SLNA tổng kết: Bão nổi

09:43 22/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua CLB bóng đá Pjico SLNA đã tổng kết mùa giải vô địch quốc gia V-League 2005. Cuộc họp tổng kết đã trở thành cuộc mổ xẻ khi cầu thủ công khai chỉ trích ban huấn luyện và vị trí HLV cho mùa giải sau vẫn còn bỏ trống.

SLNA tong ket Bao noi

Các cầu thủ công khai chỉ trích Ban huấn luyện.

Lý giải cho nguyên nhân thi đấu thất thường, kém hiệu quả của đội, trong báo cáo tổng kết của CLB đã chỉ ra 4 nguyên nhân. Thứ nhất, do Chủ tịch CLB Trần Nghĩa Vinh vi phạm pháp luật bị bắt trong khi đồng Chủ tịch Trịnh Thanh Tài vì bận công việc của Cục thuế và Giám đốc điều hành lại bị ốm một thời gian. Mặt khác, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho VĐV chưa cao, thiếu sự phối hợp đồng bộ với các phòng ban, tổ chức, đoàn thể trong CLB.

Thứ hai là vấn đề tài chính của CLB gặp nhiều khó khăn do mất nhiều nguồn thu từ bán vé, tài trợ, kinh phí thuê cầu thủ ngoại lại cao hơn những năm trước. Thứ ba là do nội bộ đội không ổn định, tâm lý, tư tưởng cầu thủ còn chịu tác động nhiều phía dẫn đến việc tinh thần tập luyện và thi đấu yếu kém, cố ý chống đối Ban huấn luyện (BHL), cố tình thi đấu không nhiệt tình, không thực hiện đúng đấu pháp. Một số cầu thủ không chấp hành kỷ luật, trốn đi chơi, không tập trung đúng giờ, thậm chí còn rượu chè, gây gổ đánh nhau ngoài xã hội. Bên cạnh đó, nội bộ BHL còn thiếu kinh nghiệm trong quản lý, tranh cãi thiếu tế nhị trước mặt cầu thủ làm giảm uy tín và mất lòng tin đối với cầu thủ...

HLV Nguyễn Văn Thịnh thừa nhận BHL làm việc còn yếu chuyên môn, chưa có tiếng nói đồng thuận và chưa tạo được lòng tin để cầu thủ yên tâm tập luyện, thi đấu, mặt khác lại thiếu kiên quyết trong việc xử lý VĐV. Thay mặt cầu thủ, hậu vệ Huy Hoàng đã chỉ ra một số nguyên nhân mà theo Hoàng đó là tổng hợp từ ý kiến của các cầu thủ trong CLB: Nguyên nhân đầu tiên là việc bộ máy lãnh đạo CLB, BHL thay đổi liên tục dẫn đến việc đội cũng thiếu ổn định. Mặt khác, BHL mới lại thiếu năng lực, cãi vã tranh giành nhau làm mất uy tín đối với cầu thủ. BHL đối xử không công bằng với các VĐV, không có sự thống nhất trong chỉ đạo đấu pháp, hay vấn đề lương thưởng khiến cho VĐV không biết theo ai.

Trong bài phát biểu của mình, theo nguồn tin của Thể Thao Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Thụ Giám đốc Sở TDTT đã góp ý 4 nội dung, trong đó đáng chú ý là việc cần phải nhanh chóng thành lập một BHL đội mới có uy tín, có chuyên môn cao nhất để ổn định tư tưởng VĐV và tập trung tập luyện, thi đấu, phấn đấu ở mùa giải 2006 phải đạt vị trí thấp nhất là thứ 5. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Hành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cầu thủ cũng như quả bóng trong lưới, nếu chúng ta không giáo dục chính trị tư tưởng tốt thì mỗi quả sẽ lăn theo một hướng. Theo ông, BHL phải tạo được niềm tin, uy tín để chứng tỏ mình là người thầy trước VĐV, chế độ lương thưởng cho cầu thủ phải đầy đủ. Ông cũng rất buồn là cho đến thời điểm này khi mùa giải đã kết thúc từ lâu mà cầu thủ mới chỉ được tạm ứng lương. Ông đã đề nghị Chủ tịch Trịnh Thanh Tài phải khẩn trương xem xét vấn đề này và nếu có gì khó khăn cứ trình lên UBND tỉnh, tỉnh sẽ giải quyết. Kết thúc buổi tổng kết, ông Trịnh Thanh Tài đã đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ cho CLB một phần kinh phí để thuê cầu thủ ngoại. Hiện tài chính của CLB găïp nhiều khó khăn mà theo ông, để hoạt động được 1 năm, CLB phải có trên 10 tỷ (khoảng 13 tỷ) trong khi đó tỉnh chỉ hỗ trợ 3,8 tỷ.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 6550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.