Tai nạn từ súng đồ chơi

03:37 26/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong phòng điều trị Khoa Nhi, Viện Bỏng Quốc gia, mẹ cháu Vũ Ngọc Ánh (lớp 3, Trường Tiểu học Hạ Long, Quảng Ninh) đang giúp cháu uống từng ngụm nước một cách khó khăn. Khắp người cô bé chưa tròn 10 tuổi chật cứng bởi băng bó, máu thấm loang lổ. Ánh phải nằm sấp, bất động, chỉ cái đầu có thể ngúc ngoắc.

Cháu Ánh vừa trải qua một ca phẫu thuật cắt hoại tử sớm và triển khai ghép da nhanh. Vì bệnh nhi bỏng diện rộng, các bác sỹ phải dùng toàn bộ da của cánh tay bố bệnh nhi và một phần da đùi của chính bệnh nhi, kết hợp một số phụ liệu khác, mới đủ che phủ. Cháu ánh bỏng tới 37% diện tích cơ thể chỉ vì trò chơi bắn súng của người bạn trai cùng lớp Hoàng Việt Bách. Các bác sĩ cho biết cháu phải điều trị ở bệnh viên hai tháng nữa.

Bé Ánh đang điều trị tại bệnh viện.

Bé Ánh đang điều trị tại bệnh viện.

Buổi sáng hôm đó, Bách vừa mua được khẩu súng ngoài cổng trường. Đến giờ ra chơi, Bách thấy ánh cùng 3 bạn nữ chơi nhảy dây rất vui. Bách cùng 2 bạn khác tới xin chơi cùng nhưng mấy bạn gái không đồng ý. Bách rút khẩu súng từ túi quần ra doạ bắn. Bách vừa bóp cò vừa hô "bùm". Dứt lời, chiếc áo đồng phục của ánh cũng bắt đầu loang vết cháy. Hoảng quá, Bách, Hùng, Nam bỏ chạy. ánh thét lên, chạy về phía phòng hội đồng. Vì chạy nhanh, gió to, ngọn lửa càng bùng dữ.

Bách cũng không biết khẩu súng ấy là một chiếc bật lửa, bắn ra lửa. Bách đã mua khẩu súng với giá 25.000 đồng, mới trả được người bán hàng 20.000 đồng, nợ lại 5.000. Tiền mua súng là do cậu nhịn ăn sáng để dành.

Qua tìm hiểu, chiếc bật lửa hình khẩu súng tương tự như của Bách là thứ đồ chơi mà đám thanh niên choai nào cũng thích có một chiếc. Hình dáng độc đáo, chỉ cần bóp cò, ngọn lửa lazer xanh đốt bằng dây may xo bùng lên, gió mưa không thể làm tắt. Giá của thứ đồ chơi nguy hiểm này lại không quá đắt nên nó ngày càng được phổ biến và bán đầy rẫy ở những cửa hàng đồ chơi. Chị Nga, chủ một của hàng cho biết, mỗi ngày trung bình bán được 3-5 chiếc. Khách mua, có lúc là trẻ 10-15 tuổi, có khi chính phụ huynh các cháu mua cho con chơi mà không hề ý thức về mức độ nguy hiểm của nó.

Việt Báo
contentlength: 4927
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..