Tạo dáng mày ngài

03:40 11/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tao dang may ngaiNhìn cô bạn buồn rầu với đôi lông mày “chẳng có gì”, cũng thấy tồi tội. Rủ đi xăm, đi thêu lông mày thì cô sợ “gặp phải hàng có tay nghề không cao”, bảo chịu khó hàng ngày ngồi vẽ lại, cô sợ tốn công. Rồi một hôm cô gọi điện rủ đi “khắc lông mày”.

Chị Lưu Hạnh, chủ salon Magic Beauty cho biết, khuôn mặt người châu Á có 7 dạng khác nhau: mặt dài, mặt vuông, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt đa giác, mặt tam giác và mặt tam giác ngược. Mỗi khuôn mặt có 1 dáng lông mày phù hợp. Với nhiều người, vì một lý do nào đó, đôi lông mày không được hoàn hảo, tạo nên sự không hợp lý trên khuôn mặt. Do đó, các tác động phun, xăm, thêu, khắc lông mày là để hoàn thiện những nét không hợp lý đó.

Với phương pháp “khắc lông mày” thông qua phân tích khuôn mặt từng khách hàng, các chuyên viên tư vấn và kỹ thuật viên sẽ tạo hình dáng lông mày thật chuẩn, thật vừa ý khách hàng rồi bắt tay vào thực hiện. Điểm khác biệt thứ hai là sự kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng.

Thực tế, năm 1992, người ta đã tìm ra phương pháp khắc lông mày với dạng bút khắc đặc biệt. Với dạng bút mới này, đường nét khắc sẽ nhẹ nhàng, sinh động hơn. Phải 2 năm sau, năm 1994, dạng mực màu tự nhiên chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên - màu cà phê brown, gần với màu tóc và lông mày nhất mới được tìm ra.

Tuy nhiên, mãi đến năm 2000, sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm, phương pháp này mới được sử dụng rộng rãi đến các beaty salon. Nơi thử nghiệm đầu tiên là Tây An (TQ) và chỉ 1 năm sau, phương pháp này lan rộng khắp TQ và các nước trên thế giới.

Bày trước mặt khách bộ dụng cụ bút khắc và màu tự nhiên, chị Hạnh cho biết thêm, với loại mực này sau vài năm khách hàng mới phải quay lại để tô màu lại. Đó là ưu điểm nổi bật của phương pháp này. Mực khắc thấm sâu vào tổ chức da, dưới sự tác động của dung dịch cơ thể đông lại rất nhanh, không bị hòa tan và hấp thụ, đường chân có thể giữ được nhiều năm không thay đổi. Loại mực này cũng không nhạy cảm với ánh sáng nên không có hiện tượng chuyển màu.

Quy trình tạo dựng một bộ lông mày bao gồm: Vẽ lại khuôn mặt rồi mới dựng hình đôi lông mày phù hợp. Sau khi chỉnh trang theo yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật viên bắt tay vào thực hiên. Bút khắc được chuẩn bị, mực màu được pha chết theo màu da và tóc của khách, kỹ thuật viên thao tác thử vài lần bên ngoài rồi mới bắt đầu khắc. Từng đoạn nhỏ một cho khách hàng theo dõi cho đến khi hoàn thành.

Giá của dịch vụ điêu khắc lông mày khoảng từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng.

Theo tư vấn của chị Hạnh, Beauty Salon Magic 60 Ngô Quyền.

Tel: (04) 974 2679.

K.L.

contentlength: 5510
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất