ phiếu nhưng họ hoàn toàn ủng hộ ông Sanjeev Chowdhury chọn Vũ! Một thú vị khác là người đoạt giải ba là Hồng Nhu cũng là bạn học cùng lớp với Vũ.

Minh Vũ cho biết, hiện tại em đã mua bộ đồ vest và cái cà-vạt ưng ý để chuẩn bị làm "tổng lãnh sự trong 1 ngày". Những ngày qua, Vũ hay tìm đọc sách báo đề cập đến mối quan hệ giữa Canada và Việt Nam đồng thời tìm hiểu tình hình xã hội, kinh tế và đặc biệt là văn hóa Canada. Thật ra giải thưởng đến với Vũ cũng không có gì quá ngạc nhiên bởi anh chàng đã từng được học bổng "Nhịp cầu châu Á" sang Nhật học một năm. "Công việc đặc biệt dù chỉ trong một ngày sẽ giúp em rất nhiều trong nghề nghiệp em yêu thích và nhắm tới sau này. Đó là công việc trong ngành ngoại giao" - "tân Tổng lãnh sự Canada" khẳng định.

Được biết, Đài BBC (Anh) cũng có ý định phỏng vấn Vũ và anh chàng sẽ bước vào một ngày làm việc chính thức với lịch trình kín mít từ 7 giờ sáng cho đến hơn 7 giờ tối ngày 30/6: giới thiệu các nhân viên của lãnh sự, dự cuộc họp đầu tuần (sơ lược về chuyến viếng thăm Canada của Thủ tướng Phan Văn Khải), điều hành cuộc họp với các nhân viên phòng thương mại, gặp gỡ với học sinh sắp sang du học tại Canada cùng phụ huynh của họ và cả một buổi tiệc chiêu đãi bạn bè, gia đình ở tư gia lãnh sự cũng như đồng chủ trì buổi tiếp lễ tân nhân Quốc khánh Canada 1/7 tại TP.HCM...

(theo TN)
Việt Báo
contentlength: 7141
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..