Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng bị đem ra mổ xẻ lỗi chính tả trong trường đại học

15:31 11/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau bê bối trốn thuế, cái tên của Phạm Băng Băng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trên mạng xã hội khi có người chỉ ra khá nhiều lỗi chính tả trong thư xin lỗi của cô.

Mới đây, Phạm Băng Băng lại trở thành tâm điểm bàn tán của dân mạng Trung Quốc bắt nguồn từ lá thư xin lỗi mà cô gửi đến khán giả.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, thầy Trương Tiểu Băng, giáo viên trường trung học, trực thuộc Đại học Sư phạm Nam Kinh – người giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ đã sử dụng lá thư này để làm ví dụ minh họa cho bài dạy của mình. Theo đó, ông chỉ ra trong lá thư, Phạm Băng Băng đã sai nhiều lỗi ngữ pháp, không chỉ liên quan đến thành phần của vị từ chính mà còn ở định dạng câu.

Thu xin loi cua Pham Bang Bang bi dem ra mo xe loi chinh ta trong truong dai hoc
Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng được chỉ ra sai nhiều lỗi chính tả.
Chia sẻ với phóng viên, thầy Trương thẳng thắn cho biết: “Bức thư xin lỗi của Phạm Băng Băng có nhiều lỗi sai rất điển hình. Nó phù hợp làm các mẫu giảng dạy trong lớp học và hữu ích với sinh viên”. Không chỉ thầy Trương, nhiều người cũng đã chỉ ra lỗi sai và sửa lỗi chính tả trong lá thư này. “Các phiên bản sửa đổi trên mạng của bức thư hầu hết là chính xác”, vị giáo viên tiếp tục.

Trước việc lời xin lỗi của Phạm Băng Băng trở thành một ví dụ trong việc giảng dạy về sai chính tả khiến dân mạng Trung Quốc chú ý, giáo viên này cũng bày tỏ quan điểm rằng người của công chúng có tầm ảnh hưởng nhất định với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ nên việc chú trọng vào ngôn ngữ là điều quan trọng.

Thu xin loi cua Pham Bang Bang bi dem ra mo xe loi chinh ta trong truong dai hoc
Dù đã có kết luận nhưng sự việc Phạm Băng Băng trốn thuế dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Trước đó, Phạm Băng Băng đã nhận kết luận chính thức vụ điều tra xử phạt trốn thuế. Quá trình điều tra cho thấy Phạm Băng Băng đã nhiều lần gian lận thu nhập cá nhân để tránh nộp thuế và sử dụng nhiều chiêu trò trong kinh doanh để lách thuế. Mức án phạt cô phải nộp là 130 triệu USD.

Băng Tâm

VietBao.vn
contentlength: 3861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trấn Thành bắt tay Hương Giang cover vụ lùm xùm 'cô giáo chửi học viên' giống xuất sắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

Huynh Hieu Minh va Angelababy dinh tin don ly hon

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy dính tin đồn ly hôn?

Mới đây, nghi án Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby “đường ai nấy đi” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Phim Chay Tron Thanh Xuan

Phim Chạy Trốn Thanh Xuân

Trong 'Chạy trốn Thanh Xuân', Lưu Đê Ly vào vai An - một cô sinh viên tài năng nhưng có cuộc sống riêng đầy khó khăn, trắc trở.

Phim Fantastic Beasts 2

Phim Fantastic Beasts 2

Sau thành công vang dội của phần 1, "Fantastic Beasts 2" tiếp tục "gây sốt" khi hé lộ dàn diễn viên "khủng" sẽ xuất hiện trong siêu..