Thể Công không "buông"

10:53 06/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

The Cong khong buong
HLV Nguyễn Mạnh Cường.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra với Thể Công và sau trận thua kỳ quặc trước An Giang: Thể Công cứu “bồ”? Một số cầu thủ nhân cơ hội đội nhà đang ở ngôi đầu đã “buông lưới” để “cải thiện đời sống” hay HLV Mạnh Cường bị một thế lực ngầm qua mặt... Bóng đá

đã có cuộc trao đổi với nhà cầm quân này.

- Thể Công đã tiến hành họp phân tích, kiểm điểm trận thua trước An Giang ở vòng 8 giải hạng Nhất. Ông có thể cho biết kết luận cuối cùng?

- Đánh giá của lãnh đạo, BHL là Thể Công đã có phần chủ quan, khinh địch trong trận đấu với An Giang. Đã xuất hiện tâm lý cho rằng “thua vẫn đầu bảng” nên các cầu thủ đã không tập trung thi đấu. Chính điều này đã dẫn đến những sai sót về chuyên môn. Từ sai sót đến thua trận rất gần. Theo đánh giá của lãnh đạo Thể Công, đây là thiếu sót của tập thể. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tập trung phân tích những tình huống dẫn đến bàn thua để rút kinh nghiệm cho những trận đấu tới.

- Có ý kiến cho rằng Thể Công đã “buông” trận đấu này. Với một đội bóng đẳng cấp như Thể Công thì không thể dễ dàng thua như vậy?

- Từ lãnh đạo đến BHL Thể Công không có chủ trương bắt tay với bất cứ đội bóng nào. Ban giám đốc, BHL đều thực thi nghiêm túc chỉ thị của cấp trên. Chúng tôi đã và sẽ nỗ lực trong từng trận đấu. Trận thua trước An Giang chỉ đơn thuần về mặt chuyên môn, do sai lầm trong đánh giá đối thủ, tinh thần thi đấu sa sút chứ không phải là Thể Công “buông”.

- Nhưng cầu thủ thì khác. Ông nghĩ sao nếu học trò của mình “đi đêm”?

- Tôi tin và hiểu rằng chuyện đó không xảy ra ở Thể Công, nhất là trong trận đấu với An Giang. Theo phân tích của chúng tôi, sai lầm về chuyên môn đã khiến cho đội bóng thua trước đối thủ. Hơn nữa, cần phải thấy rằng, khoảng cách về trình độ ở giải hạng Nhất hầu như không có. Thể Công lại không có cầu thủ ngoại. Chỉ cần một chút sơ sảy, thiếu cố gắng một chút là trả giá bằng một trận thua.

- Về cá nhân ông, tại sao lại có sự thay đổi người hết sức khó hiểu trong trận vừa rồi?

- Khi một số vị trí không phát huy được hiệu quả thì cần phải có sự thay đổi. Bảo Khanh là mẫu cầu thủ có thể thay đổi trận đấu, nhưng rất tiếc trong trận đấu vừa qua anh hoạt động không được hiệu quả. Nhưng điều đáng lo ngại là anh có dấu hiệu đau trở lại. Phải rất cố gắng thì Bảo Khanh mới có thể thi đấu trở lại, tôi không muốn mạo hiểm, bởi điều đó không chỉ ảnh hưởng đến anh, mà còn cho cả đội bóng. Chặng đường còn dài và tôi cần có Khanh. Thêm nữa, có thể coi là một mất mát khi Việt Hoàng tái phát chấn thương. Thiếu anh, Thể Công mất đi một cầu thủ có khả năng giữ nhịp trận đấu. Một số cầu thủ thi đấu với tình trạng thể lực không được đảm bảo. Lối chơi của Thể Công được xây dựng trên sự cơ động của các cầu thủ. Một khi họ không còn đảm bảo thể lực thì cần phải thay thế.

- Nhưng những điều chỉnh đó không giúp đội bóng mạnh hơn?

- Cần phải thấy rằng, thời gian qua, Thể Công chưa lúc nào có sự hoàn chỉnh về lực lượng. Có quá nhiều cầu thủ bị chấn thương, đó là chưa kể đến thẻ phạt. Nói không quá, chúng tôi là đội bóng sử dụng nhiều “băng chun, bó gối” nhất. Rất nhiều cầu thủ vào sân trong trình trạng phải quấn băng đầu gối. Những cầu thủ trụ cột như Đức Mạnh, Phương Nam, Việt Hoàng luôn phải vật lộn với chấn thương. Đức Mạnh không thể thi đấu hết 90 phút, trong khi đó, Phương Nam phải cày cải khi thể lực không tốt. Đúng là Thể Công vẫn còn những cầu thủ có đẳng cấp. Nhưng thời điểm họ có phong độ cao nhất đã qua cách đây khá lâu. Hiện tại, những tên tuổi chưa lấy lại được phong độ vốn có. Một số cầu thủ trẻ được chúng tôi kỳ vọng lại kém về kinh nghiệm trận mạc. Thế nên, chờ đợi vào sự đột biến trong những thay đổi là rất khó.

- Nhưng có ý kiến cho rằng, có một “thế lực” nào đó can thiệp vào công tác chuyên môn của HLV?

- Tôi không nghĩ như vậy. Nếu thấy tôi còn non, lãnh đạo đã không chọn. Một khi họ đã chọn thì phải giao cho tôi toàn quyền quyết định. Tôi được giao toàn quyền trong công tác chuyên môn của đội bóng. Tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp, nhưng sẽ biết cách kiểm soát được tình hình của đội.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 7690
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.