Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng bị đem ra mổ xẻ lỗi chính tả trong trường đại học

15:31 11/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau bê bối trốn thuế, cái tên của Phạm Băng Băng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trên mạng xã hội khi có người chỉ ra khá nhiều lỗi chính tả trong thư xin lỗi của cô.

Mới đây, Phạm Băng Băng lại trở thành tâm điểm bàn tán của dân mạng Trung Quốc bắt nguồn từ lá thư xin lỗi mà cô gửi đến khán giả.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, thầy Trương Tiểu Băng, giáo viên trường trung học, trực thuộc Đại học Sư phạm Nam Kinh – người giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ đã sử dụng lá thư này để làm ví dụ minh họa cho bài dạy của mình. Theo đó, ông chỉ ra trong lá thư, Phạm Băng Băng đã sai nhiều lỗi ngữ pháp, không chỉ liên quan đến thành phần của vị từ chính mà còn ở định dạng câu.

Thu xin loi cua Pham Bang Bang bi dem ra mo xe loi chinh ta trong truong dai hoc
Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng được chỉ ra sai nhiều lỗi chính tả.
Chia sẻ với phóng viên, thầy Trương thẳng thắn cho biết: “Bức thư xin lỗi của Phạm Băng Băng có nhiều lỗi sai rất điển hình. Nó phù hợp làm các mẫu giảng dạy trong lớp học và hữu ích với sinh viên”. Không chỉ thầy Trương, nhiều người cũng đã chỉ ra lỗi sai và sửa lỗi chính tả trong lá thư này. “Các phiên bản sửa đổi trên mạng của bức thư hầu hết là chính xác”, vị giáo viên tiếp tục.

Trước việc lời xin lỗi của Phạm Băng Băng trở thành một ví dụ trong việc giảng dạy về sai chính tả khiến dân mạng Trung Quốc chú ý, giáo viên này cũng bày tỏ quan điểm rằng người của công chúng có tầm ảnh hưởng nhất định với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ nên việc chú trọng vào ngôn ngữ là điều quan trọng.

Thu xin loi cua Pham Bang Bang bi dem ra mo xe loi chinh ta trong truong dai hoc
Dù đã có kết luận nhưng sự việc Phạm Băng Băng trốn thuế dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Trước đó, Phạm Băng Băng đã nhận kết luận chính thức vụ điều tra xử phạt trốn thuế. Quá trình điều tra cho thấy Phạm Băng Băng đã nhiều lần gian lận thu nhập cá nhân để tránh nộp thuế và sử dụng nhiều chiêu trò trong kinh doanh để lách thuế. Mức án phạt cô phải nộp là 130 triệu USD.

Băng Tâm

VietBao.vn
contentlength: 3861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những điều thú vị mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong bom tấn Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Trieu Le Dinh Phung Thieu Phong chinh thuc thua nhan ket hon

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong chính thức thừa nhận kết hôn

Trên trang cá nhân của mình, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cùng công khai hình ảnh cả hai đi đăng ký kết hôn và chứng nhận là..

Dam Vinh Hung Le Quyen bi chi trich khi ky ten len tranh

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên bị chỉ trích khi ký tên lên tranh

Trong đêm nhạc quyên góp tiền hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương vào cuối tháng 8, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đã ký tên lên một..

Noo Phuoc Thinh bi nhac si My khoi kien

Noo Phước Thịnh bị nhạc sĩ Mỹ khởi kiện

Nhạc sĩ người Mỹ Zack Hemsey kiện Noo Phước Thịnh vì lý do sử dụng ca khúc "The Way" để đưa vào MV "Chạm kẽ tim anh một chút thôi"..

Pham Bang Bang chinh thuc bi ket luan tron thue

Phạm Băng Băng chính thức bị kết luận trốn thuế

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng chính thức bị luận tội trốn thuế và phạt nặng. Tuy nhiên, cô được miễn truy cứu..

Phim Venom

Phim Venom

Phim Venom sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam từ ngày 05/10/2018