Tổ chức bảo vệ người đồng tính Việt Nam phản ứng với "Táo quân 2018"

09:43 23/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ngày 22/2, hai tổ chức liên quan tới quyền lợi của người đồng tính tại Việt Nam là Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (Viện ISEE) và Trung tâm ICS (ICS Center) đã có Thư ngỏ tới tới VTV về chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa (TTXVN), ông Huỳnh Minh Thảo, Giám đốc Truyền thông ISC đã xác nhận thông tin trên.

Thành lập năm 2008, ICS là tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Trong 10 năm qua, tổ chức này được dư luận biết tới khi nhiều lần lên tiếng và bày tỏ quan điểm trong các sự việc liên quan tới người đồng tính.

Thư ngỏ nói trên nêu rõ: nhiều chương trình đang tồn tại những “hạt sạn” mà Viện iSEE và ICS cho rằng không nên xuất hiện trên Đài truyền hình quốc gia.

Cụ thể: "Trong nhiều năm liền, cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) luôn là đối tượng bị chương trình Gặp nhau cuối năm mang ra làm trò cười, đưa thông tin sai lệch, thậm chí xúc phạm với ngôn từ tệ hại.

Đặc biệt trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2018, nhân vật Bắc Đẩu thậm chí còn bị nói là “Con chi sống trên Trời không phải nữ cũng chẳng phải nam”; “bọn phụ nữ một nửa”. Nhân vật Bắc Đẩu luôn được đem ra gây cười về vấn đề giới tính.

Là những tổ chức đã có nhiều năm hoạt động vì quyền của cộng đồng LGBT, chúng tôi phản đối việc sử dụng những từ ngữ miệt thị công khai làm tổn thương những thành viên của cộng đồng LGBT chỉ vì đặc điểm cơ thể của họ, đặc biệt những người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học.

Điều này cũng như làm khắc sâu thêm những định kiến và phân biệt đối xử trong xã hội với nhóm cộng đồng này".

Tổ chức bảo vệ người đồng tính Việt Nam phản ứng với Táo quân 2018 - Ảnh 1.

Một cảnh trong "Táo quân 2018". Ảnh: VTV

Táo quân 2018 đánh dấu năm thứ 15 lên sóng truyền hình. Chương trình được đông đảo khán giả chờ đợi, thậm chí các đêm ghi hình cũng gây "sốt vé".

Tổ chức bảo vệ người đồng tính Việt Nam phản ứng với Táo quân 2018 - Ảnh 2.

Nhân vật Bắc Đẩu (phải) do nghệ sĩ Công Lý thủ diễn. Ảnh: VTV

Gặp nhau cuối năm - Táo quân Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN thực hiện, phát sóng vào tối 30 Tết Nguyên đán hàng năm. Chương trình đề cập đến những vấn đề "nóng" trong xã hội của năm cũ với góc nhìn hài hước, châm biếm.

Tổ chức bảo vệ người đồng tính Việt Nam phản ứng với Táo quân 2018 - Ảnh 3.

 Mặc dù đề cập tới rất nhiều vấn đề xã hội nổi cộm trong năm nhưng trong Táo quân 2018 - Gặp nhau cuối năm Xuân Mậu Tuất, nổi bật nhất vẫn là việc đả kích nạn “tham quyền cố vị” và nâng đỡ người nhà… “không trong sáng”.

contentlength: 6238
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những cảnh quay "có 1-0-2" trong bom tấn Hollywood không hề dùng đến kỹ xảo CGI
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Phan Nhu Thao to Ngoc Thuy bat coc con

Phan Như Thảo tố Ngọc Thúy bắt cóc con

Sau khi người mẫu Như Thảo tố Ngọc Thúy bắt cóc con, công an khẳng định không có việc giang hồ bắt cóc con gái người mẫu.

Hoa khoi Nam Em va Truong Giang hen ho

Hoa khôi Nam Em và Trường Giang hẹn hò

Nam Em muốn gì khi quyết định công khai chuyện tình 2 tháng với Trường Giang vào đúng lúc Trường Giang - Nhã Phương đang trong giai..

Tu truyen Hoang Thuy Linh

Tự truyện Hoàng Thùy Linh

Nhà báo Trần Minh, người chấp bút tự truyện "Vàng Anh & Phượng Hoàng" ra mắt hôm nay (6/3), nhớ mãi lời miệt thị: "Cuốn sách mạt..

Huong Giang idol dang quang Hoa hau Chuyen gioi Quoc te

Hương Giang idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Hương Giang với phần thể hiện xuất sắc đã mang về giải thưởng Best Talent trong đêm bán kết Hoa hậu Chuyển giới.

Chau Viet Cuong

Châu Việt Cường

- Bước đầu ca sĩ Châu Việt Cường khai nhận đã cùng cô gái tên H. về nhà bạn sử dụng ma tuý suốt đêm sau đó bị ảo giác. Chiều 5/3, công..