Tháp nghiêng Pisa bị "tiếm ngôi"

09:12 06/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một tháp chuông nhà thờ ở Đức vừa "hạ knock-out" tháp nghiêng Pisa ở Italy ra khỏi vị trí đầu bảng "Tòa tháp nghiêng nhất thế giới" trong sách kỷ lục Guiness.

Tháp chuông nằm ở ngôi làng Suurhusen đã trình đơn xin công nhận danh hiệu từ tháng 6 và vừa chính thức đánh bại "kiệt tác kiến trúc" nổi tiếng thế giới.

Thap nghieng Pisa bi tiem ngoi

Đại diện sách kỷ lục Guiness khẳng định danh hiệu sau khi đo được góc nghiêng của tòa tháp này là 5,19 độ nhiều hơn con số 3,97 độ của tháp nghiêng Pisa.

Theo Ananova, tòa tháp ở Đức được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 13 nhưng độ cao của nó được tăng thêm 27m nữa trong năm 1450. Theo thời gian, nền móng bằng gỗ sồi và mặt đất ẩm ướt đã làm cho tháp nghiêng dần sang một bên.

Những người trông coi nhà thờ đã thử nhiều biện pháp để ngăn cho tháp không nghiêng thêm kể từ năm 1982. Đến năm 1996, nó được "cố định" chắc chắn. Hiện tại, tòa tháp vẫn đang được nhà thờ sử dụng.

Hà Linh

contentlength: 3258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh báo: Siêu ác nhân Thanos "xé toạc" màn ảnh bước ra đời thực, mọi người bảo trọng!
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..