Tiết kiệm pin cho laptop

08:48 13/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pin là vấn đề rất quan trọng của chiếc máy tính xách tay và có khá nhiều cách để hạn chế lãng phí và tăng thêm thời gian sử dụng cho laptop.

Tiet kiem pin cho laptop

Điều chỉnh ánh sáng của màn hình

Màn hình của laptop được xem là tiêu hao pin khá nhiều. Thông thường, khi sử dụng laptop mà không cắm nguồn điện, màn hình sẽ tự động điều chỉnh độ sáng còn phân nửa.

Hiệu quả hơn, bạn nên tự điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với mình, thậm chí giảm mức ánh sáng tối đa thì cũng có thêm 15 phút thời gian, đủ để bạn hoàn tất nốt công việc. Đối với máy tính xách tay, phím điều chỉnh độ sáng màn hình thường có hình mặt trời, vòng tròn tương phản, hoặc hình bóng đèn nằm trên các phím bấm.

Bạn chú ý các phím để tự điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn phím "Fn" nằm ở góc bên trái bàn phím, kết hợp với những phím có hình tương ứng trên.

Loại bỏ những thiết bị không cần thiết

Bạn gõ văn bản, không cần lên mạng, không cần cắm ổ cứng USB, do vậy bạn nên tắt các thiết bị điều khiển phần cứng của card mạng, USB cũng sẽ thêm được 10% nguồn pin được tiết kiệm.

Ở cửa sổ Network Connections bạn lựa chọn những card mạng như không dây hoặc Lan không sử dụng và bấm "Disable". Như vậy, máy giảm được nguồn điện để quản lý những thiết bị này. Khi sử dụng nguồn điện trở lại và lên mạng thì bạn bấm "Enable" để trả các thiết bị lại cho máy quản lý thì mới có thể vào mạng được.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

contentlength: 4001
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..