Thân Thúy Hà: "Chưa khi nào tôi bị cô lập"

10:32 18/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Than Thuy Ha Chua khi nao toi bi co lap
Người đẹp Thân Thúy Hà.

Mười ba năm bám trụ ở Sài Gòn, có lúc mệt mỏi, tưởng chùn bước nhưng với chị điều đó chỉ là khoảnh khắc và nó lại sẽ trôi đi thật nhanh. Thân Thúy Hà hôm nay có vẻ đã "già" với nghề người mẫu nhưng đang còn mới mẻ với điện ảnh.

- Thấy chị bận rộn suốt ngày, chị có thể chia sẻ công việc hiện tại của mình?

- Tôi đang tham gia vai chính trong một bộ phim truyền hình Cầu trường không yên dài 5 tập của đạo diễn Phương Nam.

- Vai diễn của chị thế nào?

- Bộ phim nói về bóng đá với những sự vụ về cá độ, ẩn khuất đằng sau sân bóng. Tôi nhận vai nữ phóng viên, có nhiệm vụ điều tra, phanh phui những vụ cá độ trong đá bóng. Đây là vai diễn có cá tính và đòi hỏi chiều sâu, tính nghiệp vụ cao. Cũng may là tôi đã tiếp xúc với nhiều nhà báo, phóng viên rồi. Đạo diễn Phương Nam còn cho tôi đọc tham khảo rất nhiều tư liệu về nghề báo, các vụ án thể thao và tôi cũng đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ. Chính vì thế nên tôi rất hiểu vai diễn của mình.

- Trong một năm mà chị tham gia những 5 bộ phim. Số lượng đó ảnh hưởng thế nào tới chất lượng diễn xuất, nhất là khi chị không phải là diễn viên... chuyên nghiệp?

- Ồ không, tôi luôn biết cách thích nghi từng vai diễn. Hơn nữa nhân vật ở mỗi phim là một tính cách khác nhau. Những phim tôi đóng trong năm nay, không có nhân vật nào trùng lặp nhau. Đó đều là những con người, những tính cách riêng cho tôi khám phá.

- Chị đã rời xa sàn diễn 3 năm nay, nhưng mỗi khi nhắc tới tên chị người ta thường có thói quen gọi là người mẫu Thân Thúy Hà chứ không phải là diễn viên Thân Thúy Hà. Vì sao mà diễn viên Thân Thúy Hà của ngày hôm nay vẫn nấp trong bóng dáng một cô người mẫu của ngày hôm qua?

- Tôi không quan trọng việc mọi người gọi tôi là người mẫu hay diễn viên. Cái chính là ở lĩnh vực nào mình cũng phải hoàn thành tốt công việc mình làm. Có thể những bộ phim tôi đóng chưa thực sự tạo được dấu ấn với khán giả. Nhưng không sao, tôi tin với sự cố gắng của mình thì tương lai gần thôi, công chúng sẽ gọi tôi là người mẫu - diễn viên Thân Thúy Hà.

Than Thuy Ha Chua khi nao toi bi co lap

- Chị ít dính vào những vụ scandal trong mối quan hệ với các đại gia. Chị "giữ gìn" mình như thế nào?

- Tôi là người thẳng thắn và có lòng tự ái quá cao. Tôi trân trọng và yêu thích những gì mình làm ra từ sức lao động của chính mình. Nếu đi nhận tiền hay quà của người khác thì ắt sẽ có lúc mình phải nhịn nhục. Nếu tôi có quen đại gia và người đó muốn tặng quà tôi, phải năn nỉ, có khi dâng tận tay tôi, chưa chắc tôi đã nhận. Vì cái gì mình nhận rồi thì mình cũng phải trả. Đồng tiền tôi làm ra, cầm trên tay muốn tiêu xài gì tùy ý mới cảm thấy hạnh phúc. Cho nên, mình có xài, chẳng nên dựa dẫm vào tiền bạc hay danh vọng của ai cả.

- Shop quần áo thời trang ở Lý Tự Trọng (quận 1, TP HCM) có ý nghĩa thế nào với chị?

- Ngoài thời gian đi diễn, rảnh ra là tôi ghé qua cửa hàng, bán hàng, tư vấn cho khách. Tôi rất yêu cửa hàng nhỏ này của mình, nó là mồ hôi và công sức của tôi tích góp từ nhiều ngày lao động kiếm sống ở Sài Gòn mới có được. Nó giống như một đứa con của mình, phải chăm sóc thì mới lớn được.

Trong công việc chính, tôi là diễn viên, là người mẫu có người trang điểm, uốn tóc cho, thậm chí bưng cả nước cho uống. Nhưng ở cửa hàng, tôi là người bán hàng, phải hiểu tâm lý khách hàng. Tôi luôn sẵn sàng đo cho họ từ cái đai quần hay gấu áo cho phù hợp. Lúc đó, vai trò của tôi không phải là người mẫu hay diễn viên mà là chủ cửa hàng.

- Chị luôn nhận mình là người thẳng thắn và có cá tính mạnh. Trong công việc, chị đã phải gánh hậu quả nào vì nó?

- Không, chưa khi nào tôi bị cô lập. Ngược lại tôi còn có rất nhiều bạn bè, bạn thân là đằng khác. Có nhiều người quý mến tôi. Trong công việc, nhiều lúc có một số người mẫu mới vào nghề đã chành chọe này kia, tôi sẵn sàng góp ý ngay mà không sợ gì. Có thể người đó không thích nghe nhưng tôi cũng không ngại nói.

- Chị có nhiều bạn trong giới gay và lesbian. Điều gì khiến chị chơi với họ?

- Họ cũng là con người mà. Nhiều người trong số họ rất dễ thương. Đôi khi chính họ lại làm cho tôi thấy thoải mái, vui vẻ, quên đi stress. Không có lý do gì để tôi không chơi với họ cả.

- Nếu chị sinh ra trong một gia đình giàu có, nhung lụa, liệu chị có khác gì so với ngày hôm nay?

- Chắc chắn là một Thân Thúy Hà khác. Biết đâu tôi không cần mẫn, chăm chỉ như hôm nay vì khi đó gia đình tôi giàu rồi, tôi lại không có động lực để vươn lên thì sao?

- Nếu không làm diễn viên hay người mẫu, chị sẽ làm gì?

- Tôi sẽ kinh doanh. Vì giữa nghệ thuật và kinh doanh đều có chung một điểm: Đó là sự chinh phục người khác.

(Theo Thế Giới Tiêu Dùng)
Việt Báo
contentlength: 10574
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thế Giới Giải Trí NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT