Sành điệu với 3 kiểu tóc tết

09:38 22/02/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những dải tết tóc này đã xuất hiện trên thảm đỏ theo nhiều cách khác nhau với các ngôi sao sành điệu như Diane Kruger, Emily Blunt, Kate Hudson, Kate Bosworth, Nicole Richie, Jessica Alba và Sienna Miller.

Khởi nguồn của xu hướng này chính là trên sàn diễn. Chúng ta đã thấy những tết tóc một bên ở show Alexander Wang, nhiều tết tóc kết hợp ở Jean Paul Gaultier và tuần trước, tại Tuần lễ Thời trang New York đã xuất hiện kiểu tóc tết kết hợp với rất nhiều sóng tóc xoăn nhẹ nhàng.

Vậy những người phụ nữ bình thường làm thế nào để sở hữu kiểu tóc này mà không có sự hỗ trợ của chuyên gia và các sản phẩm tạo kiểu?

Chuyên gia tết tóc là Stevie Tungate tại salon John Frieda ở London đã bật mí một số cách thực hiện giúp các bạn tránh khỏi sự thất bại khi tạo kiểu tóc tết chỉ trong vài phút.

Theo sự hướng dẫn trong vòng 45 phút, các bạn có thể lựa chọn từ 3 kĩ thuật: tóc tết đuôi cá một bên, búi tóc tết hoặc các tết tóc kiểu Pháp tinh tế. Cùng với những thao tác hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây.

Sành điệu với 3 kiểu tóc tết, Làm đẹp, toc tet, toc tet quanh dau, toc tet bui, toc tet duoi sam, toc tet mai
Rất nhiều ngôi sao đã sử dụng những lọn tóc tết để làm đẹp cho mình.

Chuẩn bị

Đừng lo lắng nếu mái tóc bạn đang trong tình trạng xấu - bởi vì đây sẽ là một lợi thế để bạn dễ dàng tạo kiểu hơn. Những tết tóc thường trông không bóng mượt khi bạn rời tiệm salon mà trông chúng khá rồi mềm, tự nhiên.

Tóc tết làm việc tốt nhất với những mái tóc dài như Carey Mulligan đã chứng minh gần đây, đó là một tết tóc nhỏ ở rìa mái tóc. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo nên những tết tóc đẹp với mái tóc ngắn với các kĩ thuật thực hiện giống nhau.

Nếu mái tóc ngắn hoặc đẹp và bạn muốn tạo một tết tóc to dành cho những sự kiện đặc biệt thì hãy gắn thêm vào lọn tóc giả để tăng thêm độ dày và dài cho mái tóc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng hơn để tạo một kiểu tóc đẹp cho mình.

Tết tóc sẽ hoàn hảo hơn với những mái tóc hơi... bẩn một chút. Vì thế nếu bạn không có thời gian để gội đầu trước khi đến văn phòng thì hãy chọn phong cách này để làm đẹp cho mình.

Sản phẩm

Bất kể đó là kiểu tóc tết nào mà bạn sẽ thực hiện thì các giai đoạn ban đầu sẽ là: gội đầu sạch và trong khi làm khô hãy thêm một số sản phẩm tạo kiểu tóc để tăng độ dày và sự kết dính như xịt nước muối biển hoặc mousse làm bồng dày.

Nếu tóc của bạn rất mượt thì bạn sẽ găp một chút khó khăn khi tạo kiểu vì các dải bện sẽ có khả năng trượt ra ngoài. Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền khi dùng nước muối biển xịt thì đơn giản bạn chỉ cần lấy muối và nước, trộn với nhau rồi đổ vào chai xịt. Sấy khô tóc cho đến khi không còn dấu vết của độ ẩm. Cúi gập đầu xuống và dùng các ngón tay để chải vuốt, tạo thêm một chút dày bông.

Cảnh báo: Trông bạn sẽ khá đáng sợ ở giai đoạn này, tuy nhiên đó là mục đích của việc tạo kiểu.

Tết tóc kiểu Pháp

Sành điệu với 3 kiểu tóc tết, Làm đẹp, toc tet, toc tet quanh dau, toc tet bui, toc tet duoi sam, toc tet mai

Đây là kiểu tết tóc cơ bản mà bạn cần nắm vững trước khi bạn chuyển sang phong cách phức tạp hơn. Bạn sẽ bắt đầu từ phần trên phía trước - nơi rìa tóc có thể lấy và chia thành 3 phần nhỏ. Khi bạn tết ra phía sau đầu hãy kéo dần từng lọn tóc. Đừng lo lắng nếu nó quá chặt vì bạn có thể dễ dàng nới lỏng nó ra. Khi một tết tóc hoàn thành, đưa nó trở lại về phía trên và chèn ngón tay để giữ cho xoắn tóc lỏng phía trên.

Tóc tết búi 1 bên

Sành điệu với 3 kiểu tóc tết, Làm đẹp, toc tet, toc tet quanh dau, toc tet bui, toc tet duoi sam, toc tet mai

Đây là kiểu tóc tết mang đường cong uốn lượn từ tai bên này sang tai bên kia ở phía sau đầu.

Bắt đầu với phần tóc trên tai theo kiểu tóc tết Pháp (bắt đầu với một phần tóc nhỏ sau đó lấy nhiều tóc hơn khi bạn có thể giữ).

Với phong cách này bạn cần lấy một phần tóc lớn hơn từ nửa lớp phía dưới đầu hơn là lớp trên. Một khi bạn đã đến được phần tai đối diện, thì sẽ có phần tóc thừa tùy thuộc vào độ dài của mái tóc. Bạn sẽ cuộn tết tóc lại cho đến phần chân tóc trước khi quấn những lọn tóc tết tròn lại thành búi tóc, rồi giữ chặt với kẹp ghim.

Kết quả là bạn có một kiểu biến tấu tóc tết Pháp phía sau đầu. Cuối cùng chỉnh sửa lại cho đến khi hợp lý.

Tóc tết đuôi cá

Sành điệu với 3 kiểu tóc tết, Làm đẹp, toc tet, toc tet quanh dau, toc tet bui, toc tet duoi sam, toc tet mai

Kéo toàn bộ tóc sang một bên vai và chia tóc thành 2 phần. Lấy một phần tóc ở phía dưới (gần phần gáy) và kéo lên phần giữa đường rẽ của tết tóc và vòng lên – từ viền ngoài vào giữa.

Thêm những lọn của phần tóc sau vào trong tết tóc, giữ chặt chúng với ngón tay. Các bước thực hiện này bạn cần thực hành trước vài lần. Tiếp tục tết như vậy cho đến tận phần đuôi tóc.

Việt Báo (Theo Eva)


contentlength: 8212
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hại khôn lường khi nặn mụn đầu đen
00:00 / --:--